Du học sinh bỏ phố về quê làm giàu - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 687
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Du học sinh bỏ phố về quê làm giàu
Click image for larger version

Name:	154368175_2590590334568204_2594706517248225099_o.jpg
Views:	0
Size:	145.6 KB
ID:	1747983  
Anh Minh sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp, anh tiếp tục đi du học và lấy bằng thạc sĩ. Làm việc và sinh sống tại Anh, có cơ hội được tham quan nhiều mô h́nh sản xuất nông nghiệp đă h́nh thành nên trong anh có niềm đam mê cháy bỏng với công việc làm nông nghiệp sạch.Theo chia sẻ của anh Hoàng Hải Minh (SN 1987), chủ trang trại trồng rau sạch tại xă Lê Lợi, huyện Thường Tín (Hà Nội) về những ngày tháng về quê khởi nghiệp của ḿnh.

Những ngày đầu tiên khi tôi về đây, toàn bộ cánh đồng này là nước ngập trắng xóa, người dân bỏ hoang không canh tác được. Tôi bắt đầu đi thuê từng miếng ruộng, gom tất cả lại và bắt tay vào để thực hiện ước mơ.

Nhận thấy Việt Nam là nước có khí hậu và thổ nhưỡng rất tốt, phù hợp cho việc khởi nghiệp nông nghiệp nhưng vấn đề thực phẩm bẩn lại trở thành vấn nạn nên anh quyết định về quê.

“Khi tôi về nước và quyết định sẽ đi trồng rau, gia đ́nh tôi rất buồn v́ thương con vất vả. Thế nhưng, khi tôi ngồi lại cùng mọi người và tŕnh bày về kế hoạch bài bản của ḿnh, mọi người đều ủng hộ. Bố tôi từ đó đă trở thành người bạn đồng hành ủng hộ hết ḿnh và giúp tôi đặt những viên gạch đầu tiên trong quá tŕnh khởi nghiệp”, anh Minh chia sẻ.

Với 6 tỷ đồng là số tiền anh tích cóp được trong hơn 2 năm làm việc tại Anh cùng sự đầu tư, góp vốn của một số anh em, bạn bè, anh bắt đầu thực hiện dự án.

Khảo sát và t́m hiểu nhiều nơi, anh quyết định chọn cánh đồng trũng, nước ngập đến ngang bụng, người dân không thể canh tác, thuộc xă Lê Lợi (Thường Tín, Hà Nội) để thuê và cải tạo.

“Tôi đến từng hộ dân, hỏi thuê từng thửa ruộng, gom tất cả lại rồi cho máy xuống để thi công nhưng không làm được v́ lầy quá. Phải mất hơn 1 tháng tiến hành tháo nước, phơi cho đất se bề mặt tôi mới bắt tay vào làm được”, anh Minh kể.

Với hơn 13ha được thuê gom của hơn 50 hộ dân, anh Minh bắt tay vào làm thành từng ô nhà lưới, xây dựng khối văn pḥng, nhà sơ chế, làm hạ tầng, đặt mua máy móc và vật tư nông nghiệp công nghệ cao ở nước ngoài để trồng rau sạch.

Mất hàng năm trời để h́nh thành nên trang trại, nhà màng vừa dựng xong, rau củ đang xanh tốt và lượng đơn hàng ổn định th́ trận băo lịch sử ập tới vào tháng 8/2018.

“Chỉ sau 1 đêm băo, toàn bộ trang trại là một vùng trắng xóa toàn nước. Rau củ bị ngập hết, nhà lưới, nhà màng bị hư hại đồng nghĩa với việc mất tất cả các đơn hàng khiến cho tôi vô cùng tuyệt vọng, tưởng như ḿnh đă đi sai đường”, anh Minh bày tỏ.

Thế nhưng, lấy lại tinh thần, anh Minh đă tự động viên ḿnh và nhân viên, giúp họ có niềm tin để tiếp tục sản xuất.

Anh bắt tay vào bịt kín tất cả các bờ rồi dùng máy bơm nước ra ngoài để cải tạo đất và tiến hành làm lại từ đầu.

Sau khi nước rút hết, đất được phơi nắng, se lại, anh tiến hành xử lư đất sau ngập lụt, làm lại nhà lưới và tiếp tục gieo trồng lứa rau thứ 2. Vụ đông xuân năm đó, khi rau được thu hoạch khiến anh lấy tại được tinh thần và niềm tin vào bước đi khởi nghiệp của ḿnh.

“Cầm những cây cải ngồng to bằng ngón tay cái, quả cà chua to bằng nắm tay hay quả dưa chuột to bằng cổ tay mà tôi cảm thấy rất sung sướng. Kết quả đó chính là niềm động viên to lớn nhất cho tôi tiếp tục công việc”, anh Minh chia sẻ.

Tiếp tục cải tiến kỹ thuật, anh Minh đă áp dụng điện tử và viễn thông để kiểm soát tưới; giám sát và xử lư cỏ bằng máy kḥ; sử dụng công nghệ tưới của Isael và công nghệ vi sinh của Nhật Bản vào sản xuất cho hiệu quả kinh tế cao.

Theo anh Minh, toàn bộ nước sạch tưới rau của trang trại được kiểm tra định kỳ, đất trồng rau cũng được kiểm nghiệm hàng năm. Ngoài ra, 100% rau được sản xuất trong nhà lưới công nghệ cao, không sử dụng thuốc kích thích tăng trưởng; không sử dụng phân bón hóa học hay thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ; không sử dụng hạt giống biến đổi gen; không sử dụng chất bảo quản…

Với 4 phân khu rộng 3ha trồng rau củ quả theo mùa và 1 phân khu rộng 10ha để trồng lúa, mỗi năm, trang trại của anh Minh cho sản lượng trung b́nh khoảng 50 tấn rau củ quả cho hàng ngh́n đối tác trên địa bàn TP. Hà Nội và các tỉnh lân cận với doanh thu trên 1,5 tỷ đồng.

Chia sẻ về dự định sắp tới, anh Minh cho biết, trong năm 2021, anh sẽ tiến hành sản xuất tía tô và rau thơm để xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản. Đồng thời, anh sẽ triển khai hợp tác với các đối tác có vốn nước ngoài để nhân rộng mô h́nh nông nghiệp công nghệ cao, sản xuất rau sạch, thực phẩm an toàn, cung cấp cho người tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 02-28-2021
  Reputation: 17925


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 28,489
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	154368175_2590590334568204_2594706517248225099_o.jpg
Views:	0
Size:	145.6 KB
ID:	1747983  
  nguoiduatinabc is_online_now
  Thanks: 168
  Thanked 3,715 Times in 2,890 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 33 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Old 02-28-2021   #2
  ez4me
  ez4me's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Feb 2008
  Posts: 12,096
  Thanks: 2,765
  Thanked 3,498 Times in 1,839 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 583 Post(s)
  Rep Power: 28
  ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7
  ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 45772
  Default

  Mới nh́n thoáng qua chưa đeo kính cứ tưởng anh ta trồng Cannabis chứ.
  ez4me_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  All times are GMT. The time now is 16:47.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07060 seconds with 13 queries