Đóng băng thi thể chờ "hồi sinh": Nếu thành công, sẽ ra sao? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 420
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đóng băng thi thể chờ "hồi sinh": Nếu thành công, sẽ ra sao?
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	114.9 KB
ID:	1749165  
Nhưng gần đây, việc "đóng băng chờ hồi sinh" được các nhà khoa học dành sự quan tâm đặc biệt với hy vọng mang lại cuộc sống vĩnh cửu cho con người. Sau quá tŕnh "đóng băng chờ hồi sinh" (cryopreservation) có nghĩa là một thi thể hoặc phần đầu của thi thể được làm đông lạnh trong nitơ lỏng, giúp bảo quản cơ thể trong hàng ngh́n, thậm chí là hàng triệu năm, với hy vọng có thể "hồi sinh" nhờ khoa học tương lai.

Thi thể đóng băng sẽ được tiêm nitơ lỏng để bảo quản được thời gian dài. Ảnh: Getty

"Đóng băng chờ hồi sinh" là quá tŕnh bảo quản cơ thể hoặc các bộ phận cơ thể ở nhiệt độ thấp. Tuy ít nghe nhưng đây không phải là khái niệm mới.

Từ những năm 2.000 trước Công nguyên, nhà đá được sử dụng để lưu trữ thực phẩm. Vào thế kỷ 17, Robert Boyle, nhà vật lư học người Anh, đă thử nghiệm đóng băng động vật sống trong môi trường chân không.

Boyle thử nghiệm thành công và phát hiện ra việc có thể đóng băng động vật trong một không gian không có không khí, theo trang Christ Treasures.

Nhưng gần đây, việc "đóng băng chờ hồi sinh" được các nhà khoa học dành sự quan tâm đặc biệt với hy vọng mang lại cuộc sống vĩnh cửu cho con người.

"Đóng băng chờ hồi sinh" là bảo quản các tế bào, mô, bộ phận cơ thể hoặc mọi cấu trúc sinh học bằng cách làm lạnh ở nhiệt độ rất thấp, khoảng âm 196 độ C.

Quá tŕnh này dựa trên niềm tin cho rằng, một thời điểm nào đó trong tương lai, khoa học sẽ phát triển tới mức có thể "đánh thức" được các cơ quan bị đóng băng và "hồi sinh" người chết.

Nhiều người không ngần ngại tham gia vào quá tŕnh "đóng băng chờ hồi sinh" v́ một logic đơn giản: Có sai sót ǵ xảy ra th́ họ cũng đă chết rồi nên không cần lo ảnh hưởng sức khỏe.

Chia sẻ với Daily Star, giáo sư Joao Pedro de Magalhaes, người điều phối Mạng lưới nghiên cứu đóng băng chờ hồi sinh ở Anh, nói: "Nếu chúng ta có thể hồi sinh thành công một người được bảo quản lạnh, thậm chí phải mất tới hàng ngh́n năm, đó vẫn là thành công".

Theo giáo sư Magalhaes, quá tŕnh "đóng băng chờ hồi sinh" liên quan tới việc sử dụng nitơ lỏng - chất giúp bảo quản cơ thể trong thời gian dài, "khoảng hàng ngh́n hoặc hàng triệu năm".

"Nếu thi thể được đóng băng th́ sẽ không có phản ứng hóa học và thời gian sinh học sẽ không xảy ra. V́ vậy, tuổi sinh học của một cá nhân, nếu được 'tái sinh' thành công, sẽ giống như thời điểm họ bắt đầu được đóng băng. Tuy nhiên, điều này mới chỉ đúng với động vật mà chưa thành công với con người", giáo sư Magalhaes nói thêm.

Một thắc mắc được nhiều người đưa ra là: "Việc đóng băng người chết liệu có phải là vô ích? V́ dù ǵ người đó cũng đă chết. Nếu có thể 'hồi sinh' thành công đi nữa, cũng không thể chữa lành bệnh tật trong trường hợp người này chết v́ bệnh.

Trang Cryonics đă đưa ra lư giải về điều này: "Chúng ta có thể khôi phục sự sống cho người 'được cho là đă chết' trong vài phút và thậm chí là vài giờ trong một số vụ đuối nước. V́ vậy, mọi thứ đều có thể thay đổi trong tương lai, nhất là với một bệnh nhân đă chết được đóng băng thi thể.

Cái chết "tuyệt đối" chỉ xảy ra khi thông tin thiết yếu trong năo bị phá hủy. V́ vậy, năo bộ c̣n là c̣n sự sống và bảo quản năo cũng là mục đích mà đóng băng thi thể hướng tới. Với việc mắc bệnh dẫn đến cái chết, khi khoa học ngày càng phát triển, những căn bệnh gây tử vong sẽ t́m được cách chữa trị. Ví dụ, bệnh bại liệt và dịch hạch từng là những căn bây gây tử vong v́ không có thuốc chữa, nhưng giờ chúng không c̣n như vậy nữa. Các căn bệnh khác cũng vậy. Nhiều chuyên gia cho rằng, chữa khỏi các bệnh hiểm nghèo hiện nay, kể cả việc ngăn quá tŕnh lăo hóa, cũng chỉ là vấn đề thời gian".

Bài cùng thể loại : • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 03-02-2021
  Reputation: 60768


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 109,868
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	114.9 KB
ID:	1749165  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 9,858 Times in 7,708 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 21 Post(s)
  Rep Power: 126 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Old 03-02-2021   #2
  perry
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 7,370
  Thanks: 810
  Thanked 901 Times in 636 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 198 Post(s)
  Rep Power: 23
  perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7
  perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 32352
  Default

  chuyen oan duong khong tin noi
  perry_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  All times are GMT. The time now is 17:14.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08475 seconds with 13 queries