Có nên update mọi bản cập nhật Windows không? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Computer News|Tin Vi Tính


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 526
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Có nên update mọi bản cập nhật Windows không?
Click image for larger version

Name:	windows-update.jpg
Views:	0
Size:	52.6 KB
ID:	1774476  
Có khoảng một tỉ thiết bị trên khắp thế giới dùng hệ điều hành Windows 10. Hàng trăm triệu người khác dùng các phiên bản cũ của phần mềm phổ biến này. Để giữ cho máy tính hoạt động ổn định, cứ sau vài tuần, Microsoft lại phát hành các bản cập nhật để bổ sung các tính năng, giúp bảo vệ máy tính khỏi các hacker và virus.


Một câu hỏi được đặt ra là bạn có thực sự cần thiết cài tất cả các bản cập nhật đó không? Câu trả lời ngắn gọn là có, bạn nên cài đặt tất cả các bản cập nhật.

Theo Microsoft, các bản cập nhật Windows giúp máy tính của bạn liên tục được cập nhật các cải tiến và các tính năng bảo mật mới. Công ty cho biết, việc này cũng sẽ bảo vệ khỏi bị mất dữ liệu và đánh cắp thông tin.

Các chuyên gia máy tính cũng đồng ư về tầm quan trọng của việc cập nhật này.

“Các bản cập nhật trên hầu hết các máy tính thường được cài đặt tự động, liên quan đến bảo mật và được thiết kế để bịt các lỗ hổng bảo mật được phát hiện mới nhất. Những bản cập nhật này nên được cài đặt nếu bạn muốn giữ an toàn cho máy tính khỏi bị xâm nhập” – chuyên gia máy tính Tim Fisher viết trên Lifewire.Hệ điều hành Windows kiểm tra các bản cập nhật mỗi ngày một lần. Thông thường vào thứ ba của tuần thứ 2 trong tháng, Microsoft sẽ tung ra một bản cập nhật tích lũy mới. Đây là bản cập nhật quan trọng và máy tính của bạn sẽ phải tự khởi động lại trước khi quá tŕnh hoàn tất.

Có thể bạn sẽ do dự về việc cài bản cập nhật, đặc biệt khi bản của bạn vẫn chạy mượt. Thực tế, có nhiều bản cập nhật không hoạt động tốt như phiên bản cũ. Chẳng hạn, bản cập nhật tháng 4 năm 2020, được gọi là KB4541335, khiến máy tính của nhiều người dùng hầu như không sử dụng được cho đến khi họ khôi phục và gỡ cài đặt.

Một bản cập nhật khác được phát hành vào tháng 2 năm 2020 đă hủy hoại vô số hệ thống trước khi Microsoft quyết định gỡ xuống và xóa vĩnh viễn.

Microsoft ưu tiên các bản cập nhật theo mức độ quan trọng. Nếu bạn thấy bản cập nhật đó quan trọng th́ bạn cần cài càng sớm càng tốt.

Ví dụ, vào tháng 3 năm 2020, Microsoft cảnh báo người dùng cài đặt bản cập nhật khẩn cấp để bảo vệ khỏi các lỗ hổng bảo mật. Nếu như không cập nhật, hacker có thể tấn công máy tính của bạn.

Đối với trường hợp trên, bạn cần cài bản cập nhật ngay lập tức. Tương tự, đối với các bản cập nhật mà Microsoft khác nhấn mạnh là quan trọng, bạn cần làm theo chỉ định để tăng tính bảo mật cho máy tính.

Bên cạnh đó, để đề pḥng các bản cập nhật có trục trặc, bạn nên tạo một ổ đĩa khôi phục làm bản sao lưu các loại.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 18005


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 29,235
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	windows-update.jpg
Views:	0
Size:	52.6 KB
ID:	1774476  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,755 Times in 2,927 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 35 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 20:37.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06111 seconds with 13 queries