News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1721
Reply
 
Thread Tools
Old 2 Weeks Ago   #1
pizza
 
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Join Date: Sep 2014
Posts: 53,235
Thanks: 5
Thanked 6,101 Times in 5,401 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 20 Post(s)
Rep Power: 61
pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 32719
Default Báo tin buồn với Facebook, Google

Facebook, Apple có thể gặp rắc rối lớn dưới thời ông Biden. Có phải dấu hiệu trong thời điểm diễn ra cuộc chiến giành ghế tại Thượng viện Mỹ th́ một loạt công ty công nghệ lớn bao gồm Facebook, Amazon, Apple và Alphabet đă có giá cổ phiếu giảm?

Những lo ngại của các hăng công nghệ gia tăng sau khi Raphael Warnock và mục sư Jon Ossoff thắng 2 ghế Thượng viện ở bang Georgia, qua đó giúp đảng Dân chủ thắng thế tại Thượng viện Mỹ.

Dan Ives, nhà phân tích của Wedbush cho biết việc đảng Dân chủ chiếm ưu thế tại Thượng viện có thể khiến các công ty lớn như Apple, Facebook gặp nhiều khó khăn.


Tổng thống Mỹ đắc cử Joe Biden. Ảnh: Getty Images.
Ngay sau khi 2 ứng viên Dân chủ tuyên bố chiến thắng, cổ phiếu của Apple, Microsoft, Amazon, Facebook, Alphabet và Netflix đều giảm từ 0,4-2,1%, trong khi chỉ số công nghiệp trung b́nh của S&P 500 và Dow Jones tăng khoảng 1,5%.

"Đảng Dân chủ ngày càng chỉ trích quyền lực thị trường của các công ty Internet", Ives cho biết một số nghị sĩ như Elizabeth Warren đă kêu gọi chia tách, hoặc tăng cường quy định giám sát các hăng công nghệ lớn.

Đồng quan điểm, nhà phân tích Justin Post từ Bank of America cho rằng việc kết quả bầu cử "dịch chuyển về màu xanh" có thể cản trở việc kinh doanh của các ông lớn truyền thông như Facebook, Google.

Sự giám sát chặt chẽ từ quốc hội do đảng Dân chủ chiếm ưu thế có thể thắt chặt việc sử dụng dữ liệu người dùng của các công ty. Không chỉ vậy, trong tài liệu dài 450 trang được công bố tháng 10/2020, một thành viên đảng Dân chủ đă kiến nghị quốc hội hạn chế hành vi phi cạnh tranh của Amazon, Apple, Google và Facebook bằng hành động, kể cả việc "buộc các công ty tan ră".

Theo Ives, ư tưởng buộc các hăng công nghệ chia tách đă được đưa ra bởi các quan chức chính phủ Mỹ và châu Âu. Tuy nhiên, chưa có động lực chính trị đủ mạnh để thúc đẩy kế hoạch ấy. "Giờ đây, mọi thứ đă thay đổi khi Phố Wall ngày càng muốn giám sát mô h́nh kinh doanh từ những gă khổng lồ công nghệ như Amazon, Google, Apple và Facebook", Ives cho biết.

Một trong những chủ đề có thể được đưa ra quốc hội tranh luận là việc có nên băi bỏ Điều 230 hay không. Được thông qua thành luật vào năm 1996, điều luật này mang lại cho Alphabet và Facebook một lá chắn chống lại trách nhiệm pháp lư đối với các hành động và lời nói của người dùng trên nền tảng của họ một cách hiệu quả.

Tổng thống Donald Trump đă chiến đấu hết ḿnh để băi bỏ Điều 230 trong nhiệm kỳ của ḿnh, tuy nhiên quốc hội đă tích cực thăm ḍ các CEO công nghệ hàng đầu về việc điều luật này có khiến công ty trở nên xấu hơn hay không.

Cổ phiếu các hăng công nghệ liên tục tăng trong năm 2020, với Facebook, Apple, Amazon và Alphabet nằm trong số 10 cổ phiếu hàng đầu của S&P Bắc Mỹ. Cổ phiếu của họ trên sàn Nasdaq cũng tăng hơn 40%.

Sự tăng trưởng này đă thu hút chú ư từ các nhà lập pháp. "Các công ty công nghệ lớn có quá nhiều quyền lực đối với nền kinh tế, xă hội và nền dân chủ của chúng ta", nghị sĩ Elizabeth Warren cho biết. Bây giờ, sự giám sát có thể đạt đến đỉnh điểm khi đảng Dân chủ chiếm ưu thế tại Thượng viện.

VietBF@ sưu tầm.
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	441.jpg
Views:	0
Size:	79.5 KB
ID:	1721899  
pizza_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.06288 seconds with 13 queries