Mỹ và đồng minh giăng lưới, tàu ngầm Trung Quốc "chạy trời không khỏi nắng" - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 609
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ và đồng minh giăng lưới, tàu ngầm Trung Quốc "chạy trời không khỏi nắng"
Click image for larger version

Name:	j.jpg
Views:	0
Size:	128.8 KB
ID:	1748424  
Trong nỗ lực tăng cường vị thế chiến lược, Hải quân Trung Quốc không ngừng mở rộng phạm vi ngoài Thái B́nh Dương. Một trong những công cụ đắc lực của họ chính là tàu ngầm.Điều ǵ xảy ra nếu tàu ngầm tấn công của Trung Quốc nổi lên ngay sát bờ biển Đài Loan hay gần các tàu chiến mặt nước của Mỹ và đồng minh đang hoạt động ở Biển Đông? Tệ hơn nữa, nếu máy bay săn ngầm Poseidon của Hải quân Mỹ khi ấy đang không ở gần khu vực đe dọa, hoặc không có khả năng phát hiện được mối đe dọa đó th́ sao?

Loạt câu hỏi trên được nhà phân tích Kris Osborn trên tạp chí National Interest (NI) đưa ra khi đề cập tới mối đe dọa từ tàu ngầm Trung Quốc. Tuy nhiên, theo ông Osborn, có một tin vui là Australia đang đặt mua các máy bay không người lái (UAV) MQ-4C Triton của Mỹ để tăng cường tuần tra Thái B́nh Dương.

Động thái này của Canberra vừa nhằm củng cố mối quan hệ hợp tác với Mỹ và Nhật Bản, vừa nhằm giám sát các động thái của Trung Quốc trong khu vực (đặc biệt là hoạt động tàu ngầm).

MQ-4C Triton, sản phẩm trong chương tŕnh hợp tác phát triển giữa Không quân Hoàng gia Australia và Hải quân Mỹ, được trang bị các cảm biến tầm xa đặc biệt để giám sát đại dương. Nó có thể nhanh chóng điều chỉnh độ cao và kết hợp các công nghệ đặc biệt.
Theo dữ liệu của Northrop, MQ-4C Triton có thời gian hoạt động dài và có khả năng bao quát diện tích trên 1 triệu dặm vuông trong một lần thực hiện nhiệm vụ.

Mối quan hệ đối tác quân sự lâu dài giữa Mỹ và Australia đang tiếp tục phát triển ở nhiều khía cạnh, như nhu cầu gia tăng trong việc giám sát tăng cường các khu vực địa lư rộng lớn, phân tán ở Thái B́nh Dương.

Có thể thấy rơ sự hợp tác này thông qua việc tích hợp các UAV Triton với máy bay săn ngầm Poseidon của Hải quân Mỹ. Đây cũng là loại máy bay chuyên dụng đang được Mỹ triển khai để tuần tra Thái B́nh Dương.

Được trang bị ngư lôi, các cảm biến tiên tiến, cùng hệ thống điều khiển-chỉ huy hiện đại trên khoang, máy bay săn ngầm Poseidon có thể tiếp nhận dữ liệu về khu vực cần giám sát thông qua những ǵ UAV Triton thu được bằng radar và camera.

Những ghi nhận về các xáo trộn trên mặt biển hoặc tín hiệu bất thường của các tàu chiến trên mặt nước đều có thể cảnh báo Poseidon về các hoạt động đáng ngờ hoặc đáng lo ngại.

Điều này rất hữu ích bởi Poseidon không thể có mặt ở mọi nơi cùng lúc để giám sát, và do có kích cỡ lớn hơn, độ cao hoạt động thấp hơn nên nó dễ bị đối thủ của Mỹ phát hiện hoặc thậm chí tấn công.

Trong khi đó, Triton có thể hoạt động ở độ cao trên 15km và nếu được kết nối hiệu quả trong thời gian thực với các phương tiện khác như Poseidon, nó có thể báo hiệu cho máy bay săn ngầm hoặc các tàu chiến mặt nước về khu vực cần tập trung giám sát.
Trung Quốc gia tăng lực lượng tàu ngầm

Trong nỗ lực tăng cường vị thế chiến lược, Hải quân Trung Quốc không ngừng mở rộng phạm vi ngoài Thái B́nh Dương. Một trong những công cụ đắc lực của họ chính là tàu ngầm.

Theo báo cáo của Vụ Khảo cứu Quốc hội Mỹ (CRS), tính đến năm 2019, Hải quân Trung Quốc sở hữu 4 tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo, 6 tàu ngầm tấn công chạy bằng năng lượng hạt nhân và 50 tàu ngầm diesel-điện. Tất cả 4 tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo và 6 tàu ngầm tấn công hạt nhân đều là loại mới.

Chưa dừng ở đó, Hải quân Trung Quốc tiếp tục mở rộng đội tàu ngầm. Văn pḥng T́nh báo Hải quân của Hải quân Mỹ dự đoán đội tàu ngầm Trung Quốc sẽ tăng lên 76 chiếc vào năm 2030, nâng tổng số lên 76 chiếc.

Đáng chú ư là có 2 tàu ngầm sẽ được trang bị tên lửa hạt nhân tầm xa. Báo cáo về sức mạnh quân sự Trung Quốc năm 2020 của Lầu Năm Góc lưu ư rằng, 2 tàu ngầm Type 094 đang trong quá tŕnh nâng cấp để trang bị tên lửa hạt nhân tầm xa, điều này giúp tăng cường năng lực răn đe hạt nhân trên biển của Trung Quốc lên 6 tàu ngầm.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 03-01-2021
  Reputation: 30460


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 53,558
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	j.jpg
Views:	0
Size:	128.8 KB
ID:	1748424  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 20
  Thanked 5,017 Times in 4,463 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 23 Post(s)
  Rep Power: 61 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  All times are GMT. The time now is 14:51.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06365 seconds with 13 queries