Lính Mỹ sợ hăi tháo chạy, ai ở lại "cầm chắc cái chết" tên lửa Iran nă xuống căn cứ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 3   -   Số người đă xem (Viewers) : 722
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Lính Mỹ sợ hăi tháo chạy, ai ở lại "cầm chắc cái chết" tên lửa Iran nă xuống căn cứ
Click image for larger version

Name:	1.gif
Views:	0
Size:	5.25 MB
ID:	1749157  
Mỹ đă công bố đoạn video chưa từng thấy trước đó về cuộc tấn công bằng tên lửa của Iran nhằm vào lực lượng Mỹ và liên quân ở Iraq vào năm ngoái, hki một máy bay không người lái đă ghi lại cuộc tấn công khi một loạt tên lửa đạn đạo tầm ngắn của Iran trút hỏa lực xuống Căn cứ Không quân Al Asad vào ngày 8/1/2020.

Đoạn video chưa từng được công bố


Mỹ đă công bố đoạn video chưa từng thấy trước đó về cuộc tấn công bằng tên lửa của Iran nhằm vào lực lượng Mỹ và liên quân ở Iraq vào năm ngoái - đây được cho là đ̣n trả đũa cho cái chết của tướng hàng đầu Iran Qassem Soleimani.

Một máy bay không người lái đă ghi lại cuộc tấn công khi một loạt tên lửa đạn đạo tầm ngắn của Iran trút hỏa lực xuống Căn cứ Không quân Al Asad vào ngày 8/1/2020.

Đoạn phim chưa từng được công bố về cuộc tấn công đă được chương tŕnh "60 Minutes" đăng tải vào ngày 28/2. Bộ Tư lệnh Trung ương Mỹ đă phát một đoạn video dài hơn, chi tiết hơn vào ngày 1/3.

Ngay trong vài ngày đầu năm 2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump đă ra lệnh cho quân đội Mỹ tiêu diệt Thiếu tướng Qassem Soleimani - tướng lĩnh quân đội cấp cao của Iran và là chỉ huy Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo. Tướng Soleimani là người mà Bộ Quốc pḥng Mỹ cáo buộc là người chịu trách nhiệm chính về "cái chết của hàng trăm lính Mỹ và liên quân cũng như khiến hàng ngh́n binh sĩ khác bị thương".

Ông Trump từng gọi ông Soleimani là "kẻ khủng bố số 1 trên thế giới". Ngày 3/1/2020, tướng Soleimani đă bị giết hại trong cuộc không kích ngay bên ngoài Sân bay Quốc tế Baghdad.

Cuộc tấn công cũng tước đi mạng sống của Abu Mahdi al-Muhandis, một chỉ huy của Kata'ib Hezbollah - nhóm dân quân do Iran hậu thuẫn. Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran đă trả đũa vào ngày 8/1, phóng hơn 10 quả tên lửa đạn đạo vào lực lượng Mỹ và liên quân tại Căn cứ Không quân Al Asad và Irbil.

Theo một số binh sĩ Mỹ có mặt trong sự kiện, tất cả họ đều nghĩ rằng "ḿnh sắp chết".

Sau khi nhận được thông tin t́nh báo rằng một cuộc tấn công của Iran sắp xảy ra, Trung tá Staci Coleman, chỉ huy của Phi đội Không quân Viễn chinh số 443 tại Căn cứ Không quân Al Asad, phải quyết định thành viên nào sẽ di tản và ai sẽ ở lại bảo vệ căn cứ.

"Lúc đó tôi là thực sự là người quyết định ai sẽ sống và ai sẽ chết," Coleman nhớ lại.

Ảnh: John Davison/Reuters


Ảnh: AP Photo/Qassim Abdul-Zahra

"Tôi thực ḷng nghĩ rằng bất cứ ai ở lại căn cứ sẽ thiệt mạng," Coleman nói. "Tôi không tin rằng có ai đó sẽ sống sót sau một cuộc tấn công bằng tên lửa đạn đạo, và điều đó khiến tôi cảm thấy bất lực."

San phẳng mọi thứ

Nói chuyện với "60 Minutes", Thiếu tướng Alan Johnson - người cũng có mặt tại Al Asad trong cuộc tấn công - nói rằng ông đă nhận được đánh giá t́nh báo rằng "ư định của Iran là san bằng căn cứ này và chúng tôi có thể không sống sót".

Lo sợ điều tồi tệ nhất xảy ra, ông đă quay lại một đoạn video để gửi về cho gia đ́nh ḿnh.

Trong đoạn video, ông đă rơi nước mắt và nói với cậu con trai 6 tuổi của ḿnh: "Hăy nhớ rằng bố luôn yêu con, được chứ? Tạm biệt, cậu bạn nhỏ".

Không có binh sĩ Mỹ nào thiệt mạng trong vụ tấn công bằng tên lửa của Iran, nhưng hơn 100 binh sĩ được chẩn đoán đă bị chấn thương năo với mức độ nghiêm trọng khác nhau.

Ông Trump khi đó đă gây tranh căi khi nói rằng những vết thương chiến trận này "không nghiêm trọng lắm."

Tổng cộng 29 binh sĩ đă bị thương trong cuộc tấn công đă nhận được Trái Tim Tím (Trái tim Tím là huân chương quân đội của Mỹ, nhân danh Tổng thống Mỹ để trao cho những ai bị thương hoặc thiệt mạng trên chiến trường).

Mặc dù không có binh sĩ nào thiệt mạng, nhưng thiệt hại đối với các căn cứ quân sự có quân đội Mỹ - đặc biệt là Căn cứ Không quân Al Asad - là rất nghiêm trọng. T́nh h́nh căng thẳng đă giảm bớt nhiều sau cuộc tấn công, nhưng căng thẳng giữa Mỹ và Iran vẫn kéo dài.

Tuần trước, chính quyền ông Biden đă ra lệnh không kích vào các cơ sở do lực lượng phiến quân do Iran hậu thuẫn ở Syria.

Bài cùng thể loại : • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 03-02-2021
  Reputation: 60768


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 109,868
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.gif
Views:	0
Size:	5.25 MB
ID:	1749157  
  Attached Files
  File Type: webp 1.webp (94.7 KB, 0 Downloads)
  File Type: webp 2.webp (131.1 KB, 0 Downloads)
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 9,858 Times in 7,708 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 21 Post(s)
  Rep Power: 126 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  The Following User Says Thank You to vuitoichat For This Useful Post:
  maivang18 (03-02-2021)
  Old 03-02-2021   #2
  Anh Hai
  Anh Hai's Avatar
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Nov 2006
  Posts: 1,222
  Thanks: 80
  Thanked 808 Times in 349 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 251 Post(s)
  Rep Power: 16
  Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6
  Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 16288
  Default

  Chuyện này mà gặp phải t́nh h́nh giống như thời ông Tổng Thống D. Trump th́ báo chí nhai đi nhai lại và đánh cho teo tua..... giờ dưới thời bù nh́n buy đần th́ tụi này câm như hến nếu có lính Mỹ chết tụi nó cũng chẳng thèm quan tâm.. Lính Mỹ thời này rất nguy hiểm v́ không được quan tâm như thời ông Trump....
  Anh Hai_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to Anh Hai For This Useful Post:
  N&N (03-03-2021)
  Old 03-02-2021   #3
  koorlie
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 7,759
  Thanks: 0
  Thanked 5,888 Times in 2,984 Posts
  Mentioned: 12 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1573 Post(s)
  Rep Power: 25
  koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
  koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 81393
  Default

  Quote:
  Originally Posted by Anh Hai View Post
  Chuyện này mà gặp phải t́nh h́nh giống như thời ông Tổng Thống D. Trump th́ báo chí nhai đi nhai lại và đánh cho teo tua..... giờ dưới thời bù nh́n buy đần th́ tụi này câm như hến nếu có lính Mỹ chết tụi nó cũng chẳng thèm quan tâm.. Lính Mỹ thời này rất nguy hiểm v́ không được quan tâm như thời ông Trump....
  Tên nào đây? Sao hắn trớt quớt không biết đọc vầy nè?

  Hắn chỉ thấy mấy chữ trong tựa đề "Lính Mỹ sợ hăi tháo chạy, ai ở lại "cầm chắc cái chết" tên lửa Iran nă xuống căn cứ" là nói đại luôn do Biden gây ra.

  Vụ này xảy ra vào thời của Trump.

  T́nh báo Mỹ được lệnh của Obama theo dơi Soleimani đă hơn 6 năm, đến lúc Trump làm TT th́ cơ hội đến và quân đội Mỹ chuẩn bị ra tay. Trump không muốn có chuyện v́ lăo gốc là dân trốn lính sẽ không biết ứng phó ra sao nếu bị phản công. Nhưng quốc pḥng Mỹ đă cảnh cáo Trump rằng nếu để vuột mất cơ hội này th́ không biết bao giờ mới có lần sau, cuối cùng Trump chịu kư cho Mỹ hạ sát Soleimani.

  Sau đó Iran trả thù bắn ngược lại thảm thương căn cứ của lính Mỹ như trong bài trên. Nhờ trung tá Coleman đă nhắm trước và di tản phần lớn lính Mỹ sang nơi khác, số c̣n lại th́ tản sang vành đai giữ trại.

  Trump sợ quá hôm sau CHO ĐĂNG FAKE NEWS nói rằng Iran đă bắn trật cách trại lính hơn 12 KM, chuyện nhỏ không có ǵ thôi Mỹ hăy bỏ qua. Trump tính ém vụ đó cho ch́m xuồng và từ đó không bao giờ dám nhắc đến vụ này nửa câu, dù bản tánh rất thích nói chót chét.

  Hai tháng sau Trump đ̣i rút toàn bộ lính Mỹ khỏi Trung Đông! Tất cả các chiến dịch t́nh báo theo dơi các đầu sỏ Trung Đông do Mỹ xếp đặt từ trước đều bị ngưng ngang.

  Quote:
  Không có binh sĩ Mỹ nào thiệt mạng trong vụ tấn công bằng tên lửa của Iran, nhưng hơn 100 binh sĩ được chẩn đoán đă bị chấn thương năo với mức độ nghiêm trọng khác nhau.

  Ông Trump khi đó đă gây tranh căi khi nói rằng những vết thương chiến trận này "không nghiêm trọng lắm."
  Trump đă nói rằng pháo kích trật mục tiêu 12 KM, rồi lật lại nói rằng lính Mỹ có bị thương.

  Và sau đó Trump nói rằng tên lính nào bị bắt, bị thương, bị chết là --> LOSERS

  Quote:
  Tuần trước, chính quyền ông Biden đă ra lệnh không kích vào các cơ sở do lực lượng phiến quân do Iran hậu thuẫn ở Syria.
  Trump làm nội gian cho kẻ địch, nhưng Biden trả thù cho trại lính Mỹ hahaaa...
  koorlie_is_offline   Reply With Quote
  Old 03-02-2021   #4
  Anh Hai
  Anh Hai's Avatar
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Nov 2006
  Posts: 1,222
  Thanks: 80
  Thanked 808 Times in 349 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 251 Post(s)
  Rep Power: 16
  Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6
  Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6Anh Hai Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 16288
  Default

  Người bạn trẻ đă bị tẩy NĂO trầm trọng nên để thời gian t́m hiểu và tự ḿnh tập suy luận về thời ông O3bama c̣n làm tổng thổng đi nha. Người Mỹ bị Isis cắt cổ, người Nhái bị giết chết, Ṭa đại sứ ở Lybia đốt cháy và đại sứ và một số lính bị giết chết CQ báo chí thời đó có quan tâm không? Giờ tên thống đốc Cummo giết chết gần 4000 người có bị ở tù không? Hăy mở mắt ra..... Giờ Mỹ nói thẳng ra đích có luật pháp ǵ. Luật là để dành cho bạn và tôi và dân đen..... Môt tên tổng thống lú như bai đần của bạn tôn đă làm ǵ cho bạn chưa hay chuẩn bị làm người ăn xin. Buydan là nhiệm kỳ 3 của o3ma ....... Mỹ đang chuẩn bị chuyển sang một chủ nghĩa khác rồi mà bạn không chịu t́m hiểu. Tương lai nước Mỹ trong đó có bạn và tôi đi về đâu. Bạn giờ có được tự do không? nhiều loại thuế chuẩn bị tăng tốc. Việc làm chuẩn bị chạy ra khỏi nước..... tự ḿnh t́m hiểu và đánh giá đi nha... Đừng ngôi đó ai nói ǵ nghe rồi làm theo như một tên Robot, kêu ǵ nghe đó, nói ǵ làm đó.....nếu vậy thà làm Robot c̣n sứng hơn

  Last edited by Anh Hai; 03-02-2021 at 19:44.
  Anh Hai_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to Anh Hai For This Useful Post:
  hoaghoatham (03-02-2021), N&N (03-03-2021)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  All times are GMT. The time now is 17:06.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09370 seconds with 13 queries