Tàu ngầm bí ẩn Losharik đang trở lại - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2020


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1435
 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tàu ngầm bí ẩn Losharik đang trở lại
Click image for larger version

Name:	j.jpg
Views:	0
Size:	58.9 KB
ID:	1717360  
Hải quân Nga nổi tiếng với danh sách phong phú các tàu ngầm tấn công và chiến lược. Ít dễ thấy hơn, nhưng không kém phần quan trọng, là các tàu chuyên dụng của họ. Trong số các tàu ngầm này, không có chiếc nào bí ẩn như AS-31 Losharik.Losharik có nguồn gốc từ một đề xuất thời Liên Xô vào cuối những năm 1980 nhằm thiết kế một tàu ngầm đặc nhiệm, một phần để thay thế tàu lớp Kashalot và X-Ray. Để phù hợp với mục đích này, dự án tàu ngầm Losharik được giữ bí mật tối đa.

Tuy nhiên, cũng như với nhiều dự án quân sự đầy tham vọng của Liên Xô thời kỳ cuối Chiến tranh Lạnh, kinh phí cho dự án tàu ngầm cạn kiệt sau khi Liên Xô sụp đổ. Tuy nhiên, vai tṛ quan trọng của chiếc tàu ngầm dường như quá thích hợp để biện minh cho chi phí của nó dù Hải quân Nga đang thiếu thốn tứ bề.

Dự án Losharik đă được tiếp tục vào đầu những năm 2000. Losharik, hay AS-31, đă được đưa vào biên chế phục vụ Cục Nghiên cứu Biển sâu, hay c̣n gọi là GUGI.

Về mặt kỹ thuật, đây là một tổ chức tách biệt với Hải quân Nga, GUGI đứng đầu các nỗ lực thu thập thông tin t́nh báo dưới nước sâu của Nga.

Cơ quan này thực thi các nhiệm vụ được cho là bao gồm các nghiên cứu bí mật liên quan đến đại dương và các hoạt động liên quan đến các phương tiện không người lái dưới nước, mặc dù các nhiệm vụ chính xác và lịch sử hoạt động của GUGI vẫn được bảo mật chặt chẽ, theo National Interest.

Được cung cấp động năng từ một ḷ phản ứng hạt nhân, Losharik có lượng choán nước dưới một ngh́n tấn và được cho là dài khoảng 70 mét. Theo quan sát của chuyên gia tàu ngầm H.I Sutton, khung thân Losharik trải dài với cấu trúc bảy quả cầu.

Dù không thuận tiện cho thủy thủ đoàn (được cho là bao gồm 25 người), những khoang tàu h́nh cầu này cho phép tàu ngầm hoạt động ở độ sâu tăng lên nhiều so với các tàu thông thường. Thiết kế bên trong tàu Losharik vẫn là một chủ đề để thiên hạ suy đoán.

Ông Sutton phỏng đoán rằng quả cầu phía sau có khả năng là nơi chứa các động cơ, trong khi pin sẽ gần phía trước hơn. Losharik được gắn với tàu mẹ là một tàu ngầm lớp Delta III đă được hoán cải tương tự tàu ngầm Delta IV Podmoskovie.

Tàu ngầm Losharik trú đóng tại Olenya Guba, c̣n được gọi là Vịnh Deer, gần Bán đảo Kola, một trung tâm tàu ngầm thuộc Hạm đội Phương Bắc của Nga.

Tất cả điều này có nghĩa là ǵ? Losharik là một con tàu đặc biệt, được điều khiển bởi một thủy thủ đoàn ưu tú và phục vụ các nhiệm vụ bí mật. Nó được cho là một trong những tàu ngầm chuyên dụng tiên tiến nhất của Nga.

Điều này làm cho vụ cháy năm 2019 trở nên bi thảm hơn. 14 thành viên thủy thủ đoàn đă chết sau khi hít phải khói độc từ đám cháy.

Bộ trưởng Quốc pḥng Nga Sergei Shoigu sau đó tuyên bố rằng Losharik đă được cứu trước khi thiệt hại không thể phục hồi "nhờ những hành động hy sinh quên ḿnh của thủy thủ đoàn", những người được cho là đă không rời tàu nhằm ngăn ngọn lửa lan ra các khoang khác của tàu ngầm.

14 thành viên thủy thủ đoàn đều được tưởng thưởng, bốn người được truy tặng huân chương Anh hùng nước Nga — danh hiệu cao quư nhất của nước Nga. Ngọn lửa được kích hoạt bởi một vụ nổ trong ngăn chứa pin, mặc dù nguyên nhân cơ bản của vụ nổ vẫn chưa rơ ràng.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 01-01-2021
  Reputation: 31712


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 63,824
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	j.jpg
Views:	0
Size:	58.9 KB
ID:	1717360  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 22
  Thanked 5,652 Times in 5,014 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 72 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to therealrtz For This Useful Post:
  maivang18 (01-01-2021)
   
  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 06:10.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 1.60549 seconds with 13 queries