Vụ án ‘Công chúa Huawei’ hé lộ t́nh tiết mới - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 647
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Vụ án ‘Công chúa Huawei’ hé lộ t́nh tiết mới
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	109.4 KB
ID:	1749263   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	96.9 KB
ID:	1749264  
Vụ bắt giữ ‘Công chúa Huawei’ diễn ra khi Mỹ bắt đầu chiến dịch loại trừ Huawei khỏi thế hệ công nghệ không dây tiếp theo của nước này - được gọi là 5G. Mỹ, một trong năm quốc gia thuộc mạng lưới chia sẻ thông tin t́nh báo Five Eyes, coi gă khổng lồ viễn thông Trung Quốc là mối đe dọa an ninh và kêu gọi các đồng minh của ḿnh làm theo. Tại phiên ṭa ở Vancouver hôm 1/3, phía bào chữa cho biết ngân hàng HSBC “biết rơ” chuyện công ty Huawei kiểm soát tài khoản của công ty hợp tác cùng Iran .

Tuyên bố này chống lại cáo buộc của Mỹ về việc bà Mạnh Văn Châu đánh lừa ngân hàng HSBC về các quan hệ làm ăn của Huawei tại Iran qua công ty Skycom, khiến HSBC có nguy cơ vi phạm các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran .

Trong tuần này, các luật sư của bà Mạnh đang đẩy mạnh việc phản lại các cáo buộc của Mỹ. Họ nói rằng cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đă bôi nhọ và đổ lỗi cho bà Mạnh. Các luật sư bào chữa rằng hồ sơ về vụ việc do các nhà chức trách Mỹ cung cấp là phiến diện, có nội dung nhằm đánh lừa ṭa án. Họ cũng nộp đơn yêu cầu một loạt bản tuyên thệ tại ṭa án để củng cố lập luận này.

Bà Mạnh Văn Châu . (Ảnh: AP)

Theo luật sư Frank Addario của bà Mạnh, hồ sơ về vụ việc do Mỹ đệ tŕnh ” rơ ràng là không đáng tin cậy “.

Ông Addario lập luận hồ sơ của Mỹ khiến ṭa án hiểu rằng sau cuộc gặp năm 2013 giữa bà Mạnh và “nhân chứng T”, một chủ ngân hàng HSBC ở Hong Kong, HSBC tin rằng Skycom đă được Huawei bán cho bên thứ ba. Nhưng thực tế là “Peter Z”, nhân viên ngân hàng HSBC phụ trách công tác liên hệ với Huawei , đă ” biết rơ ” Skycom được bán cho công ty Canicula Holdings do Huawei quản lư.

Ông Addario nói các tuyên bố của Mỹ ” rất dễ gây hiểu lầm “: ” Canicula không phải là một bên thứ ba đơn thuần, công ty này là một chi nhánh có tài khoản ngân hàng được quản lư bởi Huawei “.

Theo Addario th́ ngoài Peter Z, nhiều nhân viên khác của HSBC cũng biết điều này, đây hoàn toàn không phải là nội dung bí mật. Ông cho biết trong các email Huawei nhận được từ HSBC, Skycom và Canicula luôn được gọi là “tài khoản Huawei”.

Theo phía bào chữa, v́ Peter Z là nguồn liên lạc chính giữa HSBC và Huawei, luật sư của bà Mạnh cho rằng việc bà bị báo buộc lừa đảo có thể là v́ Peter Z đă nói dối, hoặc người này khai báo chính xác nhưng sự thật lại bị che dấu.

Danh tính thật của Peter Z và nhân chứng T đều được bảo vệ.

Bà Mạnh Văn Châu trên đường đến Ṭa án Tối cao ở Vancouver ngày 1/3. (Ảnh: Bloomberg)

Tuy nhiên, công tố viên Robert Frater của ṭa án Canada không đồng ư với yêu cầu thu thập thêm bằng chứng của ông Addario. Theo ông Frater, phiên ṭa xem xét dẫn độ bà Mạnh Văn Châu về Mỹ hôm 1/3 không phải là một phiên xét xử. Ông cho rằng các luật sư của bà Mạnh đang cố gắng ” đánh lạc hướng ” Phó Chánh án Heather Holmes khỏi mục đích cân nhắc việc dẫn độ của bà.

Ông Frater nói rằng yêu cầu của Addario có ” mục đích không thích hợp “, do các lập luận bào chữa đáng lẽ nên được đưa ra tại phiên ṭa xét xử chứ không phải ở giai đoạn dẫn độ.

Theo công tố viên Robert Frater, việc Addario tŕnh lên ṭa án các tài liệu kiểm tra chéo cũng không phù hợp với một phiên ṭa xem xét việc dẫn độ. Ông Frater cho biết phiên ṭa xét xử sẽ thích hợp hơn v́ tại đây, tất cả các nhân chứng sẽ bị đối chất. Ông cũng lập luận rằng các bằng chứng do luật sư bào chữa cho bà Mạnh đề xuất nằm ngoài chức trách của Phó Chánh án Heather Holmes.

Việc dẫn độ bà Mạnh Văn Châu về Mỹ vẫn chưa được quyết định kể từ khi bà bị bắt tại sân bay Vancouver vào ngày 1/12/2018, làm xáo trộn mối quan hệ giữa Bắc Kinh với chính quyền Washington và Ottawa.

Hôm 21/12/2018, cựu Tổng thống Trump từng tuyên bố rằng ông ” chắc chắn sẽ can thiệp ” vào vụ việc nếu việc này có thể thúc đẩy thỏa thuận thương mại giữa Mỹ – Trung Quốc.

Theo các luật sư của bà Mạnh, tuyên bố của ông Trump cùng các nhận xét khác của quan chức Mỹ cho thấy vụ án đă bị ảnh hưởng do nguyên nhân chính trị.

Bài cùng thể loại : • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 03-02-2021
  Reputation: 60818


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 110,021
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	109.4 KB
ID:	1749263   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	96.9 KB
ID:	1749264  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 9,883 Times in 7,727 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 21 Post(s)
  Rep Power: 127 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  All times are GMT. The time now is 13:56.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08004 seconds with 13 queries