News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 418
Reply
 
Thread Tools
Old 11-30-2020   #1
vuitoichat
vuitoichat's Avatar
 
R11 Độc Cô Cầu Bại
Join Date: Jan 2008
Posts: 107,226
Thanks: 11
Thanked 9,178 Times in 7,181 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 21 Post(s)
Rep Power: 123
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
Reputation: 59408
Default TQ phát ngôn và ảnh giả mang tính xúc phạm bị Úc đ̣i Bắc Kinh xin lỗi

Thủ tướng Úc Scott Morrison hôm nay 30/11/2020 nổi giận yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức sau khi phát ngôn viên bộ Ngoại Giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm .

Thủ tướng Úc Scott Morrison yêu cầu Bắc Kinh xin lỗi v́ những lời xúc phạm. DAVID GRAY AFP

Người phát ngôn Bộ Ngoại Giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, đă gây phẫn nộ tại Úc khi đăng tải trên một tài khoản Twitter chính thức của chính phủ Trung Quốc h́nh ảnh một người đàn ông trong trang phục quân nhân Úc, kề một con dao dính đầy máu lên cổ một em nhỏ Afghanistan. Kèm theo bức ảnh đó là tin của nhắn của ông Triệu Lập Kiên, nói là ông « choáng váng về các vụ binh lính Úc sát hại thường dân và tù nhân Afghanistan ». Vụ việc xảy ra vài ngày sau khi có tin về một báo cáo theo đó dường như binh lính Úc ở Afghanistan đă gây ra tội ác chiến tranh trong giai đoạn 2005 - 2016.

Thủ tướng Úc Scott Morrison gọi tin nhắn trên tài khoản Twitter chính thức của chính phủ Trung Quốc là một « sự xúc phạm gây tai tiếng và đáng kinh tởm » nhắm vào các lực lượng vũ trang của Úc. Lănh đạo Úc c̣n khẳng định « không ǵ có thể biện minh » cho phát ngôn của ông Triệu Lập Kiên và « chính phủ Trung Quốc phải lấy làm xấu hổ » về tin nhắn đó. Theo ông Morrison, Bắc Kinh không thể làm Trung Quốc lớn mạnh hơn trong mắt thế giới với ḍng Twitt nói trên. Thủ tướng Úc c̣n kêu gọi mạng xă hội Twitter xóa bỏ đăng tải của Bắc Kinh.

Theo AFP, khi được hỏi về vụ tranh căi này, một phát ngôn viên khác của bộ Ngoại Giao Trung Quốc, bà Hoa Xuân Oánh, cho rằng chính phủ Úc nên thấy xấu hổ v́ hành động của binh sĩ tại Afghanistan và Canberra phải có « lời xin lỗi chính thức » tới người dân Afghanistan.

Quan hệ giữa Canberra và Bắc Kinh ngày càng xấu đi trong những tháng gần đây, sau khi chính phủ Úc kêu gọi điều tra nguồn gốc của Covid-19. Trung Quốc, đối tác thương mại lớn nhất của Úc, đă có nhiều biện pháp trả đũa Canberra, ngưng nhập khẩu nhiều nông phẩm của Úc, trong đó có thịt ḅ, lúa mạch và gỗ. Hôm thứ Sáu 27/11, Bắc Kinh thông báo tăng thuế đánh lên rượu vang Úc v́ cáo buộc Canberra bán phá giá. Báo chí Trung Quốc dưới sự kiểm soát của Nhà nước cũng đă nhiều lần công kích Úc trên nhiều lĩnh vực. Về phần ḿnh, Canberra đă loại tập đoàn viễn thông Trung Quốc Hoa Vi ra khỏi mạng 5G ở Úc.
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	136.6 KB
ID:	1698465  
vuitoichat_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to vuitoichat For This Useful Post:
eaglevn (11-30-2020)
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.05640 seconds with 13 queries