News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 180
Reply
 
Thread Tools
Old 11-27-2020   #1
june04
june04's Avatar
 
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Join Date: Oct 2014
Posts: 31,790
Thanks: 1
Thanked 2,343 Times in 2,035 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 11 Post(s)
Rep Power: 38
june04 Reputation Uy Tín Level 6
june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
Reputation: 14946
Arrow Tin tặc Triều Tiên bị nghi tấn công công ty vaccine Covid-19

Tin tặc Triều Tiên được cho là cố gắng đột nhập hệ thống hăng dược phẩm AstraZeneca của Anh, một trong các đơn vị phát triển vaccince Covid-19.

Các tin tặc đóng giả là nhà tuyển dụng trên mạng xă hội LinkedIn và ứng dụng WhatsApp để gửi "lời mời làm việc" tới nhân viên của AstraZeneca, kèm theo tài liệu "mô tả công việc" với mă độc bên trong có thể truy cập máy tính của nạn nhân, hai nguồn tin cho biết ngày 27/11.

Một nguồn tin cho biết nỗ lực tấn công của "tin tặc Triều Tiên" nhằm vào một số người, bao gồm các chuyên gia đang nghiên cứu về Covid-19, song không thành công.

Hăng AstraZeneca từ chối trả lời c̣n phái bộ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc chưa b́nh luận về thông tin trên. Trước đó, Triều Tiên phủ nhận tổ chức các cuộc tấn công mạng.

Nguồn tin cho biết công cụ và kỹ thuật được sử dụng trong các cuộc tấn công cho thấy chúng là một phần chiến dịch trên không gian mạng, vốn bị các quan chức Mỹ và chuyên gia an ninh mạng nghi do Triều Tiên triển khai.

Chiến dịch tấn công này từng tập trung vào các hăng quốc pḥng và đơn vị truyền thông, song vài tuần trước chuyển sang mục tiêu liên quan đến Covid-19, ba điều tra viên cho biết.


Lọ chứa dán nhăn vaccine Covid-19 đặt trước biểu tượng của AstraZeneca. Ảnh: Reuters.

Những vụ tấn công mạng nhằm vào các cơ quan y tế, chuyên gia vaccine và công ty dược phẩm tăng vọt trong bối cảnh Covid-19 hoành hành. Các nhóm tội phạm mạng nghi do một số chính phủ hậu thuẫn triển khai những vụ tấn công nhằm đánh cắp nghiên cứu và thông tin mới nhất về đại dịch.

Giới chức phương Tây nhận định bất cứ thông tin nào bị đánh cắp đều có thể bị bán, sử dụng để tống tiền nạn nhân hoặc mang lại cho một số chính phủ lợi thế chiến lược quư giá khi họ chiến đấu với đại dịch đă khiến hơn 1,4 triệu người chết.

Microsoft cho biết phát hiện hai nhóm "tin tặc Triều Tiên" tấn công các hăng phát triển vaccine tại nhiều quốc gia trong tháng 11 bằng nhiều phương pháp, bao gồm "gửi tin nhắn với mô tả công việc giả mạo". Tuy nhiên, Microsoft không nêu cụ thể danh tính mục tiêu.

Giới chức Hàn Quốc ngày 27/11 cho biết Cơ quan T́nh báo Quốc gia (NIS) đă "vô hiệu hóa nhiều nỗ lực của tin tặc Triều Tiên". Trước đó, truyền thông đưa tin tin tặc Iran, Trung Quốc và Nga cố gắng đột nhập hệ thống các hăng dược phẩm hàng đầu và thậm chí cả Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Iran, Trung Quốc và Nga bác cáo buộc.

Một số tài khoản được sử dụng trong các cuộc tấn công vào AstraZeneca đăng kư bằng địa chỉ email của Nga, có thể nhằm đánh lừa các điều tra viên, một nguồn tin cho biết.

Triều Tiên từng bị công tố viên Mỹ cáo buộc triển khai những vụ tấn công mạng dữ dội và gây thiệt hại nặng nhất thế giới, bao gồm vụ tấn công nhằm vào Sony Pictures vào năm 2014, vụ trộm 81 triệu USD từ Ngân hàng Trung ương Bangladesh và phát tán mă độc tống tiền Wannacry năm 2017. Triều Tiên tuyên bố những lời buộc tội này "là một phần nỗ lực bôi nhọ của Mỹ".
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	vx.jpg
Views:	0
Size:	64.9 KB
ID:	1696691  
june04_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.05376 seconds with 13 queries