Động thái chính trị mới nhất cuẩ ông Trump - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 3   -   Số người đă xem (Viewers) : 451
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Động thái chính trị mới nhất cuẩ ông Trump
Click image for larger version

Name:	18.JPG
Views:	0
Size:	41.1 KB
ID:	1748388  
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận sẽ không lập một đảng chính trị mới, sau khi xuất hiện suy đoán rằng ông muốn lập "đảng Yêu nước" nhưng ông lại để ngỏ khả năng tái tranh cử năm 2024.

"Chúng tôi không dự định thành lập các đảng mới. Bạn biết đấy, họ cứ liên tục nói 'Ông ấy sẽ lập một đảng mới'. Chúng ta đă có đảng Cộng ḥa. Nó luôn đoàn kết và mạnh mẽ hơn bao giờ hết", cựu tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) hôm 28/2.


Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố đánh bại đảng Dân chủ lần ba tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) tại Orlando, Florida, hôm 28/2. Video: Twitter/ Donald Trump Jr.

Suy đoán về việc Trump đang cân nhắc thành lập một đảng chính mới nổi lên sau cuộc bạo loạn Đồi Capitol hôm 6/1. Nhiều đảng viên Cộng ḥa khi ấy đă chỉ trích trích cựu tổng thống kêu gọi đám đông ủng hộ ông kéo tới ṭa nhà quốc hội và cũng không hề ngăn cản những người này khi t́nh h́nh bắt đầu trở nên nguy hiểm.

Tuy nhiên, sự tức giận của đảng Cộng ḥa với Trump đă giảm nhiệt và chỉ có một số hạ nghị sĩ cùng thượng nghị sĩ Cộng ḥa bỏ phiếu đồng ư luận tội ông với cáo buộc "kích động bạo loạn". Khi đảng Cộng ḥa dường như đă chấp nhận Trump một lần nữa, suy đoán về việc ông lập một đảng mới cũng giảm dần.

"Tôi không có ư định lập một đảng mới. Đó là tin giả. Cứ lập một đảng mới và phân chia phiếu bầu của chúng ta để ai đó có thể không bao giờ giành chiến thắng ư? Không, chúng tôi không quan tâm tới điều đó", cựu tổng thống Mỹ nói, khẳng định cam kết của ông với đảng Cộng ḥa.

Trump cũng trích dẫn kết quả các cuộc thăm ḍ bỏ phiếu tại CPAC, trong đó ông đă giành chiến thắng với tỷ lệ chênh lệch lớn. Cựu tổng thống Mỹ nhận được 55% phiếu bầu trong cuộc thăm ḍ của đảng Cộng ḥa, theo sau là Thống đốc bang Florida Ron DeSantis ở vị trí thứ hai với 21%.

Cuộc thăm ḍ được CPAC sử dụng để thể hiện quan điểm phổ biến về một vấn đề nhất định và có thể được dùng để giúp các chính trị gia nắm ư kiến của đa số, giúp họ quyết định nên nói ǵ để giành được phiếu bầu.

Cuộc thăm ḍ cũng cho thấy Trump nhận được 97% sự ủng hộ trong đảng, với 87% cho rằng họ rất tán thành Trump làm tổng thống. Trong khi đó 68% ủng hộ cựu tổng thống Mỹ nên tái tranh cử một lần nữa.

Trong bài phát biểu tại CPAC, Trump cũng nhận định đảng Cộng ḥa phải nỗ lực chiến đấu với cánh tả sau khi đảng Dân chủ đă giành Thượng viện, Hạ viện và Nhà Trắng.

"Trong 4 năm tới, những người Cộng ḥa dũng cảm trong căn pḥng này sẽ là trọng tâm của nỗ lực chống lại đảng Dân chủ, các phương tiện truyền thông giả mạo và văn hóa bôi nhọ của họ. Và tôi muốn bạn biết rằng, tôi sẽ luôn chiến đấu sát cánh bên các bạn", cựu tổng thống nói.

Trump cũng chỉ trích Tổng thống Joe Biden về vấn đề nhập cư và mở cửa lại các trường học, ám chỉ ông có thể tái tranh cử vào năm 2024 và lặp lại tuyên bố ông đă giành chiến thắng trong cuộc bầu cử hồi tháng 11 năm ngoái.

"Thực ra bạn biết đấy, họ vừa để mất Nhà Trắng. Ai biết điều đó nào? Tôi thậm chí có thể quyết định đánh bại họ tới lần thứ ba, được chứ?", cựu tổng thống nói. Trước đám đông ủng hộ tại CPAC, Trump đă nhấn mạnh "hành tŕnh đáng kinh ngạc mà chúng ta đă bắt đầu cùng nhau c̣n lâu mới kết thúc", thêm rằng ông và người ủng hộ "chắc chắn sẽ giành chiến thắng".

Dù đă rời Nhà Trắng từ ngày 20/1, Trump vẫn giữ ảnh hưởng lớn trong đảng Cộng ḥa và được coi là ứng viên tiềm năng cho cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2024. Nhiều quan chức Cộng ḥa, bao gồm cả những người từng chỉ trích Trump, đă tuyên bố "hoàn toàn ủng hộ"nếu ông được chọn làm ứng viên tổng thống của đảng năm 2024.

*VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • goodidea
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 03-01-2021
  Reputation: 3573


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 10,660
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	18.JPG
Views:	0
Size:	41.1 KB
ID:	1748388  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 19
  Thanked 1,583 Times in 1,289 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 12 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Old 03-01-2021   #2
  Be_True
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 331
  Thanks: 27
  Thanked 120 Times in 57 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 57 Post(s)
  Rep Power: 15
  Be_True Reputation Uy Tín Level 6
  Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 12263
  Default

  Trump sẽ tiếp tục "kư sinh trùng" vào đảng cộng ḥa để kiếm lợi ích.

  Nếu lần bầu cử sau thất bại th́ trump sẽ đổ thừa cho những người đứng đầu đảng, c̣n nếu thành công th́ nhờ công trump.

  Đảng cộng ḥa đă tồn tại trước khi Trump đẻ ra. Sự thành công và thất bại trước 2016 không cần trump. Trump th́ kư sinh vào đảng cộng ḥa và khai thác sự trung thành của cử tri cộng ḥa với đảng. Trump bỏ đảng cộng ḥa ra th́ là đồ bị đào thải.
  Be_True is_online_now   Reply With Quote
  Old 03-01-2021   #3
  koorlie
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 7,776
  Thanks: 0
  Thanked 5,905 Times in 2,993 Posts
  Mentioned: 12 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1577 Post(s)
  Rep Power: 25
  koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
  koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 81787
  Default

  Trump nói bị gian lận nên thua bầu cử.

  Bèn la ó kiện tụng rồi thua kiện.

  Đụng ở đâu Trump đều thua ở đó, thua tất cả mọi mặt.

  Thế là Trump nói: "Tất cả chúng nó từ liên bang tiểu bang tỉnh thành, ṭa án tối cao, ṭa án tỉnh lẻ, toàn bộ báo chí cả nước Mỹ cả đôi bên Cộng Ḥa lẫn Dân Chủ hợp lực để cướp đoạt ghế TT, nên ta đây mới thua".

  Và Trump nói do đó nên ta đây sẽ ra tranh cử tiếp!

  Sao chúng nó gian lận như thế cùng hè nhau bu lại ăn gian chơi đạp đầu bác Trump xuống, Trump không biết đường nào tránh né cản trở địch thủ, vậy c̣n muốn tranh cử tiếp là sao?

  Là v́ Trump dư biết kẻ gian lận là ai, đó chính là Trump và không c̣n ai hơn nữa, cho nên Trump mới dám ngo ngoe đ̣i ra tái tranh cử để cầu may.

  Chứ nếu bị gian lận để thua banh chành mà không có cách nào cản, th́ không có thằng nào rủ chơi tiếp cả. Con rệp nhí này gian manh thật, nhưng xui cho lăo là không đủ khôn ngoan nên văng tuốt hahaaa...
  koorlie_is_offline   Reply With Quote
  Old 03-01-2021   #4
  ngnk0001
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Nov 2007
  Posts: 496
  Thanks: 98
  Thanked 94 Times in 67 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 28 Post(s)
  Rep Power: 14
  ngnk0001 Reputation Uy Tín Level 2ngnk0001 Reputation Uy Tín Level 2ngnk0001 Reputation Uy Tín Level 2ngnk0001 Reputation Uy Tín Level 2ngnk0001 Reputation Uy Tín Level 2ngnk0001 Reputation Uy Tín Level 2ngnk0001 Reputation Uy Tín Level 2ngnk0001 Reputation Uy Tín Level 2
  Reputation: 747
  Default

  Tào lao, vấn đề chính trước mắt là lo chống TQ và COVID nhé Trump!
  Nhất là lo lắng đến những người nghèo không có bảo hiểm.
  Lăo nhỏ mọn này mà làm TT Mỹ nữa chỉ đưa nước Mỹ đến hỗn loạn. Với chiêu bài “American First”
  sẽ tạo điều kiện cho TQ cùng với các nước chư hầu tấn công nước Mỹ.
  ngnk0001 is_online_now   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  All times are GMT. The time now is 17:54.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.20574 seconds with 13 queries