Sắp có tiểu hành tinh khổng lồ dài 70m, tốc độ 40.000mph 'tới thăm' trái đất - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 209
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Sắp có tiểu hành tinh khổng lồ dài 70m, tốc độ 40.000mph 'tới thăm' trái đất
Click image for larger version

Name:	71a.jpg
Views:	0
Size:	75.3 KB
ID:	1774469   Click image for larger version

Name:	72a.jpg
Views:	0
Size:	77.5 KB
ID:	1774470  
Tiểu hành tinh khổng lồ dài 70m, tốc độ 40.000mph sẽ tới Trái đất trong tuần này. Vừa qua các nhà khoa học NASA cho biết một tiểu hành tinh có kích thước c̣n lớn hơn cả Cột Nelson sẽ tiếp cận gần Trái đất khi những người Anh thức dậy vào thứ Năm.


Tiểu hành tinh được dự báo sẽ ghé thăm Trái đất vào thứ Năm

Theo dữ liệu của NASA, thiên thạch không gian sẽ di chuyển qua hành tinh của chúng ta lúc 5 giờ 43 phút sáng (giờ địa phương) với tốc độ gần 40.000 km/h.

Trung tâm cơ quan vũ trụ Hoa Kỳ đă tính toán quỹ đạo tiểu hành tinh và sao chổi cùng tỷ lệ tác động của chúng tới Trái đất (CNEOS).

Phân tích cho biết thiên thạch có đường kính từ 32 m đến 71m và sẽ ở xa hơn Mặt trăng khoảng 7,5 lần vào hôm thứ Năm.

Khoảng cách của nó tới mặt trăng là 238.803miles, rất xa tuy nhiên quỹ đạo h́nh elip cao của tiểu hành tinh có nghĩa là nó sẽ quay trở lại.

Quỹ đạo của nó được NASA xếp vào loại "Apollo" – thiên thạch bay qua mặt phẳng quỹ đạo của Trái đất tương tự như cách một tảng đá khổng lồ dài 1,5km đă làm vào năm 1862.

Thiên thạch Apollo 1862 được xếp vào loại "tiểu hành tinh có khả năng nguy hiểm" với quỹ đạo đi qua Trái đất xung quanh Mặt trời, cũng như Sao Kim và Sao Hỏa.

Các nhà khoa học đă nghiên cứu quỹ đạo của nó trong hàng trăm năm.


Siêu thiên thạch từng làm thay đổi hệ sinh thái của cả Trái đất

Mới đây, một nghiên cứu đă chỉ ra tiểu hành tinh được cho là đă xóa sổ khủng long, đồng thời tạo ra các khu rừng nhiệt đới trên thế giới.

Tác động của ḥn đá không gian rộng 12km tấn công Trái đất 66 triệu năm trước được cho là đă làm thay đổi mạnh mẽ đời sống thực vật trong các khu rừng mưa nhiệt đới Nam Mỹ.

Hơn 56.000 hóa thạch phấn hoa và lá từ Columbia đă được nghiên cứu, điều này cho thấy sự khác biệt lớn trong các loại thảm thực vật trên Trái đất trước khi tiểu hành tinh va vào.

Công bố kết quả nghiên cứu trên tạp chí Science, đồng tác giả Tiến sĩ Mónica Carvalho, thuộc Viện Nghiên cứu Nhiệt đới Smithsonian ở Panama, viết: "Nhóm của chúng tôi đă kiểm tra hơn 50.000 hóa thạch phấn hoa và hơn 6.000 hóa thạch lá, so sánh trước và sau vụ va chạm".

Bà nói thêm: "Bài học rút ra ở đây là sau khi bị xáo trộn bởi thiên thạch... các hệ sinh thái nhiệt đới không chỉ phục hồi trở lại; thậm chí chúng c̣n thay đổi và quá tŕnh này diễn ra trong một thời gian dài".

Theo nghiên cứu, các loài cây lá kim và dương xỉ đă bao phủ các khu rừng nhiệt đới trước khi tiểu hành tinh tấn công bán đảo Yucatan ở Mexico.

Tuy nhiên, nhiều loài thực vật, đặc biệt là những loài mang hạt, đă bị xóa sổ hoàn toàn, với sự đa dạng của thảm thực vật giảm gần một nửa (45%). Trong sáu triệu năm tiếp theo, các loài thực vật có hoa đă thay thế.

Tác động tàn phá của tiểu hành tinh, được gọi là sự kiện tuyệt chủng kỷ Phấn trắng-Paleogen (K-Pg), được cho là đă giết chết 75% động vật trên Trái đất.

Sự kiện được cho là có thể ảnh hưởng đến tất cả các lục địa cùng một lúc. Hóa thạch phấn hoa từ New Mexico, Alaska, Trung Quốc và New Zealand đă gợi ư cho các nhà khoa học về những thay đổi tương tự đối với đời sống thực vật.

VietBF@ sưu tập.

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 32859


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 68,427
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	71a.jpg
Views:	0
Size:	75.3 KB
ID:	1774469   Click image for larger version

Name:	72a.jpg
Views:	0
Size:	77.5 KB
ID:	1774470  
  PinaColada is_online_now
  Thanks: 9
  Thanked 6,130 Times in 5,406 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 77 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 22:47.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05956 seconds with 13 queries