News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1445
Reply
 
Thread Tools
Old 11-30-2020   #1
Cupcake01
 
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
Join Date: May 2019
Posts: 15,402
Thanks: 39
Thanked 1,934 Times in 1,644 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 4 Post(s)
Rep Power: 17
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4
Reputation: 4352
Default Vũ khí trong vụ ám sát nhà khoa học Iran được sản xuất ở nơi không ngờ

Phần c̣n lại của vũ khí sử dụng trong vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran Mohsen Fakhrizadeh cho thấy nó được sản xuất tại Israel - nguồn thạo tin của Press TV (Iran) tiết lộ.Thông tin trên được hé lộ ngày hôm nay, 30/11 (giờ địa phương), nói rằng những bộ phận c̣n lại của vũ khí thu thập từ hiện trường vụ ám sát ngày 27/11 mang logo cùng những đặc điểm của ngành công nghiệp quân sự Israel.

Mohsen Fakhrizadeh là nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran, được phương Tây mệnh danh là "cha đẻ của chương tŕnh vũ khí hạt nhân Iran".

Giới chức Iran nhanh chóng cáo buộc Israel đứng sau vụ ám sát, tuy nhiên chưa có xác nhận chính thức nào từ chính phủ nước này, trong khi Tel Aviv không đưa ra b́nh luận ǵ về vụ việc.

Tổng thống Iran Hassan Rouhani tố Israel làm "lính đánh thuê" cho Mỹ và t́m cách gây bất ổn. Ông đổ lỗi cho Israel về cái chết của nhà khoa học hàng đầu, và tuyên bố Tehran sẽ đáp trả vào thời gian "thích hợp".

Lănh tụ tối cao Iran, Đại giáo chủ Ali Khamenei, thề sẽ trả đũa vụ ám sát Fakhrizadeh. Ông yêu cầu các quan chức bắt đầu nhiệm vụ "theo đuổi vụ phạm tội này và trừng phạt thủ phạm cùng những kẻ đă ra lệnh".

Ông Fakhrizadeh, cựu lănh đạo Tổ chức Sáng tạo và nghiên cứu quốc pḥng thuộc Bộ Quốc pḥng Iran, bị ám sát trong vụ tấn công liên quan đến ít nhất một vụ nổ và súng máy khai hỏa ở thị trấn Absard gần Tehran.

Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif nêu trên Twitter hôm 29/11 rằng có những dấu hiệu cho thấy Israel đứng sau vụ việc.

Trước đó, Tổ chức năng lượng nguyên tử Iran (AEOI) - cơ quan hạt nhân của nước này - cũng đưa ra nghi vấn Israel có liên quan đến vụ ám sát ông Fakhrizadeh và cả sự cố hồi tháng 7/2020 tại cơ sở hạt nhân Natanz của Iran.

Theo người phát ngôn AEOI Behrouz Kamalvandi, Israel dường như "có vai tṛ" trong các sự vụ kể trên.

VietBF @ Sưu tầm
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	e.jpg
Views:	0
Size:	80.1 KB
ID:	1698457  
Cupcake01_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.06085 seconds with 13 queries