News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 397
Reply
 
Thread Tools
Old 5 Days Ago   #1
Romano
Romano's Avatar
 
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Join Date: May 2007
Posts: 68,691
Thanks: 9
Thanked 5,045 Times in 4,121 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 84
Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 40800
vnchcir Ông Biden tránh ông Trump trong những ngày cuối

Ngày 12/1, trong khi Tổng thống đắc cử Joe Biden cố t́nh "lánh mặt" công chúng, Tổng thống sắp măn nhiệm Donald Trump đă lên tiếng bác bỏ trách nhiệm trong vụ bạo loạn tại ṭa nhà quốc hội và ca ngợi thành tựu của ông trong cuộc chiến nhập cư dọc biên giới Texas.

Trong bối cảnh nước Mỹ vẫn đang chia rẽ sâu sắc và chỉ c̣n 8 ngày trước khi Nhà Trắng chào đón chủ nhân mới, cả ông Biden và ông Trump đều đang gửi đi những thông điệp của riêng ḿnh.

Sáng 12/1, đội ngũ của ông Biden thông báo ông sẽ không có sự kiện công khai nào trước công chúng trong ngày. Thông báo được đưa ra chỉ một giờ trước khi ông Trump có chuyến đi tới Texas để thăm bức tường biên giới, và đây có thể là chuyến đi cuối cùng của ông trên cương vị Tổng thống đương nhiệm.

"Chúng tôi sẽ tới biên giới phía nam. Các bạn biết đấy, chúng ta đă hoàn thành được bức tường. Đó là một thành công đáng kể, vượt xa suy nghĩ của bất kỳ ai", ông Trump nói với phóng viên tại băi cỏ Nhà Trắng, trong khi trực thăng chở ông đang chờ sẵn phía sau.

Ngày 11/1, ông Biden chỉ trả lời một vài câu hỏi của phóng viên, sau khi ông được tiêm liều vắc xin Covid-19 thứ 2.

Ông Biden vẫn giữ lập trường không can thiệp vào nỗ lực do đảng Dân chủ dẫn đầu nhằm buộc Tổng thống Trump phải rời nhiệm sở sau vụ bạo loạn hôm 6/1. Tổng thống đắc cử cũng tự tin rằng ông có thể tuyên thệ nhậm chức ngoài trời an toàn vào ngày 20/1, bất chấp những mối đe dọa an ninh có thể xảy ra.

Lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ diễn ra tại Điện Capitol, nơi chứng kiến vụ bạo loạn của những người phản đối chiến thắng của ông. Theo The Hill, giới chức an ninh Mỹ cảnh báo người biểu t́nh có thể t́m cách bao vây ṭa nhà quốc hội, Nhà Trắng và Ṭa án Tối cao trong ngày ông Biden nhậm chức. Những đối tượng cầm đầu thậm chí kêu gọi người biểu t́nh mang theo vũ khí.

Ông Biden không có kế hoạch xuất hiện trở lại trước công chúng cho tới ngày 14 và 15 tháng 1. Ông chỉ tập trung vào hai kế hoạch được thực hiện đồng thời, gồm phát triển kinh tế và ứng phó với đại dịch Covid-19.

Tổng thống đắc cử giành được sự ủng hộ của cử tri Mỹ phần lớn do cam kết đưa nước Mỹ quay trở lại trạng thái b́nh thường, đồng thời áp dụng khoa học để chiến đấu với dịch bệnh. Quyết tâm của ông Biden được thực hiện trong bối cảnh Mỹ hiện vẫn là ổ dịch lớn nhất thế giới, dù người dân nước này đă bắt đầu được tiêm chủng vắc xin pḥng dịch.

"Ưu tiên số một của tôi là tiêm vắc xin cho người dân càng sớm càng tốt", ông Biden nói. Trong khi đó, ông Trump dường như đă lăng quên chủ đề vắc xin kể từ sau ngày bầu cử tổng thống.

Sự im lặng của Tổng thống đắc cử

Theo Washington Post, ông Biden dường như quyết tâm không trở thành "cái bóng" của người tiền nhiệm. Đây cũng là cách tiếp cận của ông trong suốt chiến dịch tranh cử, trước khi giành chiến thắng trong cuộc đua gay cấn tới phút chót.

Theo Victoria DeFrancesco Soto, giáo sư khoa học chính trị tại Đại học Texas ở Austin, bằng cách giữ im lặng, Tổng thống đắc cử muốn tập trung vào thông điệp ông muốn truyền tải.

"Ông ấy thể hiện là một người trưởng thành. Và người trưởng thành thường làm ǵ? Họ xắn tay áo lên và hoàn thành mọi việc", bà Soto nói.

Giáo sư Soto nhận định một số thành viên đảng Dân chủ có thể muốn thấy ông Biden đấu với ông Trump "từng trận". Tuy nhiên, bản năng của Tổng thống đắc cử mách bảo ông rằng, nhiều người muốn ông tiếp tục tiến về phía trước.

"Nếu tôi là ông Biden, tôi cũng sẽ để dành năng lượng của ḿnh cho việc giải quyết vấn đề luật nhập cư hay các vấn đề khác mà ông ấy đă cam kết sẽ giải quyết trong 100 ngày đầu nhiệm kỳ, thay v́ ăn miếng trả miếng với những ǵ ông Trump nói. Đó là ṿng xoáy tử thần. Nếu bạn cứ mải phản bác từng tuyên bố sai trái của ông Trump, bạn sẽ cạn kiệt thời gian trong một ngày", giáo sư Soto cho biết thêm.

Trong chuyến đi đầu tiên bên ngoài Nhà Trắng kể từ sau vụ bạo loạn tại ṭa nhà quốc hội, ông Trump đă tới thăm dự án tường biên giới trị giá hàng tỷ USD. Bức tường này có thể sẽ không bao giờ hoàn thành, trong khi ông Biden đă tuyên bố không xây dựng thêm và đang chịu sức ép phải hủy bỏ dự án này bằng một sắc lệnh hành pháp trong ngày đầu tiên nhận nhiệm sở.

Đối lập với sự im lặng của ông Biden, ông Trump vẫn t́m cách phủ nhận trách nhiệm của ḿnh trong vụ biểu t́nh gây chấn động tại Điện Capitol, dù phe Dân chủ cáo buộc ông kích động bạo loạn.

"Mọi người đều nghĩ rằng những ǵ tôi nói hoàn toàn phù hợp", ông Trump nói trước khi lên chuyên cơ Không Lực Một để thăm bức tường biên giới. Ông Trump sau đó chuyển chủ đề sang các cuộc biểu t́nh vào mùa hè năm ngoái và một số vụ bạo lực.

Khi tới thăm bức tường ở Alamo, Texas, ông Trump đă kư tên và chụp ảnh với lực lượng biên pḥng. Tổng thống cũng khẳng định ông đă giữ lời hứa khi xây dựng bức tường này.

Người phát ngôn Nhà Trắng Judd Deere nói rằng, chuyến thăm đánh dấu việc chính quyền Tổng thống Trump đă hoàn tất gần 650 km tường biên giới đúng như lời hứa trong nỗ lực nhằm cải tổ hệ thống nhập cư.

"Chúng ta đă làm việc vất vả trong thời gian dài để hoàn thành. Họ nói rằng bức tường không thể xây được, nhưng chúng ta đă làm được", ông Trump nói.

Theo Reuters, Tổng thống Trump quyết định thăm tường biên giới sau khi các cố vấn khuyên ông đến đây để góp phần khẳng định di sản của ḿnh. Trong bài phát biểu ở khu vực tường biên giới, ông Trump đă nêu lại hàng loạt chính sách về nhập cư trong nhiệm kỳ của ông, coi đó là những chính sách "mang tính lịch sử".

Các trợ lư của Tổng thống Biden nói rằng ông sẽ không phản hồi các tuyên bố của ông Trump. Trong cuộc phỏng vấn với Univision vào tối 12/1, Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris cho biết nhập cư sẽ là vấn đề đầu tiên được xem xét sau khi ông Biden lên nắm quyền.

Khi được hỏi về tuyên bố của Trump rằng, những lời nói bị cho là kích động bạo loạn của ông trước vụ việc tại Điện Capitol là "hoàn toàn phù hợp", bà Harris khẳng định: "Điều đó không đúng. Đơn giản là không đúng".

Trong khi đó, ông Biden vẫn tiếp tục giữ im lặng.
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	biden-1610531872175.jpg
Views:	0
Size:	72.7 KB
ID:	1724810  
Romano is_online_now   Reply With Quote
Old 5 Days Ago   #2
ez4me
ez4me's Avatar
 
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
Join Date: Feb 2008
Posts: 11,991
Thanks: 2,612
Thanked 3,397 Times in 1,791 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 562 Post(s)
Rep Power: 26
ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7
ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 43852
Default

Tránh pitbull chả xấu mặt nào.
ez4me_is_offline   Reply With Quote
Old 5 Days Ago   #3
koorlie
 
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
Join Date: Jan 2008
Posts: 7,243
Thanks: 0
Thanked 5,427 Times in 2,770 Posts
Mentioned: 12 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1500 Post(s)
Rep Power: 23
koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
Reputation: 73928
Default

Quote:
Ông Biden tránh ông Trump trong những ngày cuối

Theo Victoria DeFrancesco Soto, giáo sư khoa học chính trị tại Đại học Texas ở Austin, bằng cách giữ im lặng, Tổng thống đắc cử muốn tập trung vào thông điệp ông muốn truyền tải.

"Ông ấy thể hiện là một người trưởng thành. Và người trưởng thành thường làm ǵ? Họ xắn tay áo lên và hoàn thành mọi việc", bà Soto nói.
Bà giáo sư Soto nói TT đắc cử Biden là người trưởng thành, chỉ xắn tay áo lên làm việc, nên không rảnh chú ư Trump.

Nói vậy chẳng khác nào mắng Trump là đứa trẻ nít không đáng đếm xỉa đến.

Dù có đúng sự thật chăng nữa th́ cũng là hạ thấp ông Trump quá.

Sao mà cứ hễ giáo sư tiến sĩ bác sĩ th́ lại xem Trump là đứa vô lại, c̣n ủng hộ ông Trump th́ lại có... người đầu ḅ. Không công bằng.
koorlie_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.06548 seconds with 13 queries