Thế giới hacker cũng có 'đa cấp' - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Computer News|Tin Vi Tính


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 234
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Thế giới hacker cũng có 'đa cấp'
Click image for larger version

Name:	tg.jpg
Views:	0
Size:	208.2 KB
ID:	1772663  
"Thế giới ngầm trên mạng cũng có đa cấp", Ngô Minh Hiếu - chuyên gia tại Trung tâm NCSC - tiết lộ trong buổi nói chuyện về bảo mật thông tin gần đây.

Cựu hacker nổi tiếng những năm 2010 cho biết, quy mô của một nhóm đa cấp nhỏ khoảng l5 - 10 người, tổ chức lớn có thể lên đến hàng trăm người. Chúng hoạt động xuyên quốc gia.


Đa cấp trong giới hacker là việc chiêu mộ thêm nhiều người tham gia vào một phi vụ. Ảnh: TNSR.

"Những topic quảng cáo chiêu dụ tham gia đa cấp có rất nhiều trên các diễn đàn hacker", Ngô Minh Hiếu cho hay. Tham gia thế giới đa cấp không cần kinh nghiệm. Các nhóm, tổ chức hacker này sẽ dạy thành viên mới cách thả mă độc, cho đường link và hướng dẫn họ làm theo. Đối với những nhóm hacker cao cấp, thành viên muốn gia nhập phải qua bước kiểm tra tŕnh độ và phỏng vấn.

Một chuyên gia bảo mật kỳ cựu khác cho biết hiện tượng "đa cấp" này đă diễn ra từ lâu trong giới hacker và c̣n được gọi là hoạt động theo nhiều tầng đại lư. Về cơ bản, đây là các nhóm hacker thuê thêm người tham gia "nhiệm vụ" hay "chiêu mộ" thêm "nhân tài" để hoàn thành hợp đồng.

Nhóm đa cấp được thành lập sẽ tiến hành tấn công vào doanh nghiệp, tổ chức mục tiêu để đánh cắp dữ liệu sau đó tống tiền. Trước khi triển khai, nhóm phân chia công việc theo các vị trí khác nhau, như phụ trách máy chủ, kỹ thuật hay đi rải link mă độc. Những vị trí quan trọng hơn nhận được phần lợi nhuận cao hơn.

"Ví dụ, một hacker có nhiệm vụ thả 1.000 botnet sẽ được chia 10 - 20% lợi nhuận của dự án. Nếu hacker đó không thả đủ số lượng, nhóm hacker đa cấp sẽ tiếp tục chiêu mộ người khác để thực hiện nhiệm vụ", Hiếu chia sẻ.

"Việt Nam chưa có tổ chức hacker đa cấp", Hiếu nói. Tuy nhiên, anh cho rằng, các hacker Việt Nam có thể đă tham gia nhóm đa cấp xuyên quốc gia. Trong thế giới ngầm, hacker không để lộ danh tính và lộ mặt. Họ có cách riêng để trao đổi, phân công nhiệm vụ với nhau.

Từng mắc sai lầm trong quá khứ, Hiếu rất hiểu tiền rất dễ khiến "hacker học việc" đi sai đường. "Không gian mạng không bao giờ an toàn, có thể lúc nào đó bạn sẽ phạm lỗi. Bạn có một con dao, việc lựa chọn làm điều tốt hay xấu tuỳ thuộc hoàn toàn vào bạn", Hiếu nói.

Ngô Minh Hiếu, sinh năm 1989 ở Gia Lai, từng là hacker nổi tiếng những năm 2010. Trước khi bị Cơ quan Mật vụ Mỹ bắt vào năm 2013 và ngồi tù 7 năm v́ tội lừa đảo, anh từng kiếm hơn 3 triệu USD nhờ bán dữ liệu danh tính cho nhiều đường dây tội phạm có tổ chức ở Mỹ. Hiện tại anh là chuyên gia tại Trung tâm Giám sát An toàn không gian mạng quốc gia (NCSC).

Hiếu đang xây dựng tiện ích Chống lừa đảo, cảnh báo về độ an toàn của các website, tài khoản mạng xă hội. Cụ thể, khi một trang được đánh giá là lừa đảo hay có nội dung xấu, tiện ích sẽ ngăn người dùng truy cập vào trang đó.

Bài cùng thể loại : • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 15128


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 33,210
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	tg.jpg
Views:	0
Size:	208.2 KB
ID:	1772663  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,434 Times in 2,102 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 12 Post(s)
  Rep Power: 40 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 20:51.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05969 seconds with 13 queries