News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 307
Reply
 
Thread Tools
Old 11-28-2020   #1
vuitoichat
vuitoichat's Avatar
 
R11 Độc Cô Cầu Bại
Join Date: Jan 2008
Posts: 107,239
Thanks: 11
Thanked 9,196 Times in 7,193 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 21 Post(s)
Rep Power: 123
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
Reputation: 59444
Default Ṭa cấm người do Trump bổ nhiệm vào VOA không được cản trở biên tập

Tổng giám đốc đứng đầu cơ quan chính phủ điều hành Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cùng các cơ quan truyền thông khác do chính phủ Mỹ tài trợ, bị một chánh án liên bang Mỹ mới đây đă có phán quyết, theo đó ra lệnh cho không được có hành động bị coi là t́m cách biến các cơ quan này thành phương tiện tuyên truyền cho Tổng Thống Donald Trump.

Phán quyết đưa ra hôm Thứ Sáu, 20 Tháng Mười Một, cấm ông Michael Pack, tổng giám đốc Cơ Quan Truyền Thông Toàn Cầu Mỹ (USAGM), không được can dự vào vấn đề nhân sự và cản trở hoạt động biên tập.

Trụ sở Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (Voice of America) ở Washington, DC. (H́nh: AP Photo/Andrew Harnik, File)

Ông Pack, một nhà làm phim có khuynh hướng bảo thủ, một đồng minh của ông Trump và có quen biết với cựu cố vấn chính trị của tổng thống là ông Steve Bannon, đă không che giấu ư định là thay đổi hết nhân sự lănh đạo cơ quan USAGM ngay sau khi nắm quyền hồi Tháng Sáu.

Ông tiến hành các biện pháp thay thế hàng loạt nhân sự lănh đạo tại Radio Free Europe/Radio Liberty, Radio Free Asia, Middle East Broadcasting Networks và tổ chức Open Technology Fund, có nhiệm vụ giúp cho người ở khắp nơi trên thế giới được vào Internet.

Giám đốc và phó giám đốc VOA từ chức chỉ ít ngày trước khi ông Pack có hàng loạt các biện pháp giải nhiệm. Ông cũng giải tán Hội Đồng Quản Trị các cơ quan này.

Hành động của ông Pack gặp sự chỉ trích kịch liệt của các giới chức Quốc Hội, ở cả hai đảng Cộng Ḥa và Dân Chủ, vốn kiểm soát ngân sách của cơ quan USAGM.

Đơn kiện do năm người ở vị trí điều hành các cơ quan trực thuộc USAGM, bị ông Pack giải nhiệm hoặc tạm ngưng chức vụ, nộp tại ṭa ở D.C. tháng qua. Đơn kiện cáo buộc là ông Pack cùng các phụ tá của ông vi phạm “luật ngăn cách,” được đưa ra để bảo vệ các cơ quan truyền thông này không bị ảnh hưởng chính trị.

Trong phán quyết, Chánh Án Beryl Howell ra lệnh không cho ông Pack được có các quyết định về nhân sự liên quan đến các kư giả là nhân viên của USAG, không được liên lạc trực tiếp với họ hay mở ra các cuộc điều tra về nội dung các bài viết hay cá nhân các kư giả.

Hồi Tháng Bảy, ông Pack đă ra lệnh mở cuộc điều tra về một đoạn video liên quan đến người nay là tổng thống đắc cử, ông Joe Biden, trên một trang web của VOA. Ông Pack gọi đoạn video này là “thân Biden” và đ̣i có biện pháp kỷ luật đối với những người liên hệ.

Đài VOA được thành lập trong thời Đệ Nhị Thế Chiến. Hiến chương thành lập đài này, vốn được Quốc Hội Mỹ thông qua, đ̣i hỏi đài phải là cơ quan truyền thông độc lập để cung cấp tin tức và sự hiểu biết cho khán thính giả khắp thế giới. (V.Giang) [qd]
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	380.7 KB
ID:	1697318  
vuitoichat_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to vuitoichat For This Useful Post:
The.Cuong (11-28-2020)
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.04995 seconds with 13 queries