Bị Mỹ nhằm trực diện, Trung Quốc giận dữ đáp trả - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1189
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bị Mỹ nhằm trực diện, Trung Quốc giận dữ đáp trả
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	120.2 KB
ID:	1747609  
Người phát ngôn Bộ ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân nói rằng lập trường của Trung Quốc đối với các vấn đề liên quan đến Hồng Kông là nhất quán và rơ ràng, và cáo buộc, chỉ trích nhằm vào Luật An ninh Quốc gia đối với Đặc khu Hồng Kông trong nghị quyết liên quan của Quốc hội Mỹ hoàn toàn vi phạm sự thật khách quan, hoàn toàn bỏ qua t́nh cảm của người dân Hồng Kông.

Cảnh sát chống bạo động đeo mặt nạ bảo vệ làm nhiệm vụ trong một cuộc biểu t́nh bên ngoài một trung tâm mua sắm vào ngày 10/5/2020 ở Hồng Kông, Trung Quốc. Ảnh: Getty

Trung Quốc cáo buộc, chỉ trích của Mỹ với nước này là vi phạm sự thật khách quan.

Ngày 26/2, tại phiên họp thường kỳ của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, một phóng viên đặt câu hỏi: "Được biết, Ủy ban Đối ngoại của Hạ viện Mỹ đă xem xét và thông qua một nghị quyết không ràng buộc lên án việc chính phủ trung ương Trung Quốc và chính quyền Đặc khu Hồng Kông ban hành và thực hiện Luật An ninh Quốc gia đối với Đặc khu hành chính Hồng Kông, vi phạm nhân quyền và tự do của người Hồng Kông, khuyến khích chính quyền [Tổng thống Joe] Biden phối hợp với các đồng minh và đối tác để buộc chính phủ Trung Quốc phải chịu trách nhiệm. Trung Quốc có b́nh luận ǵ về vấn đề này?".

Trước vấn đề này, người phát ngôn Bộ ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân nói rằng lập trường của Trung Quốc đối với các vấn đề liên quan đến Hồng Kông là nhất quán và rơ ràng.

"Kể từ khi thực thi Luật An ninh Quốc gia đối với Đặc khu hành chính Hồng Kông, Hồng Kông đă bắt đầu một quá tŕnh chuyển đổi lớn từ hỗn loạn tới ổn định, công dân Hồng Kông không c̣n bị đe dọa bởi rối ren và bạo lực, có thể thực hiện tốt hơn các quyền hợp pháp, tận hưởng đầy đủ tự do trong một môi trường an toàn. Gần 3 triệu công dân Hồng Kông đă tự nguyện kư ủng hộ Luật An ninh quốc gia đối với Đặc khu Hồng Kông. Gần 70% công dân Hồng Kông tin rằng Hồng Kông sẽ càng an toàn và ổn định hơn sau khi thực thi Luật An ninh. Điều này cho thấy, Luật An ninh quốc gia đối với Đặc khu Hồng Kông rất được ḷng dân", ông Uông Văn Bân nói.

Ông Uông cáo buộc, chỉ trích nhằm vào Luật An ninh Quốc gia đối với Đặc khu Hồng Kông trong nghị quyết liên quan của Quốc hội Mỹ hoàn toàn vi phạm sự thật khách quan, hoàn toàn bỏ qua t́nh cảm của người dân Hồng Kông. "Mỹ có hàng chục luật liên quan đến an ninh quốc gia, nhưng nghị quyết liên quan lại phản đối Luật An ninh Quốc gia đối với Đặc khu Hồng Kông, đây là tiêu chuẩn kép trắng trợn và phản ánh bản chất đạo đức giả của Mỹ".

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói rằng, các sự vụ Hồng Kông hoàn toàn là công việc nội bộ của Trung Quốc; do đó, kêu gọi Mỹ tuân thủ các quy tắc cơ bản của luật pháp quốc tế và quan hệ quốc tế, từ bỏ các tiêu chuẩn kép, ngừng thảo luận và thúc đẩy các nghị quyết liên quan đến Hồng Kông và ngừng can thiệp vào công việc nội bộ của Trung Quốc thông qua các vấn đề liên quan đến Hồng Kông.

Bài cùng thể loại : • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 02-27-2021
  Reputation: 60822


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 110,030
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	120.2 KB
ID:	1747609  
  vuitoichat is_online_now
  Thanks: 11
  Thanked 9,885 Times in 7,728 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 21 Post(s)
  Rep Power: 127 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  All times are GMT. The time now is 15:38.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05714 seconds with 13 queries