News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA NEWS ZONE 1


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 231
Reply
 
Thread Tools
Old 5 Days Ago   #1
nangsom
 
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
Join Date: Feb 2007
Posts: 19,318
Thanks: 47,177
Thanked 32,718 Times in 14,766 Posts
Mentioned: 617 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 6923 Post(s)
Rep Power: 54
nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10
nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10
Reputation: 429829
Default Không nên dửng dưng hay xem nhẹ cuộc bạo loạn ở Capitol

Cuộc đua của Đảng Dân chủ nhằm loại bỏ Tổng thống Donald Trump khỏi chức vụ đang được thêm động lực khi một số thành viên Đảng Cộng ḥa bắt đầu quay sang chỉ trích ông.


Dân biểu Liz Cheney, thành viên cao cấp thứ 3 của Đảng Cộng ḥa ở Hạ viện, nói bà sẽ bỏ phiếu luận tội ông Trump về cuộc bạo động ở Điện Capitol của Mỹ vào tuần trước.

Trước đó, tổng thống không nhận trách nhiệm về việc xâm nhập vào Quốc hội của những người ủng hộ ông.

Ông Joe Biden, đảng viên Đảng Dân chủ, sẽ kế nhiệm ông Trump vào ngày 20 tháng 1.

Hạ viện có kế hoạch bỏ phiếu vào thứ Tư để buộc tội ông Trump kích động cuộc bạo động, điều này đồng nghĩa với việc biến ông Trump trở thành tổng thống Mỹ thứ hai bị luận tội hai lần.

Đảng viên Cộng ḥa nói ǵ?

Bà Cheney, con gái của cựu Phó Tổng thống Dick Cheney, thề sẽ sẽ hậu thuẫn cuộc luận tội, đây là lần đầu tiên một lănh đạo của chính đảng phái của tổng thống làm như vậy kể từ thời Richard Nixon tại vị.

Bà tuyên bố trong một văn bản: "Chưa bao giờ có một tổng thống Hợp chủng quốc Hoa Kỳ nào mà phản bội chức phận và phản bội lời thề trung thành với Hiến pháp như vậy".

Nữ dân cử tiểu bang Wyoming nói thêm rằng ông Trump đă "triệu hồi đám đông này, tập hợp đám đông, châm ng̣i cho cuộc tấn công này".

Hai thành viên Hạ viện khác của Đảng Cộng ḥa, John Katko và Adam Kinzinger, nói rằng họ cũng sẽ bỏ phiếu để luận tội.

Thủ lĩnh Hạ viện của phe Cộng ḥa, Kevin mcCarthy, một đồng minh của Trump từng tuyên bố chống lại vụ luận tội, ông được cho là cũng đă quyết định không yêu cầu các thành viên trong đảng bỏ phiếu chống lại biện pháp này.

Theo New York Times, lănh đạo đảng Cộng ḥa tại Thượng viện, Mitch McConnell, đă nói với những người thân tín rằng ông rất hài ḷng về việc các đảng viên Dân chủ muốn luận tội tổng thống v́ ông tin rằng điều đó sẽ giúp đảng Cộng ḥa tống khứ được ông Trump.

Ông McConnell cũng nói với các cộng sự rằng ông tin rằng tổng thống đă phạm những tội xứng đáng để luận tội, tờ Washington Post đưa tin.

Tối thứ Ba, dân biểu Cộng ḥa Brian Fitzpatrick đến của tiểu bang Pennsylvania đă đề nghị một nghị quyết khiển trách ông Trump - một sự khiển trách của Quốc hội th́ đỡ nghiêm trọng hơn luận tội.

Theo biện pháp xử lư này, ông Trump bị cáo buộc "t́m cách phi pháp để đảo ngược" kết quả bầu cử tổng thống vào tháng 11 và đă "đẩy một nhánh ngang hàng trong chính quyền vào thế nguy hiểm".

Điều ǵ đang xảy ở Quốc hội và Tu chính án 25?


Hôm thứ Ba, Hạ viện đă thông qua một nghị quyết với tỷ lệ 223-205 kêu gọi Phó Tổng thống Mike Pence truất phế ông Trump bằng cách sử dụng Tu chính án thứ 25.

Nhưng trước đó, Phó Tổng thống Mike Pence đă bác bỏ một nghị quyết của đảng Dân chủ ở Hạ viện kêu gọi ông kích hoạt điều 4 của Tu chính án này. Điều khoản này cho phép đa số nội các truất phế một tổng thống nếu họ đánh giá là ông không thể thi hành nhiệm vụ.

Nhưng trong một bức thư gửi Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, ông Pence nói: "Theo Hiến pháp của chúng ta, Tu chính án thứ 25 không mang ư nghĩa là một biện pháp trừng phạt hay đoạt vị.''

"Việc viện dẫn Tu chính án thứ 25 theo cách như vậy sẽ đặt ra một tiền lệ khủng khiếp."

Tu chính án thứ 25 được sử dụng như thế nào?

Việc ông Pence từ chối làm theo đồng nghĩa với việc đảng Dân chủ sẽ xúc tiến một cuộc bỏ phiếu luận tội.

Họ cũng có thể dùng phiên ṭa luận tội để tổ chức một cuộc bỏ phiếu ngăn ông Trump không bao giờ có thể tái tranh cử. Tổng thống từng bày tỏ việc ông có kết hoạch tái tranh cử vào năm 2024.

Nếu ông Trump bị Hạ viện luận tội, ông sẽ có một phiên ṭa tại Thượng viện để xác định tội danh của ḿnh.

Tờ New York Times cũng đưa tin hôm thứ Ba rằng có tới 20 đảng viên Cộng ḥa ở Thượng viện sẵn sàng kết tội tổng thống.

Cần phải có 2/3 đa số ở thượng viện để kết tội ông Trump, có nghĩa là cần ít nhất 17 đảng viên Cộng ḥa đồng ư bỏ phiếu để kết tội.

Ông Trump nói ǵ?

Trong lần xuất hiện đầu tiên trước công chúng kể từ cuộc bạo động hôm thứ Tư tuần trước, ông Trump không hề tỏ ra ăn năn về những phát biểu mà ông đă nói trước những người ủng hộ ông ở cuộc mít tinh, trước khi một đám đông tấn chiếm hội trường Quốc hội.

"Những ǵ tôi nói là hoàn toàn thích đáng," ông Trump nói trước khi có chuyến công du tới bức tường biên giới Mỹ-Mexico ở Texas. "Tôi không muốn bạo lực."

Ông cũng nói với các phóng viên: "Việc luận tội này đang gây ra nỗi tức giận ghê gớm, và các vị đang làm điều đó, và đó thực sự là một điều khủng khiếp mà họ đang thực hiện."

Ông Trump nói rằng "vấn đề thực sự" là những diễn ngôn được các đảng viên Dân chủ sử dụng trong suốt các cuộc biểu t́nh có tính bạo lực Black Lives Matter năm ngoái.

Việc luận tội tập trung vào phát ngôn của ông Trump tại một cuộc mít tinh bên ngoài Nhà Trắng ngay trước khi những ủng hộ viên của ông xông vào Hạ viện.

Ông Trump đă lặp lại những tuyên bố không có cơ sở về gian lận cử tri, thôi thúc những người ủng hộ ông tuần hành ở Quốc hội v́ nơi này đang diễn ra việc chứng nhận chiến thắng bầu cử của ông Biden.

Ông kêu gọi họ "hăy để tiếng nói của ḿnh được lắng nghe một cách ḥa b́nh và ái quốc", nhưng cũng hăy "chiến đấu tới cùng".


Kềm sắt của Trump nới lỏng

Phân tích của ANthony Zurcher phóng viên Bắc Mỹ

Chỉ trong thời gian chiếc Air Force One chở Donald Trump về lại biên giới Texas hôm thứ Ba th́ nền chính trị đă sụp đổ dưới chân ông.

Các tín hiệu từ thượng nghị sĩ Mitch McConnell, lănh đạo phe đa số ở Thượng viện, rằng ông ấy "hài ḷng" với các nỗ lực của đảng Dân chủ cho thấy suy tính về mặt chính trị đang thay đổi ở các nhà lănh đạo đảng Cộng ḥa tại Quốc hội.

Ngày càng có nhiều người tin rằng những hành động ngoan cố không chút hối lỗi của tổng thống về những ǵ xẩy ra vào tuần trước không chỉ đe dọa nền dân chủ Mỹ mà c̣n cả sự an toàn của bản thân họ.

Và ngay cả trước khi xảy ra bạo loạn ở Điện Capitol, Trump càng ngày càng bị coi là một thứ của nợ chính trị với quyền lực đang suy yếu. Việc ông bằng mọi giá thách thức kết quả bầu cử có lẽ đă dẫn tới việc Đảng Cộng ḥa mất hai ghế Thượng viện ở Georgia và không có bằng chứng cho thấy khi tên ông Trump xuất hiện trên lá phiếu th́ giúp tăng cơ hội thắng cử cho đảng.

Ông McConnell, trong số những người khác, có thể đang cân nhắc liệu việc chấm dứt với Trump có tốt hơn cho tương lai sự nghiệp chính trị của họ hay không, ngay cả khi điều đó có nghĩa là hợp tác với đảng Dân chủ để thực hiện việc đó.


Cập nhật t́nh h́nh điều tra bạo loạn?

Tính đến nay 170 người liên quan đến vụ tấn công gây chết người đă được xác định danh tính và 70 người bị buộc tội, FBI tiết lộ hôm thứ Ba.

Cơ quan này cho biết hàng trăm người khác sẽ bị kết tội và những người bị kết tội Âm mưu nổi loạn có thể phải đối mặt với án tù 20 năm.

Những kẻ gây bạo loạn được thúc giục tự nộp ḿnh cho cảnh sát. Công chúng đang tiến hành một chiến dịch truyền thông xă hội để xác minh danh tính của những kẻ bạo loạn từ những bức ảnh chụp tuần trước.

Các cuộc điều tra kết luận rằng hai quả bom ống được t́m thấy gần các văn pḥng đảng chính trị ở DC có thiết bị kích nổ và hẹn giờ phát nổ.

Trong khi đó, có tin cho rằng một ngày trước khi xảy ra bạo loạn, FBI đă đưa ra một báo cáo trong nội bộ cảnh báo rằng những kẻ cực đoan đang lên kế hoạch đến Washington DC để thực hiện bạo lực.

Truyền thông Mỹ dẫn tài liệu từ văn pḥng FBI ở Virginia chỉ ra rằng những kẻ bày mưu đang chia sẻ bản đồ các đường hầm bên dưới khu phức hợp Điện Capitol.
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	merlin_181984962_84134102-322a-4515-977c-e5e84d56bc6c-superJumbo.jpg
Views:	0
Size:	310.0 KB
ID:	1724735  

Last edited by nangsom; 5 Days Ago at 14:58. Reason: Luận tội: Đảng viên Cộng ḥa quay sang chỉ trích Trump
nangsom_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to nangsom For This Useful Post:
tayden (5 Days Ago)
Old 5 Days Ago   #2
laingo10
laingo10's Avatar
 
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
Join Date: Apr 2008
Location: usa
Posts: 12,167
Thanks: 3
Thanked 9,573 Times in 4,505 Posts
Mentioned: 12 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 2239 Post(s)
Rep Power: 31
laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9
laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9
Reputation: 127534
Default
Mot TT bao loan, co 1-0-2 trong lich su Hoa Ky !!!
laingo10_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.06647 seconds with 13 queries