Ấn Độ tặng ngay "quà” làm Trung Quốc tái mặt - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2020


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 2176
 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ấn Độ tặng ngay "quà” làm Trung Quốc tái mặt
Click image for larger version

Name:	a.jpg
Views:	0
Size:	104.3 KB
ID:	1717325  
Trang tin TFI nhận định, quyết định của Ấn Độ có thể mang lại cho Trung Quốc "nhiều đêm mất ngủ".

Trước thềm năm mới, Ấn Độ đă "tặng" ngay cho Trung Quốc một tin xấu: Nội các Ấn Độ đă cho phép nước này xuất khẩu hệ thống tên lửa pḥng không nội địa Akash. Thông tin đă được Bộ Quốc pḥng Ấn Độ xác nhận.

Theo tờ Economic Times và Business Standard, hiện có tới 9 quốc gia Đông Nam Á và châu Phi bày tỏ sự quan tâm đối với hệ thống tên lửa Akash, trong đó có những nước đang nâng cao cảnh giác trước sự hung hăng của Trung Quốc.

Sau khi được Nội các thông qua, Bộ Quốc pḥng Ấn Độ sẽ khảo sát cơ hội xuất khẩu hệ thống tên lửa Akash sang các nước này. Mục tiêu của Nội các Ấn Độ khi đưa ra quyết định trên là nhằm đạt được 5 tỷ USD xuất khẩu quốc pḥng, và cho phép New Delhi tăng cường quan hệ chiến lược với các quốc gia đối tác.

Akash là hệ thống tên lửa đất-đối-không có thể phát hiện và theo dơi máy bay đối phương từ khoảng cách xa và bắn hạ chúng ở cự ly 25km. Nó được đưa vào trang bị của Không quân và Lục quân Ấn Độ lần lượt trong các năm 2014 và 2015.


Hệ thống tên lửa Akash trong một cuộc thử nghiệm. Ảnh: Business Standard

"Nội các Ấn Độ đă thông qua kế hoạch xuất khẩu hệ thống tên lửa Akash và thành lập một ủy ban để đẩy nhanh tiến độ phê duyệt xuất khẩu theo chủ trương Atmanirbhar Bharat [Ấn Độ tự lực]. New Delhi đang tăng cường năng lực sản xuất nhiều hệ thống pḥng thủ và tên lửa đa dạng" - Người phát ngôn Bộ Quốc pḥng Ấn Độ Bharat Bhushan Babu thông báo trên Twitter.

Ủy ban cấp cao được thành lập sẽ bao gồm Bộ trưởng Quốc pḥng, Ngoại trưởng và cố vấn an ninh quốc gia Ấn Độ.

"Ủy ban này sẽ phê duyệt xuất khẩu các hệ thống nội địa tiêu biểu... và sẽ khảo sát nhiều kênh giao dịch sẵn có như lộ tŕnh từ chính phủ tới chính phủ" - Bộ Quốc pḥng Ấn Độ cho hay.

Tên lửa Akash có tỷ lệ nội địa hóa đạt 96% và đă trở thành niềm tự hào lớn của Ấn Độ. Trang tin TFI nhận định, tin tức về việc New Delhi xuất khẩu tên lửa Akash có thể mang lại cho Trung Quốc "nhiều đêm mất ngủ".

Trước Akash, hệ thống tên lửa siêu thanh BrahMosh do Nga-Ấn hợp tác phát triển cũng đă thu hút sự quan tâm lớn từ nhiều quốc gia. Đáng nói, việc xuất khẩu tên lửa BrahMos phải đạt được cả sự đồng thuận của Nga-Ấn. V́ thế, theo TFI, điều đó cho thấy mối quan hệ Nga-Trung đă không c̣n khăng khít như trước và Moscow đă dành nhiều sự ưu ái hơn cho Ấn Độ.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 01-01-2021
  Reputation: 6019


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 28,423
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	a.jpg
Views:	0
Size:	104.3 KB
ID:	1717325  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,772 Times in 2,377 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 32 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  The Following User Says Thank You to Cupcake01 For This Useful Post:
  maivang18 (01-01-2021)
   
  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 05:28.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 1.69839 seconds with 13 queries