News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 167
Reply
 
Thread Tools
Old 6 Days Ago   #1
vuitoichat
vuitoichat's Avatar
 
R11 Độc Cô Cầu Bại
Join Date: Jan 2008
Posts: 107,067
Thanks: 11
Thanked 9,115 Times in 7,138 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 21 Post(s)
Rep Power: 123
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
Reputation: 59282
Default "Đế chế" kinh doanh Trump bị ảnh hưởng sau cuộc bạo loạn tại Điện Capitol

Vào cuối tuần trước, tổ chức PGA Mỹ đă rút giải PGA Championship 2022 khỏi Câu lạc bộ Golf của ông Trump ở Bedminster, New Jersey, khiến hoạt động kinh doanh của Tổng thống Trump phải đối mặt với áp lực trước những cáo buộc cho rằng ông cần có trách nhiệm trong vụ bạo động tại Điện Capitol hôm 6/1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Sân golf của ông Trump mất quyền tổ chức PGA

Văn pḥng thị trưởng New York cho biết, họ đang xem xét các lựa chọn pháp lư để chấm dứt các thỏa thuận với tài sản của Trump Organization.

Trump Organization quản lư và phát triển sân golf Trump Golf Links tại Ferry Point ở Bronz theo thỏa thuận với thành phố, đồng thời cấp phép và vận hành 3 cơ sở ở Công viên Trung tâm: Sân trượt băng Wollman, Sân trượt Lasker và Central Park Landmark Carousel.

Bà Laura Feyer, phó thư kư báo chí của Thị trưởng New York Bill de Blasio cho biết trong một tuyên bố: "Các cuộc tấn công hôm 6/1 đă làm 5 người thiệt mạng trong đó có 1 sĩ quan cảnh sát và 4 người bạo loạn, khiến các nhà lập pháp có nguy cơ cao mắc Covid-19 và đe dọa sự chuyển giao quyền lực theo hiến pháp. Chúng tôi đang xem xét liệu có các cơ sở pháp lư để chấm dứt nhượng bộ với Trump Organization hay không."

Vào cuối tuần trước, tổ chức PGA Mỹ đă rút giải PGA Championship 2022 khỏi Câu lạc bộ Golf của ông Trump ở Bedminster, New Jersey.

Chủ tịch PGA Jim Richerson cho biết trong các tuyên bố rằng ban giám đốc đă bỏ phiếu để "thực hiện quyền chấm dứt thỏa thuận" v́ việc tổ chức giải đấu ở đó sẽ gây bất lợi cho thương hiệu PGA of America và ảnh hưởng tới sự phát triển dài hạn của nó.

Trump Organization cho biết: "Chúng tôi đă có mối quan hệ đối tác tốt đẹp với PGA và vô cùng thất vọng với quyết định của họ. Điều này rơ ràng đă vi phạm hợp đồng và họ không có quyền chấm dứt thỏa thuận."

Cũng theo NBC, một số nhăn hiệu và nhà bán lẻ bắt đầu từ bỏ thương hiệu mang tên ông Trump khi ông bắt đầu chiến dịch tranh cử tổng thống gây tranh căi của ḿnh.

Nhiều ngân hàng cắt đứt quan hệ làm ăn với ông Trump

Hôm 12/1, Bloomberg đưa tin, hai ngân hàng được Tổng thống Trump ưa chuộng là Deutsche Bank AG và Signature Bank đang "trượt khỏi tầm tay" Trump Organization sau cuộc bạo động có đổ máu tại Điện Capitol.

Hai nguồn thạo tin cho viết, công ty cho vay của Đức đă quyết định không tiến hành bất kỳ hoạt động kinh doanh nào vào ông Trump và công ty của ông. Ông Trump nợ ngân hàng có trụ sở tại Frankurt này hơn 300 triệu USD và các khoản vay sẽ hết hạn vào năm 2023 và 2024.

Signature Bank, công ty cho vay ở New York đă phục vụ cho tập đoàn của ông Trump từ lâu, nay đang đóng hai tài khoản cá nhân mà ông Trump nắm giữ, trị giá khoảng 5.3 triệu USD. Ngân hàng này cũng kêu gọi Tổng thống lùi bước trước khi nhiệm kỳ của ông chính thức kết thúc vào ngày 20/1 tới.

Những nguồn cho vay khác đang theo dơi các phương tiện truyền thông xă hội và các công ty khác trong việc đ́nh chỉ quan hệ với Tổng thống trước những cáo buộc ông Trump kích động những người biểu t́nh, tấn cộng Điện Capitol.

"Hôm qua là một ngày đen tối đối với nước Mỹ và nền dân chủ của chúng ta," Christiana Riley, người đứng đầu Deutsche Bank Americas đăng trên mạng xă hội Linkedln một ngày sau cuộc bạo động. "Chúng tôi tự hào về Hiến pháp của ḿnh và đứng về phía những người t́m cách duy tŕ nó để đảm bảo quá tŕnh chuyển giao quyền lực được diễn ra ḥa b́nh."

Signature bank đă có nhiều hợp tác đối với việc làm ăn của ông Trump. Năm 2011, ngân hàng này đă bổ nhiệm Ivanka Trump vào hội đồng quản trị, nhưng cô đă từ chức vài năm sau đó. Đầu tuần này, tờ New York Times đă đưa tin về việc ngân hàng cắt đứt quan hệ với Trump Organization.
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	116.8 KB
ID:	1724684  
vuitoichat is_online_now   Reply With Quote
Old 6 Days Ago   #2
ngnk0001
 
R2 Kiếm Khách
Join Date: Nov 2007
Posts: 176
Thanks: 94
Thanked 23 Times in 12 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 9 Post(s)
Rep Power: 14
ngnk0001 Reputation Uy Tín Level 1ngnk0001 Reputation Uy Tín Level 1ngnk0001 Reputation Uy Tín Level 1ngnk0001 Reputation Uy Tín Level 1
Reputation: 370
Default

Mong Ông trời không hại TT.
ngnk0001_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.06027 seconds with 13 queries