News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 440
Reply
 
Thread Tools
Old 11-28-2020   #1
Cupcake01
 
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
Join Date: May 2019
Posts: 15,578
Thanks: 39
Thanked 1,964 Times in 1,667 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 4 Post(s)
Rep Power: 17
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4
Reputation: 4412
Default Sang Nhật Bản nói "điều lạ", Ngoại trưởng Trung Quốc bị phản pháo gay gắt

Tuyên bố của Ngoại trưởng Vương Nghị là không thể chấp nhận được, Ngoại trưởng Nhật Bản ông Toshimitsu Motegi phát biểu.Hôm 27.11, ông Motegi bày tỏ tức giận và lên tiếng bác bỏ những tuyên bố công khai trên đất Nhật về chủ quyền của Trung Quốc đối với quần đảo Senkaku/Điếu Ngư của người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị.

Ông Vương Nghị đang có chuyến công du 2 ngày ở Nhật Bản và dự kiến sẽ có cuộc gặp với Thủ tướng Suga.

“Quần đảo Senkaku là lănh thổ vốn có, không bàn căi của Nhật Bản được xác định theo lịch sử và luật pháp quốc tế”, ông Motegi phát biểu.

Trước đó, Ngoại trưởng Motegi bị nhiều nghị sĩ Quốc hội Nhật Bản chỉ trích v́ chậm đưa ra tuyên bố phản bác lại những lời phát biểu của ông Vương Nghị trong cuộc họp báo chung hôm 24.11 trước giới truyền thông Nhật tại thủ đô Tokyo.

Trong cuộc họp báo, ông Vương Nghị có những b́nh luận được cho là công khai tuyên bố yêu sách chủ quyền của Trung Quốc đối với quần đảo Senkaku/Điếu Ngư.

Phát biểu trong cuộc họp báo chung, ông Motegi nói với truyền thông rằng, ḿnh đă truyền đạt quan điểm của Nhật Bản với Trung Quốc về quần đảo Senkaku/Điếu Ngư đang tranh chấp. Ông Motegi nhấn mạnh, Nhật Bản “kêu gọi hành động tích cực” từ Bắc Kinh.

Đến lượt phát biểu của ḿnh, Ngoại trưởng Vương Nghị tuyên bố Bắc Kinh sẽ “bảo vệ chủ quyền của Trung Quốc đối với quản đảo Điếu Ngư”.

Ông Vương sau đó c̣n nói thêm về yêu sách của Trung Quốc đối với quần đảo đang tranh chấp. Ngoại trưởng Trung Quốc thậm chí bày tỏ lo ngại khi các tàu cá Nhật Bản đi vào vùng biển gần quần đảo Điếu Ngư/Senkaku.

Theo quy tắc tổ chức sự kiện họp báo chung đề ra trước đó, mỗi Ngoại trưởng chỉ được phát biểu một lần. V́ đă phát biểu trước, nên ông Motegi không có cơ hội phản bác lại quan điểm của ông Vương Nghị trước báo giới.

“Người Nhật muốn Ngoại trưởng của họ phản đối gay gắt lại quan điểm của ông Vương Nghi ngay lập tức”, Hiroshi Yamada – nghị sĩ Quốc hội Nhật Bản – bày tỏ sự không hài ḷng.

Ngoài thể hiện sự bất b́nh, nhiều chuyên gia Nhật Bản cho rằng bài phát biểu của ông Vương Nghị là khá “kỳ lạ” khi mục đích chính được báo trước của chuyến thăm là nhằm phát triển mối quan hệ Trung Quốc – Nhật Bản. Hơn nữa, sau cuộc họp báo, ông Vương c̣n có cuộc gặp với Thủ tướng Suga.

Có lẽ v́ không lường trước được nội dung phát biểu của Ngoại trưởng Vương nên ông Motegi đă chọn phát biểu trước và mất cơ hội phản biện trực tiếp ngay tại cuộc họp báo chính thức, theo SCMP.

Ông Motegi sau đó hứng chỉ trích khi một số nghị sĩ Nhật cho rằng, phản ứng của Ngoại trưởng Nhật như “ngầm” chấp nhận lập trường của Trung Quốc đối với quần đảo Senkaku/Điếu Ngư.

Theo một số chuyên gia Nhật Bản, ông Motegi nên có phản ứng ngay lập tức, không cần giữ quy tắc họp báo đặt ra lúc đầu.

VietBF @ Sưu tầm
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	a.jpg
Views:	0
Size:	66.9 KB
ID:	1697302  
Cupcake01_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.05266 seconds with 13 queries