Xem lại diễn biến 7 ngày đầy biến động của đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 501
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Xem lại diễn biến 7 ngày đầy biến động của đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin
Click image for larger version

Name:	492.jpg
Views:	0
Size:	194.6 KB
ID:	1747674   Click image for larger version

Name:	491.png
Views:	0
Size:	88.9 KB
ID:	1747675  
Bảy ngày biến động dữ dội của Bitcoin. Qua hiện tượng này, các chuyên gia cho rằng, việc nhiều nhà đầu tư điên cuồng bán tháo sẽ khiến Bitcoin có thể giảm mạnh hơn trong vài ngày tới. Nhưng, điều này cũng tạo ra cơ hội tốt để mua vào. Chúng ta hăy chờ xem.

Theo Coin Desk, giá Bitcoin hôm 26/2 (theo giờ Việt Nam) có thời điểm mất mốc 45.000 USD/đồng, giảm gần 24% từ mức đỉnh hơn 58.000 USD/đồng được thiết lập hồi đầu tuần. Sang ngày 27/2, giá đồng tiền này đă bật tăng nhẹ lên ngưỡng 47.700 USD/đồng.

Tuy nhiên, lực bán tháo mạnh vẫn khiến đồng tiền mă hóa phổ biến nhất thế giới chưa thể trở lại ngưỡng 50.000 USD/đồng. Cũng do đà giảm mạnh trong tuần qua, giá trị vốn hóa thị trường của Bitcoin lần lượt mất mốc 1.000 tỷ USD và 900 tỷ USD xuống c̣n 889 tỷ USD.

Trao đổi với ****, các chuyên gia nhận định đà tăng của lăi suất trái phiếu kho bạc Mỹ sẽ đà nặng lên Bitcoin trong ngắn hạn. Tuy nhiên, một số nhà đầu tư có thể tranh thủ Bitcoin giảm giá để mua vào.


Biến động của Bitcoin trong ṿng một tuần qua. Ảnh: Coin Desk.

Mức giảm tuần kỷ lục
"Sau đợt lao dốc hàng tuần tồi tệ nhất trong ṿng một năm, ḍng tiền lớn đổ vào Bitcoin đang tạm bị chặn đứng. Niềm tin vào tiền mă hóa mất dần sau khi Grayscale Bitcoin Trust - quỹ tiền mă hóa lớn nhất thế giới - chứng kiến sự sụt giảm mạnh, thậm chí rơi tự do", chuyên gia tài chính Edward Moya tại hăng tư vấn Oanda (Mỹ) giải thích với **** trong cuộc phỏng vấn hôm 26/2.

"Việc nhiều nhà đầu tư vội vă chốt lời hoặc điên cuồng bán tháo sẽ khiến Bitcoin có thể giảm mạnh hơn trong vài ngày giao dịch tới", ông Moya nói thêm.

Theo vị chuyên gia tài chính của hăng Oanda, Bitcoin có thể cần thêm một đợt bán tháo mạnh nữa, đẩy giá xuống thấp để thu hút các nhà đầu tư trở lại.

Lăi suất trái phiếu của Mỹ gia tăng cũng tạo áp lực lên các tài sản rủi ro khác, bao gồm cổ phiếu và tiền mă hóa. "Đà tăng của Bitcoin sẽ bị đè nặng nếu lăi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tiếp tục tăng vọt", ông Moya dự đoán.


Giá Bitcoin hôm 26/2 có thời điểm giảm xuống ngưỡng 44.000 USD/đồng, giảm gần 24% từ mức đỉnh hơn 58.000 USD/đồng được thiết lập hồi đầu tuần. Ảnh: Reuters.
Bitcoin tăng giá phi mă trong ṿng 12 tháng qua. Một phần lớn nguyên nhân là các gói kích thích kinh tế trên toàn cầu và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) cam kết duy tŕ lăi suất thấp trong thời gian dài.

Điều này là trợ lực mạnh mẽ cho Bitcoin - vốn được coi là tài sản miễn nhiễm với lạm phát và rủi ro đồng tiền mất giá. Thêm vào đó, lăi suất thực càng thấp, chi phí cơ hội của việc nắm giữ "vàng kỹ thuật số" càng giảm đi.

Ngoài ra, theo ông Moya, một phần nguyên nhân khiến Bitcoin bị bán tháo mạnh là mức tăng phi lư trong ṿng vài tuần qua. "Một đà tăng ổn định và lành mạnh sẽ hỗ trợ cho đồng Bitcoin. Tuy nhiên, đợt tăng giá phi mă tháng 2 không được coi là lành mạnh và hợp lư", ông nhấn mạnh.

Thị trường đầu cơ kéo dài
Đồng quan điểm, ông Neil Wilson - Trưởng Bộ phận Phân tích tại Markets.com - cho rằng nguyên nhân chủ yếu khiến Bitcoin trượt giá là thị trường đầu cơ kéo dài trong thời gian qua.

Do đó, áp lực chốt lời đă khiến giá đồng tiền này giảm mạnh. "Theo quan điểm của tôi, Bitcoin vẫn là một 'tṛ lừa khổng lồ", ông b́nh luận với ****.

Sau khi Tesla thông báo đă đầu tư 1,5 tỷ USD và chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, hàng loạt công ty và tổ chức đầu tư lớn khác cũng tuyên bố đang cân nhắc đầu tư và chấp nhận đồng tiền này như một loại h́nh thanh toán.

Hàng loạt tin tức tích cực đẩy giá Bitcoin tăng mạnh trong vài tuần qua. Đầu tuần này, đồng tiền mă hóa phổ biến nhất thế giới lần đầu xuyên thủng ngưỡng giá 58.000 USD/đồng, thiết lập kỷ lục giá mới.

Việc nhiều nhà đầu tư vội vă chốt lời hoặc điên cuồng bán tháo sẽ khiến Bitcoin có thể giảm mạnh hơn trong vài ngày giao dịch tới

- Chuyên gia tài chính Edward Moya

Ngay sau đó, Elon Musk thừa nhận trên Twitter rằng giá Bitcoin "có vẻ hơi cao". B́nh luận nhanh chóng kích hoạch đà giảm giá của đồng tiền này, khiến Bitcoin trượt giá gần 24% chỉ trong vỏn vẹn một tuần. Đây là mức giảm tuần lớn nhất của đồng tiền trong ṿng một năm qua.

Theo giới chuyên gia, "hiệu ứng Elon Musk" đối với thị trường đă phơi bày tính dễ biến động của Bitcoin. Những lần trồi sụt gần nhất của đồng tiền này cho thấy rằng sự biến động giá sẽ không biến mất ngay cả khi có sự tham gia của các tổ chức đầu tư lớn.

Trả lời phỏng vấn Coin Desk, nhà kinh tế học Nouriel Roubini thậm chí gọi những ḍng tweet có chủ ư của Musk là "hành vi tội phạm". Ông mô tả việc đầu tư vào Bitcoin rồi đẩy giá lên là "vô trách nhiệm và thao túng thị trường".

Tuy nhiên, chuyên gia tài chính Craig Erlam (có trụ sở tại London, Anh) tin rằng giá Bitcoin sẽ không bị ảnh hưởng tiêu cực trong dài hạn. "Chúng ta sẽ không phải đợi lâu. Việc giá Bitcoin bật tăng lại chỉ là vấn đề thời gian", ông dự đoán với ****.

"Bitcoin có thể giảm mạnh trong một vài ngày tới. Tuy nhiên, khi giá sụt giảm, một số nhà đầu tư có thể tận dụng cơ hội này để mua vào, khiến giá đồng tiền này tăng trở lại", ông Moya tại Oanda giải thích.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 02-27-2021
  Reputation: 32743


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 67,949
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	492.jpg
Views:	0
Size:	194.6 KB
ID:	1747674   Click image for larger version

Name:	491.png
Views:	0
Size:	88.9 KB
ID:	1747675  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,072 Times in 5,361 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 76 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  All times are GMT. The time now is 13:54.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06708 seconds with 13 queries