Cách sửa lỗi 404 Not Found - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Computer News|Tin Vi Tính


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 512
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cách sửa lỗi 404 Not Found
Click image for larger version

Name:	sua-loi-404-not-found-1.jpg
Views:	0
Size:	26.9 KB
ID:	1772829  
Lỗi 404 là mă trạng thái HTTP mang nghĩa không thể t́m thấy trang bạn đang cố truy cập trên một website trên máy chủ của họ. Lỗi chỉ ra rằng mặc dù máy chủ có thể truy cập được, nhưng trang cụ thể hiển thị lỗi th́ không.
Thông báo lỗi 404 Not Found thường được tùy chỉnh bởi các trang web. V́ vậy, hăy nhớ rằng lỗi có thể hiển thị theo bất kỳ cách nào, tùy thuộc vào trang web mà nó xuất hiện.

Một số h́nh thức thể hiện lỗi 404

Dưới đây là một số cách phổ biến mà bạn có thể thấy lỗi HTTP 404 được hiển thị:

404 Error
404 Not Found
Error 404
The requested URL [URL] was not found on this server
HTTP 404
Error 404 Not Found
404 File or Directory Not Found
HTTP 404 Not Found
404 Page Not Found
Error 404. The page you're looking for can't be found.

Các thông báo lỗi này có thể xuất hiện trong bất kỳ tŕnh duyệt hoặc hệ điều hành nào. Hầu hết hiển thị bên trong cửa sổ tŕnh duyệt giống như các trang web.

Trong Internet Explorer, thông báo The webpage cannot be found thường chỉ ra lỗi HTTP 404 nhưng lỗi 400 Bad Request là một khả năng khác. Bạn có thể kiểm tra xem IE đang đề cập đến lỗi nào bằng cách kiểm tra 404 hoặc 400 xuất hiện trên thanh tiêu đề.

Lỗi 404 xuất hiện khi mở liên kết qua các ứng dụng Microsoft Office tạo ra thông báo “The Internet site reports that the item you requested could not be found (HTTP/1.0 404)” bên trong chương tŕnh MS Office.

Khi Windows Update tạo một bản cập nhật, nó sẽ xuất hiện dưới dạng mă lỗi 0x80244019 hoặc dưới dạng thông báo WU_E_PT_HTTP_STATUS_NOT_FOUND.

Nguyên nhân gây ra lỗi HTTP 404

Về mặt kỹ thuật, lỗi 404 là một lỗi phía máy khách, ngụ ư rằng đó là lỗi của bạn, do bạn nhập sai URL hay trang đă được di chuyển hoặc xóa khỏi trang web.

Một khả năng khác là nếu một website đă chuyển một trang hoặc tài nguyên nhưng không chuyển hướng URL cũ sang URL mới. Khi điều đó xảy ra, bạn sẽ nhận được lỗi 404 thay v́ được tự động chuyển đến trang mới.

Microsoft IIS web server đôi khi cung cấp thông tin cụ thể hơn về nguyên nhân gây ra lỗi 404 Not Found bằng cách thêm một số sau 404, như trong HTTP Error 404.3 - Not Found, có nghĩa là hạn chế kiểu MIME.

Cách khắc phục lỗi 404 Not Found

1. Thử lại trang web bằng cách nhấn F5, nhấp vào nút refresh/load lại hoặc thử lại URL từ thanh địa chỉ.

Lỗi 404 Not Found có thể xuất hiện v́ một số lư do mặc dù không có vấn đề thực sự nào tồn tại, v́ vậy, đôi khi việc refresh đơn giản thường sẽ load được trang bạn đang t́m kiếm.

. Kiểm tra lỗi trong URL. Thông thường, lỗi này xuất hiện do URL bị nhập sai hoặc liên kết được chọn trỏ đến URL sai.

3. Di chuyển đến từng cấp độ thư mục trong URL cho đến khi bạn t́m thấy thứ ǵ đó.

Ví dụ: nếu www.web.com/a/b/c.htm dẫn đễn lỗi 404 Not Found, hăy chuyển đến www.web.com/a/b/. Nếu bạn không nhận được ǵ ở đây (hoặc lỗi), hăy chuyển đến www.web.com/a/. Cách này sẽ dẫn bạn đến nơi có những ǵ bạn đang t́m kiếm hoặc ít nhất xác nhận rằng nó không c̣n nữa.

Mẹo: Nếu bạn đă chuyển đến trang chủ của website, hăy thử t́m kiếm thông tin bạn muốn có. Nếu trang web không có chức năng t́m kiếm, hăy thử điều hướng đến trang bạn muốn bằng cách sử dụng các liên kết danh mục để t́m hiểu sâu hơn về trang web.

4. T́m kiếm trang từ một công cụ t́m kiếm phổ biến. Có thể đơn giản là bạn có URL hoàn toàn sai, trong trường hợp đó, t́m kiếm nhanh trên Google hoặc Bing sẽ đưa bạn đến nơi bạn muốn.

Nếu bạn t́m thấy trang mà bạn đang theo dơi, hăy cập nhật bookmark hoặc mục yêu thích để tránh lỗi HTTP 404 trong tương lai.

5. Xóa bộ nhớ cache của tŕnh duyệt nếu có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy thông báo 404 có thể xuất phát từ phía bạn. Ví dụ, nếu bạn có thể truy cập URL từ điện thoại nhưng không truy cập được từ máy tính bảng, th́ việc xóa bộ nhớ cache trên tŕnh duyệt của máy tính bảng có thể hữu ích.

Bạn cũng có thể xem xét việc xóa cookie của tŕnh duyệt hoặc ít nhất là (các) cookie liên quan đến trang web được đề cập nếu việc xóa bộ nhớ cache không có tác dụng.

6. Thay đổi DNS server được sử dụng bởi máy tính, nhưng thường chỉ khi toàn bộ trang web gây cho bạn lỗi 404, đặc biệt nếu trang web đó khả dụng với những người trên các mạng khác (ví dụ. mạng điện thoại di động của bạn hoặc bạn bè ở thành phố khác).

404 trên toàn bộ trang web không đặc biệt phổ biến trừ khi ISP của bạn hoặc chính phủ lọc/kiểm duyệt các trang web. Bất kể lư do là ǵ, nếu nó xảy ra, việc thử một bộ DNS server khác là một bước tốt cần thực hiện. Xem danh sách Public DNS Server miễn phí của Quantrimang để biết một số lựa chọn thay thế và hướng dẫn về cách thực hiện việc này.

7. Liên hệ trực tiếp với trang web. Nếu họ đă xóa trang mà bạn đang theo dơi th́ lỗi 404 là hoàn toàn hợp pháp và họ có thể cho bạn biết điều đó. Nếu họ đă chuyển trang và tạo ra lỗi v́ không chuyển hướng khách truy cập đến trang mới, họ sẽ rất vui khi nhận được phản hồi từ bạn và khắc phục lỗi.

Mẹo: Nếu bạn nghi ngờ rằng mọi người đang gặp lỗi 404 cho trang web này, nhưng bạn không chắc chắn, kiểm tra nhanh trên Twitter có thể giúp giải quyết vấn đề này. Tất cả những ǵ bạn phải làm là t́m kiếm theo cú pháp #websitedown trên Twitter, chẳng hạn như #facebookdown hoặc #youtubedown. Người dùng Twitter thường là những người đầu tiên bắt đầu nói về việc trang web ngừng hoạt động.

8. Cuối cùng, nếu mọi phương án đều thất bại, hăy chờ đợi. Việc này không vui vẻ ǵ, nhưng đó có thể là điều duy nhất bạn làm được trong lúc này.

Mẹo: Bạn có thể t́m thấy lỗi 404 trên trang web của riêng ḿnh thông qua các công cụ như DeadLinkChecker.com và ATOMSEO.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 04-12-2021
  Reputation: 18040


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 29,501
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	sua-loi-404-not-found-1.jpg
Views:	0
Size:	26.9 KB
ID:	1772829  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,762 Times in 2,933 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 35 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 01:31.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08064 seconds with 13 queries