Nhiều người từ chối tiêm vaccine Covid-19 - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 590
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nhiều người từ chối tiêm vaccine Covid-19
Click image for larger version

Name:	mexico-vaccine-2294-1614691908.jpg
Views:	0
Size:	178.7 KB
ID:	1749143  
Khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát trên khắp thế giới. Nhiều người lo đi mua bảo hiểm cho ḿnh và mong rằng sẽ sớm có vaccine pḥng chống căn bệnh quái ác này. Tuy nhiên vẫn c̣n có những người không muốn tiêm vaccine Covid-19 v́ lư do này......


Đối với Tổng thống Mexico Andrés Manuel López Obrador, tiêm chủng cho toàn bộ người dân là vấn đề thuộc về chính sách y tế quốc gia có trách nhiệm và công bằng xă hội.

Obrador hôm 15/2 tuyên bố sẽ "thúc đẩy mục tiêu tiêm chủng cho tất cả người dân theo các nhóm ưu tiên đă được sắp xếp". Tuy nhiên, không phải tất cả người dân Mexico đều sẵn sàng hoặc bằng ḷng tiêm vaccine Covid-19.Tại Aldama, một thị trấn nhỏ với khoảng 7.000 dân ở bang Chiapas, miền nam Mexico, một số người nói sẽ không tiêm vaccine, bất kể kế hoạch tiêm chủng hay loại vaccine nào.

"Tại sao tôi phải tiêm chủng? Tôi không ốm. Tôi không biết nhưng sẽ không tốt nếu họ ép chúng tôi đi tiêm", María Magdalena López Santís, một cư dân của Aldama, nói.

Các cộng đồng người bản địa như Aldama từ lâu không có niềm tin vào chính phủ liên bang. Lănh đạo cộng đồng cho biết họ luôn bị cho ra ŕa. Thậm chí, họ c̣n bị cướp đất, phân biệt đối xử, lạm dụng và tấn công. Việc thiếu thông tin và các thuyết âm mưu lan truyền ở khu vực này dường như đang khiến mọi thứ thêm tệ hơn.

Tomás López Pérez, quan chức ở Aldama, nói rằng mọi người ở đây, bao gồm cả ông, đều tin rằng vaccine "lợi bất cập hại".

"Mọi người không có nhiều thông tin về vấn đề này. Bởi v́ chúng tôi không thực sự biết vaccine được làm từ ǵ, chúng tôi tin nó chứa virus nCoV và đây là lư do chính khiến mọi người không muốn tiêm vaccine", López nói.

Do nhiều người tại các thị trấn này thường giao tiếp bằng ngôn ngữ bản địa, thông tin của chính phủ về chiến lược chống Covid-19 trong nhiều trường hợp không được dịch cho họ.

Tuy nhiên, so với nhiều nơi khác, Aldama có lẽ gặp may. Cư dân của thị trấn hiếm khi tới các thành phố lớn và rất ít người nơi khác tới thị trấn của họ. Điều này khiến thị trấn tránh được kịch bản tệ nhất của đại dịch và đồng nghĩa nhiều cư dân thấy họ không cần phải tiêm chủng.

Quan chức địa phương tự hào khẳng định không ai trong thị trấn bị nhiễm nCoV, dù giới chức y tế không thể xác nhận tuyên bố này. Tuy nhiên, thị trấn đă đóng cửa trong vài tháng, trong khi chính phủ liên bang cũng áp đặt nhiều biện pháp hạn chế ngăn dịch khắp cả nước.

Adolfo Victorio López Gómez, thị trưởng Aldama, nói rằng ông tin tưởng y học cổ truyền có thể đối phó với Covid-19. "Thật may khi chúng tôi có những bài thuốc được tổ tiên truyền lại và chúng rất hữu ích", thị trưởng López nói.

Các thị trấn như Aldama là khu tự trị. Hiến pháp Mexico cho phép các thị trấn như vậy có thể tự quyết dựa theo "truyền thống và phong tục".

Tới năm 2018, Mexico có tổng cộng 421 khu vực như vậy và Aldama không phải thị trấn duy nhất ở miền nam Mexico từ chối tiêm vaccine.

Hồi đầu tháng này, José López López, thị trưởng San Juan Cancuc, thị trấn người bản địa khác ở Chiapas, gửi thư cho giới chức y tế bang để thông báo rằng họ không tiêm vaccine Covid-19.

López viết trong thư rằng thị trấn tự trị với 45 cộng đồng và 24.000 dân đă tổ chức cuộc họp vào cuối tháng 1, trong đó những người cao tuổi ở thị trấn quyết định "chiến dịch tiêm chủng sẽ không được phép tiến hành". Thư cũng nêu về rơ về những "lợi ích và tác dụng phụ" của vaccine.

Cơ quan Y tế bang Chiapas hồi đáp rằng họ tôn trọng quyền tự trị của thị trấn, nhưng thêm rằng sẽ thúc đẩy đối thoại với các cộng đồng v́ lợi ích sức khỏe của mọi người.

Thống đốc Chiapas Rutilio Escandón gần đây cũng đích thân lên tiếng về những thuyết âm mưu và thông tin sai lệch về vaccine Covid-19. "Tôi đề nghị mọi người dân Chiapas không tin vào những lời nói dối của những người cố trục lợi từ t́nh trạng khẩn cấp y tế, những người bán vaccine trên mạng xă hội. Vaccine không được sở hữu tư nhân. Chúng được cung cấp miễn phí cho tất cả mọi người", Escandón viết trên Twitter.

Khi được hỏi về việc các cộng đồng bản địa ở Chiapas từ chối tiêm chủng, Tổng thống Obrador nhấn mạnh không ai bị ép tiêm vaccine. "Mọi thứ là tự nguyện. Tôi nhắc lại: không có ép buộc mà mọi thứ được thực hiện dựa trên lư lẽ và quyền lợi. Chúng tôi phải thuyết phục, thông tin, định hướng, nâng cao nhận thức nhưng không áp đặt bất kỳ điều ǵ", ông nói.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 03-02-2021
  Reputation: 17911


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 28,366
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	mexico-vaccine-2294-1614691908.jpg
Views:	0
Size:	178.7 KB
ID:	1749143  
  nguoiduatinabc is_online_now
  Thanks: 168
  Thanked 3,708 Times in 2,883 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 33 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Old 03-02-2021   #2
  nguoithu8
   
  Banned
  Join Date: Feb 2021
  Posts: 198
  Thanks: 10
  Thanked 34 Times in 24 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 21 Post(s)
  Rep Power: 0
  nguoithu8 Reputation Uy Tín Level 1nguoithu8 Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 110
  Default

  Từ chối tiêm cũng không có sao.
  Nói nó kí vô tờ đơn là "nếu có dính covid, thà chết sướng hơn".... là okay rồi...
  Để đừng làm phiền tao chứ không có ǵ hết,,,,
  nguoithu8_is_offline   Reply With Quote
  Old 03-02-2021   #3
  xanhblue
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jun 2013
  Posts: 3,027
  Thanks: 50
  Thanked 297 Times in 240 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 69 Post(s)
  Rep Power: 11
  xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 5908
  Default

  Tui biết có 1 số người Việt củng sợ chích v́ sợ phản ứng phụ, tui th́ được chích rồi ,rất tốt và không có phản ứng ǵ hết, mọi người đừng lo hảy ngừa cho ḿnh và người khác nửa.
  xanhblue_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  All times are GMT. The time now is 16:27.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07693 seconds with 13 queries