News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 520
Reply
 
Thread Tools
Old 11-27-2020   #1
vuitoichat
vuitoichat's Avatar
 
R11 Độc Cô Cầu Bại
Join Date: Jan 2008
Posts: 106,980
Thanks: 11
Thanked 9,076 Times in 7,110 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 20 Post(s)
Rep Power: 122
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
Reputation: 59204
Default Trump nổi cáu với phóng viên lần đầu trả lời báo chí sau bầu cử

Tổng thống Trump ngày 26/11 lần đầu tiên trả lời câu hỏi của báo chí kể từ ngày bầu cử. Ông vẫn nói lại những cáo buộc không có căn cứ về gian lận bầu cử, sau khi ông Trump yêu cầu một phóng viên "đừng bao giờ làm vậy với Tổng thống Mỹ" khi bị ngắt lời trong lúc ông nói đến khả năng nhượng bộ trước Biden.

Tổng thống Donald Trump hôm 26/11 lần đầu trả lời các câu hỏi của phóng viên trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng kể từ sau khi cuộc bầu cử diễn ra. Khi được phóng viên Jeff Mason của hăng thông tấn Reuters hỏi rằng liệu ông có đồng ư rời Nhà Trắng nếu đại cử tri đoàn xác nhận Joe Biden là tổng thống đắc cử vào ngày 14/12, Trump thừa nhận ông sẽ làm thế, nhưng vẫn tỏ ư không nhượng bộ.

"Chắc chắn tôi sẽ làm vậy, và các bạn biết điều đó. Nhưng không thể có chuyện Biden nhận được 80 triệu phiếu bầu", Trump đáp, lặp lại câu này nhiều lần.

Ông nói rằng các đại cử tri sẽ "phạm sai lầm" nếu xác nhận chiến thắng của Biden, bởi "cuộc bầu cử này là một tṛ gian lận" và việc Biden giành được nhiều phiếu hơn cả Obama ở các bang chiến trường là "điều không thể tin được".

Tổng thống Trump trả lời phóng viên lần đầu kể từ ngày bầu cử. Ảnh: New York Times.

"Thế nên tôi không thể nói rằng tôi sẽ nhận thua. Tôi nghĩ có khả năng... họ đang t́m cách, xem nào, giữa người dân...", Trump nói tiếp.

Đúng lúc đó, Mason ngắt lời Tổng thống và đặt câu hỏi câu tiếp theo, dù Trump chưa nói xong. Điều này khiến ông tức giận và cắt ngang câu hỏi.

"Đừng bao giờ nói chuyện với Tổng thống theo cách đó. Anh chỉ là kẻ vô danh tiểu tốt. Tôi là Tổng thống Mỹ. Đừng bao giờ nói chuyện với Tổng thống theo cách đó", ông quát.

Trump sau đó mời một phóng viên khác đặt câu hỏi và lặp lại các cáo buộc "gian lận quy mô lớn".

"Sẽ rất khó để nhượng bộ v́ chúng ta đều biết có sự gian lận quy mô lớn", ông nói và mô tả cuộc bầu cử Mỹ như diễn ra ở "một đất nước thuộc thế giới thứ ba".

Biden được các hăng truyền thông Mỹ là Tổng thống đắc cử với số phiếu đại cử tri là 306, so với của Trump là 232. Hôm 23/11, Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công (GSA) Emily Murphy thông báo chính quyền Trump đă sẵn sàng khởi động quá tŕnh chuyển giao quyền lực, bước đầu tiên cho thấy họ đă công nhận thất bại của Tổng thống.

Tuy nhiên, Trump vẫn tiếp tục các vụ kiện ở những bang chiến trường và tuyên bố ông sẽ chiến thắng.

Theo thông lệ, các bang của Mỹ phải hoàn tất quá tŕnh bầu cử, chọn các đại cử tri vào 8/12. Đại cử tri đoàn sẽ họp tại từng bang vào ngày 14/12 để bỏ phiếu bầu tổng thống và kết quả được gửi lên quốc hội. Ngày 6/1/2021, quốc hội Mỹ dưới sự chủ tŕ của Phó tổng thống Mike Pence chính thức xác định người chiến thắng để trở thành tổng thống thứ 46 của Mỹ.
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	20.0 KB
ID:	1696700   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	192.5 KB
ID:	1696701  
vuitoichat_is_offline   Reply With Quote
Old 11-27-2020   #2
ncpat
 
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
Join Date: Jul 2014
Posts: 2,998
Thanks: 1,758
Thanked 5,315 Times in 2,150 Posts
Mentioned: 26 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1148 Post(s)
Rep Power: 12
ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8
ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8ncpat Reputation Uy Tín Level 8
Reputation: 72703
Default

Chừng nào hành xử như 1 vị TT đi rồi hẳn đ̣i hỏi người ta đối xử vời ḿnh tương xứng như vậy.
Cái giọng phách lối thượng đội hạ đạp , coi người như tôi mọi , ấy thế mà các cụ da mít cầm chuông cứ tung hố vạn tuế miết
ncpat_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.05893 seconds with 13 queries