Cấm đào Bitcoin để tiết kiệm năng lượng - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 493
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cấm đào Bitcoin để tiết kiệm năng lượng
Click image for larger version

Name:	cấm dào bitcoin.jpg
Views:	0
Size:	56.1 KB
ID:	1749897  
Trên thị trường đồng tiền ảo đang tăng chóng mặt. Việc “đào” bitcoin cũng trở nên náo nhiệt hơn. Rất nhiều mỏ khai thác đă mọc ra ở nhiều quốc gia đông dân với giấc mộng làm giàu từ việc này. Dẫn đến hệ lụy ăn trộm cả điện để đào bitcoin.V́ hệ thống “đào” tiền ảo cần phải sử dụng một lượng lớn năng lượng và chi phí lớn nhất trong khai thác tiền ảo chính là điện nên các công ty đào tiền ảo trên khắp Trung Quốc thường chọn cách ăn cắp điện nhằm giảm chi phí, tăng lợi nhuận. Thế nên mới có chuyện một mỏ khai thác trái phép tại một làng ở tỉnh Hà Bắc phải cho người canh gác 24/24 ở cổng làng để báo động cho người trong làng biết khi nào có cơ quan chức năng xuống kiểm tra.

Cũng v́ có giá điện thấp so với các tỉnh thành khác nên các “mỏ” khai thác bitcoin tại Trung Quốc hiện tập trung ở khu tự trị Nội Mông, Tân Cương và Tứ Xuyên. Tuy nhiên, thú đam mê đào bitcoin của các “thợ đào” tại Nội Mông đang bị đe dọa nghiêm trọng khi chính quyền của khu tự trị này tuyên bố sẽ đóng cửa mọi dự án liên quan đến khai thác tiền ảo từ tháng 4 tới. Lư do được cơ quan chức năng đưa ra là để tiết kiệm năng lượng.

Nội Mông là khu vực duy nhất trong 30 khu vực bị đánh giá không đạt được mục tiêu về tiêu thụ năng lượng trong năm 2019. Trong giai đoạn từ 2016-2019, cường độ sử dụng năng lượng ở Nội Mông đă tăng 9,5%. Chính v́ vậy, chính quyền khu tự trị đang bị sức ép nặng nề trong việc cắt giảm sản lượng điện năng tiêu thụ, nhất là trong bối cảnh Bắc Kinh đặt ra mục tiêu ngăn chặn sự gia tăng lượng khí thải carbon trước năm 2030, cũng như đạt trung ḥa carbon trước năm 2060. Để thực hiện mục tiêu giảm mức tiêu thụ điện năng xuống 1,9% vào năm 2021, cấm đào bitcoin là một biện pháp, bên cạnh việc đóng cửa các công ty nhỏ với công nghệ lạc hậu hoạt động trong các lĩnh vực sản xuất thép, điện cực bằng than ch́, nhiệt điện chạy bằng than… vào cuối năm 2022.

Trên thực tế, năm 2018, Trung Quốc đă tính đến chuyện cấm khai thác tiền ảo do nhận thấy năng lượng tiêu thụ cho việc khai thác quá lớn. Trước những diễn biến mới trong quản lư khai thác bitcoin tại Trung Quốc, James Kuo - một chuyên gia blockchain ở Thượng Hải - nhận định các biện pháp như Nội Mông thực hiện có thể dẫn đến sự biến động ngắn hạn đối với sức mạnh hệ thống khai thác tại Trung Quốc. Nhưng về lâu dài, nó có thể làm xói ṃn khả năng kiểm soát mạng lưới bitcoin của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Nhưng lệnh cấm hay chi phí điện cao cũng không thể ngăn các thợ đào bitcoin Trung Quốc trước sức cám dỗ của đồng tiền ảo. Cái khó ló cái khôn, họ chuyển địa bàn hoạt động từ Trung Quốc sang các nước khác, trong đó có Iran, quốc gia có giá điện thấp bằng 1/5 tại Trung Quốc.

Hôm 8-2 vừa qua, cơ quan chức năng Iran đă tiến hành điều tra sự cố mất điện thường xuyên xảy ra tại miền Nam nước này thời gian gần đây. Kết luận ban đầu được đưa ra là các mỏ đào bitcoin của “thợ đào” người Trung Quốc xuất hiện ngày một nhiều và làm sập hệ thống điện tại đây.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 03-03-2021
  Reputation: 17947


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 28,594
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	cấm dào bitcoin.jpg
Views:	0
Size:	56.1 KB
ID:	1749897  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,726 Times in 2,901 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 33 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  All times are GMT. The time now is 18:59.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05798 seconds with 13 queries