News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 186
Reply
 
Thread Tools
Old 11-28-2020   #1
Cupcake01
 
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
Join Date: May 2019
Posts: 15,322
Thanks: 39
Thanked 1,925 Times in 1,636 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 4 Post(s)
Rep Power: 17
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4
Reputation: 4334
Default 4 đặc điểm chung của những người có cuộc sống ai cũng ngưỡng mộ

Sở hữu những đặc điểm sau đây chắc chắn là một người biết đối nhân xử thế và làm việc thông minh. Như vậy, tất nhiên họ sẽ thuận lợi xây dựng cho bản thân một cuộc sống viên măn.Đối với một người, phần lớn những thành tựu mà họ có được trong đời đều do bản thân tự ḿnh tạo nên nhờ trí tuệ và cách sống. Tâm lư học đă nghiên cứu, dự đoán và phân loại chung tính cách của con người theo ngoại h́nh và hành vi. Những quan sát thực tế trong tâm lư học và đời sống thực tế đă cho thấy một cách chung nhất, những người sở hữu những đặc điểm sau thường vừa có sự nghiệp thành công, vừa có gia đ́nh hạnh phúc. Hai chữ "viên măn" của đời người đều là do họ thường xuyên rèn luyện cho bản thân những điều này

1. Trí tuệ cảm xúc cao

Khái niệm ‘trí tuệ cảm xúc’ lần đầu tiên được đề xuất bởi cách nhà tâm lư học Salovey và Mayer. Ba khả năng cối lơi của trí tuệ cảm xúc là: Nhận biết và quản lư cảm xúc (của bản thân và những người khác), Khuyến khích bản thân và khả năng xử lư các mối quan hệ giữa các cá nhân một cách chính xác. Ba khả năng này đều có thể tiến bộ, từ trong ra ngoài, từ những điều cơ bản đến ứng dụng toàn diện. V́ vậy một người có trí tuệ cảm xúc cao chắc chắn phải là người cực ḱ thông minh.

Những khả năng mà họ sở hữu khiến những người xung quanh luôn sẵn ḷng tương tác với họ, v́ vậy những người có trí tuệ cảm xúc cao thường có những mối quan hệ xă hội tốt và ổn định. Các kết nối cá nhân thường có ảnh hưởng lớn đến thành công và sự nghiệp của một con người.

2. Tư duy đa góc độ

Những người thông minh hiểu rằng, trên thế giới không có ǵ là tuyệt đối mà chỉ tồn tại sự tương đối. Họ không bao giờ nh́n nhận vấn đề với một khía cạnh, mà liên tục đứng dưới nhiều góc độ khác nhau để phân tích các sự vật, sự việc. Những người như vậy sẽ không bao giờ sống một cách quá cảm tính, mà sẽ có một trí óc lớn với ḷng khát khao kiến thức.

Những người có tư duy đa chiều sẽ không tùy tiện xác định hoặc đưa ra một kết luận nào đó mà sẽ phân tích cùng một sự việc theo nhiều chiều hướng để rút ra những nhận xét mang tính tương đối và phù hợp. Những người như vậy thường đáng tin cậy trong mắt mọi người xung quanh, lời nói và việc làm của họ cũng có sức nặng nhất định. Đồng thời, họ cũng sẽ cực ḱ nhạy cảm với những sự biến đổi của môi trường xung quanh, có thể phát hiện một cách dễ dàng những biến động cảm xúc tinh vi của người khác.

V́ vậy, bất kể là phát triển sự nghiệp hay quan hệ với những người xung quanh, họ có thể dự đoán và chuẩn bị trước cho những việc sẽ xảy ra trong tương lai. Theo thời gian, khi lối tư duy này trở thành thói quen, đây sẽ là công cụ hữu ích để phát triển sự nghiệp.

3. Tích lũy kiến thức thông qua sách vở

Từ ngàn năm qua, sách luôn là công cụ hữu ích để lưu trí lại kiến thức mà loài người t́m hiểu được, Người thông minh sẽ không bao giờ ngừng đọc sách, v́ là nguồn tri thức khổng lồ dễ tiếp cận nhất. Trong khi đọc sách, con người sẽ sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để tiếp thu kiến thức, thông qua quá tŕnh tư duy để đánh giá và nghiền ngẫm.

Người thông minh không bao giờ lấy lí do biện hộ cho việc lười đọc sách, cũng không bao giờ lấy thời gian làm cái cớ, bởi sách là món ăn tinh thần quư giá, nuôi dưỡng trí tuệ và tâm hồn bên trong của mỗi con người từ khi c̣n nhỏ đến khi già đi. Có thể nói, đọc sách là cách đơn giản nhất để cải thiện và nâng cao tri thức của bản thân.

4. Đối xử tốt với người thân, gia đ́nh

Trong cuộc sống, có không ít người luôn cố t́nh thể hiện sự thống trị, gia trưởng với người nhà. Một người thực sự thông minh sẽ không bao giờ làm ḿnh làm mẩy với người khác, cũng không bao giờ đối xử tệ bạc với những người thân yêu nhất. V́ gia đ́nh chính là chỗ dựa ấm áp nhất của mỗi người.

Những người bất hiếu, ngỗ ngược, không tôn trọng cha mẹ, bạn đời của ḿnh sẽ không bao giờ có một gia đ́nh hạnh phúc, cũng sẽ không bao giờ có được một cuộc sống thật sự viên măn. Bởi không ai có thể đi đến thành công một ḿnh mà không có sự hậu thuẫn của người khác. Nên việc đối xử tốt với người thân trong gia đ́nh chính là "bảo hiểm" lớn nhất cho một cuộc đời hạnh phúc.

VietBF @ Sưu tầm
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	b.jpg
Views:	0
Size:	122.9 KB
ID:	1697304  
Cupcake01_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.08157 seconds with 13 queries