News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 365
Reply
 
Thread Tools
Old 12-01-2020   #1
june04
june04's Avatar
 
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Join Date: Oct 2014
Posts: 31,830
Thanks: 1
Thanked 2,347 Times in 2,038 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 11 Post(s)
Rep Power: 38
june04 Reputation Uy Tín Level 6
june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
Reputation: 14954
Arrow Con đường duy nhất để Trump đảo chiều kết quả bầu cử

Trong bối cảnh hiện nay, kịch bản các đại cử tri bất tuân trong cuộc bỏ phiếu ngày 14/12 là con đường duy nhất để Tổng thống Trump đảo chiều kết quả. Khả năng này được cho là rất mong manh.
Giữa bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn từ chối chấp nhận kết quả bầu cử, một số nhà quan sát cho rằng cách duy nhất để ông Trump đảo chiều kết quả bầu cử đă được xác nhận và tiếp tục nắm quyền là thay đổi các quy tắc của Đại cử tri đoàn. Một kịch bản như vậy có hiệu quả hay không sẽ phụ thuộc vào việc có bao nhiêu đại diện do các bang bổ nhiệm và Đại cử tri đoàn trở thành các "đại cử tri bất tuân", những người thay đổi lá phiếu của ḿnh và bầu cho Tổng thống Trump tại các bang mà ông Biden nhận được đa số phiếu phổ thông.


Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Mỹ áp dụng hệ thống đại cử tri nhằm chính thức tuyên bố người chiến thắng cuộc bầu cử tổng thống. Số lượng đại cử tri ở mỗi bang đại diện cho số thượng nghị sĩ và hạ nghị sĩ của bang đó. Do mỗi bang đều phải bầu 2 thượng nghị sĩ và ít nhất 1 quận thuộc Quốc hội nên mỗi bang phải có ít nhất 3 phiếu đại cử tri. Như vậy, có tổng số 538 đại cử tri trên toàn nước Mỹ.

Để giành chiến thắng ở Đại cử tri đoàn, mỗi ứng viên phải nhận được ít nhất 270 phiếu đại cử tri. Theo AP, ông Biden hiện nhận được 306 phiếu đại cử tri, nhiều hơn ngưỡng cần thiết để một ứng viên được tuyên bố là tổng thống. Tổng thống Trump hiện nhận được 232 phiếu đại cử tri. Tuy nhiên, nếu một số đại cử tri thay đổi quyết định và chuyển sang bầu cho Tổng thống Trump, con số đó có thể thay đổi.

Theo trang web chính trị FairVote, 17 bang không có luật yêu cầu các đại cử tri phải bỏ phiếu cho ứng viên được đa số người dân bầu. Ông Biden giành chiến thắng ở 7 trong số những bang này.

Tại Illinois và Pennsylvania, cả hai bang đều không có luật trừng phạt đại cử tri bất tuân, những nơi mà ông Biden giành chiến thắng, mỗi bang có 20 phiếu đại cử tri. Ông Biden giành được Pennsylvania với tỷ lệ phiếu bầu là 50% trong khi 48,8% cử tri bỏ phiếu cho ông Trump. Tại Illinois, Tổng thống Trump nhận được 40,5% phiếu bầu trong khi tỷ lệ phiếu bầu của ông Biden là 57,6%. Dù vậy, ngay cả khi ông Trump có thể đảo chiều kết quả ở một trong 2 bang hoặc cả hai bang, ông cũng không có đủ số phiếu để giành được đa số phiếu đại cử tri.

Nếu tất cả đại cử tri ở cả 7 bang Georgia, Illinois, New Hampshire, New Jersey, New York, Pennsylvania và Rhode Island bất tuân và bỏ phiếu cho ông Trump, Tổng thống sẽ nhận được thêm 107 phiếu đại cử tri, nâng số phiếu của ông lên 339, vượt xa ngưỡng cần thiết để giành được nhiệm kỳ thứ hai ở Nhà Trắng.

Trump gần như không c̣n khả năng lật ngược thế cờ

Tuy nhiên, triển vọng để điều đó xảy ra không nhiều. Hầu hết các đại cử tri sẽ được đảng của ứng viên chiến thắng lựa chọn tại từng bang cụ thể. Do đó, các đại cử tri này sẽ bỏ phiếu cho ứng viên đảng của họ.

V́ nỗ lực tái đắc cử của Tổng thống Trump, đảng Cộng ḥa ở Pennsylvania đă nộp đơn kiện cáo buộc rằng luật bỏ phiếu qua thư của bang này là vi hiến. Đơn kiện yêu cầu hơn 2,5 triệu phiếu qua thư phải bị hủy bỏ hoặc nếu không, cơ quan pháp lư của bang với đa số thành viên đảng Cộng ḥa sẽ lựa chọn các đại cử tri của bang. Tuy nhiên, luật của bang Pennsylvania quy định các đại cử tri sẽ được đảng của ứng viên chiến thắng lựa chọn. Tại Pennsylvania, ông Biden nhận được khoảng 3.459.923 phiếu bầu trong khi số phiếu của ông Trump là 3.378.263.

Hồi tháng 11, Tổng thống Trump đă mời Chủ tịch Hạ viện đảng Cộng ḥa bang Michigan Lee Chatfield và Lănh đạo phe đa số đảng Cộng ḥa ở Michigan Mike Shirkey tới Nhà Trắng. Trong khi một số nhà quan sát bày tỏ lo ngại rằng ông Trump sẽ cố gắng đảo chiều chiến thắng của ông Biden tại bang này th́ ông Chatfield và Shirkey đă khẳng định trong một tuyên bố chung rằng điều đó sẽ không xảy ra.

"Chúng tôi vẫn chưa nhận thấy có bất kỳ thông tin nào có thể thay đổi kết quả bầu cử ở Michigan và với vai tṛ là những nhà lănh đạo của nhánh lập pháp, chúng tôi sẽ tuân thủ luật lệ và tuân theo quy tŕnh bổ nhiệm b́nh thường các đại cử tri của Michigan", thông báo hồi tháng 11 cho hay.

Các nghị sĩ đảng Cộng ḥa ở Arizona, Pennsylvania và Wisconsin cũng khẳng định rằng họ sẽ không thay đổi các đại cử tri của bang.

Tuy nhiên, một số thành viên trong đảng Cộng ḥa đă nộp đơn kiện ở Michigan trong nỗ lực chứng minh đă xảy ra t́nh trạng gian lận bầu cử trên diện rộng. Trong một đơn kiện nộp lên ngày 30/11, luật sư Sidney Powell đă yêu cầu kết quả bầu cử của bang này phải hủy bỏ xác nhận do đă có "hàng trăm và hàng ngh́n phiếu bầu bất hợp pháp, không hợp lệ hoặc hoàn toàn không có thật ở Michigan, những lá phiếu được cáo buộc là đă làm nên chiến thắng của ông Biden tại bang này".

Theo AP, ông Biden nhận được 50,6% phiếu bầu ở Michigan trong khi Tổng thống Trump nhận được 47,8% phiếu bầu. Bang Michigan có tổng cộng 16 phiếu đại cử tri.

Hiện nay, những đồn đoán cho rằng ông Trump sẽ nỗ lực thay thế các đại cử tri thân thiết với đảng Cộng ḥa ở những bang mà ông Biden sẽ nhận được toàn bộ phiếu đại cử tri, đều không có cơ sở./.
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	dct.jpg
Views:	0
Size:	531.2 KB
ID:	1698965  
june04_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to june04 For This Useful Post:
Haikich8 (12-01-2020)
Old 12-01-2020   #2
francesco
 
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
Join Date: Jan 2007
Posts: 2,877
Thanks: 14
Thanked 487 Times in 360 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 147 Post(s)
Rep Power: 17
francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3
Reputation: 1252
Default

ban dung viet bao nua ma
hay vao nha trang giup ong Trump
dao nguoc the co
francesco_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.08636 seconds with 13 queries