News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1426
Reply
 
Thread Tools
Old 2 Weeks Ago   #1
goodidea
 
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
Join Date: Mar 2020
Posts: 8,554
Thanks: 19
Thanked 1,329 Times in 1,081 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 5 Post(s)
Rep Power: 9
goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
Reputation: 3065
Default Người ăn cắp bục phát biểu tại quốc hội Mỹ bị hàng xóm phát hiện

Adam Christian Johnson là "nhân vật chính" trong bức ảnh người ăn cắp bục phát biểu tại quốc hội Mỹ trong bạo loạn đă bị cư dân ở Parrish, Florida nhận ra.

Bức ảnh được lan truyền rộng răi trên mạng xă hội cho thấy một người đàn ông tươi cười và vẫy tay, trong khi ôm bục phát biểu của Hạ viện và rời đi giữa lúc bạo loạn diễn ra bên trong ṭa nhà quốc hội Mỹ hôm 6/1, thời điểm các nghị sĩ họp để kiểm phiếu đại cử tri, xác nhận chiến thắng của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) sau đó kêu gọi công chúng giúp đỡ để nhận diện những kẻ bạo loạn. Adam Christian Johnson, 36 tuổi, được các hàng xóm sống tại Parrish, cách thành phố Tampa, bang Florida, gần 65 km về phía nam, xác định là người đàn ông trong bức ảnh.


Người đàn ông ôm bục phát biểu của Hạ viện rời ṭa nhà quốc hội Mỹ ở Washington hôm 6/1. Ảnh: Win McNamee.

Tờ Bradenton Herald cho biết một người quen của Johnson đă liên hệ với phóng viên của họ và xác nhận danh tính người đàn ông này. Trong khi đó, người dùng mạng xă hội đăng ảnh chụp màn h́nh tài khoản được cho là thuộc về Johnson, cho thấy anh ta từng xuất hiện tại các cuộc biểu t́nh ở thủ đô Washington.

Giới chức vẫn chưa chính thức công bố danh tính người đàn ông trong ảnh, hoặc đề cập tới tên Johnson như một người liên quan trong sự việc. FBI chưa phản hồi câu hỏi liệu Johnson có phải người đàn ông ôm bục phát biểu trong bức ảnh hay không.

Vụ bạo loạn do những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump gây ra tại Đồi Capitol hôm 6/1 khiến 5 người chết, bao gồm một cảnh sát, và ít nhất 70 người bị bắt trong tối đó. Hơn 50 cảnh sát bị thương trong lúc làm nhiệm vụ. Gần 1.500 vệ binh quốc gia đă được triển khai để hỗ trợ cảnh sát dẹp loạn.

"Vụ bạo lực và hủy hoại tài sản tại ṭa nhà quốc hội Mỹ cho thấy sự coi thường trắng trợn và đáng kinh hoàng đối với các thể chế của chính quyền, cũng như sự quản lư theo trật tự của quá tŕnh dân chủ", Giám đốc FBI Chris Wray cho biết trong một tuyên bố.

Bất chấp nỗ lực gây rối của đám đông biểu t́nh, phiên họp kiểm phiếu đại cử tri cuối cùng vẫn hoàn thành vào 4h sáng 7/1, khi Phó tổng thống Mike Pence, với tư cách Chủ tịch Thượng viện, xác nhận Biden đắc cử tổng thống với 306 phiếu đại cử tri, bỏ xa 232 phiếu của Trump.

*VietBF@sưu tập
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	32.jpg
Views:	0
Size:	121.4 KB
ID:	1721632  
goodidea_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.05261 seconds with 13 queries