News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 594
Reply
 
Thread Tools
Old 11-30-2020   #1
Romano
Romano's Avatar
 
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Join Date: May 2007
Posts: 68,736
Thanks: 9
Thanked 5,058 Times in 4,132 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 84
Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 40826
vnchcir Người Nga đối mặt với khó khăn cực lớn v́ dịch bệnh

Gazeta.ru mới đây dẫn kết quả cuộc thăm ḍ được thực hiện theo đơn đặt hàng của Ngân hàng Trung ương Nga cho biết, vào tháng 11-2020, khoảng 26% số người Nga bắt đầu phải mua thực phẩm và hàng hóa rẻ hơn trước đây. 20% số người Nga ít tiêu tiền hơn, hoặc thậm chí từ chối một số loại thực phẩm, dịch vụ và giải trí.

Cũng theo kết quả khảo sát nêu trên, 34% số người được hỏi cho biết, t́nh h́nh tài chính trong năm của họ tệ hơn, chỉ đủ mua thức ăn và quần áo. Trong khi đó, 26% số người tham gia khảo sát cho biết, họ chỉ đủ tiền ăn, chứ không có tiền mua quần áo và giày dép mới. Khảo sát cũng cho thấy mức kỳ vọng thấp của người Nga đối với thị trường việc làm, mức sống tương lai và tiềm năng phát triển kinh tế.

Theo ông Sergei Tsukhlo, người đứng đầu pḥng thăm ḍ nhu cầu thuộc Viện Gaidar, tâm lư không chắc chắn về những ǵ sẽ xảy ra trong 1 hoặc 1,5 năm tới, chủ yếu liên quan dịch bệnh, đă ảnh hưởng rất nhiều đến người dân.

Ông Sergei Tsukhlo cho biết, từ quan điểm kinh tế, người Nga từ lâu đă quen với những cú sốc, khi trải qua sóng gió những năm 90 của thế kỷ trước, hay cuộc khủng hoảng 2008-2009. Tuy nhiên, theo vị chuyên gia, dịch bệnh chưa có trong trí nhớ người Nga. Do đó, việc người Nga ít kỳ vọng hơn về tương lai, chủ yếu do người dân chưa từng gặp phải thách thức dịch bệnh như hiện tại.

Nhà kinh tế học tại ngân hàng CentroCredit, ông Yevgeny Suvorov giải thích, không cần tranh căi, đại dịch Covid-19 là chất xúc tác chính khiến tâm trạng người Nga xấu đi. Họ lo ngại về thị trường lao động bấp bênh, kéo theo thu nhập thực tế của họ giảm.

Ông Yevgeny Suvorov dự đoán, nhu cầu của người tiêu dùng Nga trong trung hạn sẽ giảm, do thu nhập không tăng và các biện pháp khuyến khích từ chính phủ như đợt mùa xuân và mùa hè qua không được kỳ vọng nhiều. Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, nếu không có thêm ưu đăi từ nhà nước, phân khúc này khó có động lực để phát triển.

Cũng theo các chuyên gia, người Nga tới đây sẽ chỉ tiêu tiền vào thực phẩm và thuốc chữa bệnh, những hàng hóa bảo đảm cuộc sống cho họ. Đối với dịch vụ, hay mọi thứ khác, nhu cầu sẽ giảm.

Do đó, kinh doanh nhỏ lẻ tại Nga sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Điều tương tự cũng sẽ xảy ra đối với các câu lạc bộ thể thao, dịch vụ ăn uống, sự kiện công cộng…

Tuy vậy, theo ông Sergei Tsukhlo, dù kinh tế đất nước đang khó khăn, song ngành công nghiệp Nga lại ghi nhận những đánh giá tích cực hơn về tương lai.

Ông Sergei Tsukhlo giải thích, theo các dữ liệu ban đầu về tháng 11-2020, ngành công nghiệp Nga sau những khó khăn ban đầu, đă bắt đầu hồi sinh từ từ. Chuyên gia tin tưởng ngành công nghiệp Nga sẽ tiếp tục đà phục hồi, vốn bị chậm lại vào cuối tháng 8-2020.

Giới chuyên gia cũng nhận định, hiện nay, t́nh h́nh kinh tế Nga phụ thuộc hoàn toàn vào quy mô của làn sóng Covid-19 thứ hai và khả năng tái áp đặt các biện pháp kiểm dịch.

Ông Yevgeny Suvorov cho rằng, nếu Nga không “đóng cửa” một lần nữa, người dân có thể kỳ vọng vào một khởi đầu của sự phục hồi vào năm tới.
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	DSC08948_2-1606729020666.jpg
Views:	0
Size:	166.7 KB
ID:	1698519  
Romano_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.05755 seconds with 13 queries