Trump lại gây chuyện với 2 nhà lập pháp Cộng hoà “khùng” - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 742
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trump lại gây chuyện với 2 nhà lập pháp Cộng hoà “khùng”
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	83.0 KB
ID:	1774551  
Hai nhà lập pháp Cộng hoà kỳ cựu, Thượng nghị sĩ Lisa Murkowski và Dân biểu Liz Cheney, những người đă bỏ phiếu luận tội và truy tố cựu Tổng thống Donald Trump sau vụ bạo động ngày 6 tháng 1, khiến ông Donald Trump chỉ trích gay gắt với hai người này vào chiều thứ Tư vừa qua.
Ông Trump cho rằng, đảng Cộng hoà nhận tin tốt lành v́ Murkowski có thể không ra tái tranh cử sang năm, và nhiều ứng cử viên sẽ thách thức ghế Dân biểu liên bang của bà Cheney tại Wyoming. Cựu Tổng thống cũng cho biết sẽ sớm hậu thuẫn ứng cử viên chống lại lănh đạo Cộng hoà thứ ba tại Hạ viện.

“Tin tức lớn tốt đẹp cho Đảng Cộng hoà!” cựu Tổng thống ghi trong tweemail. “Thượng nghị sĩ Lisa Murkowski nói, bà ta ‘đang cân nhắc việc sẽ tái tranh cử’ vào Thượng viện ở Alaska. Hay nói cách khác, có cơ hội là bà ta sẽ không tái tranh cử! Không phải tin này tốt đẹp hay sao?! Và nhiều người đang tính sẽ tranh cử chống lại Liz Cheney điên khùng – nhưng chúng tôi chỉ muốn một. Bà ta rớt hạng xa trong thăm ḍ ở Wyoming, và cách duy nhất mà bà ta có thể thắng là nhiều ứng cử viên tranh cử với bà ta và chia phiếu. Hy vọng chuyện này sẽ không xảy ra. Tôi sẽ sớm hậu thuẫn!”

Murkowski vào thứ Ba cho truyền thông hay, bà đang cân nhắc liệu ra tái tranh cử nhiệm kỳ thứ tư đại diện Alaska hay không. Bà sẽ cho biết sau khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Ông Trump đưa ra tuyên bố chỉ trích trên sau khi Dân biểu Cộng hoà vào thứ Tư trên Fox News bày tỏ sẽ không ủng hộ cựu Tổng thống nếu ông ta là ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hoà vào năm 2024. “Tôi sẽ không,” lănh đạo hàng thứ ba của Cộng hoà tại Hạ viện nói khi được xướng ngôn viên Neil Cavuto hỏi liệu có hậu thuẫn ông Trump hay không.

Cheney cùng 9 Dân biểu Cộng hoà khác hồi đầu năm đă bỏ phiếu luận tội cựu Tổng thống sau khi ông ta bị cáo buộc kích động bạo loạn ngày 6 tháng 1. C̣n Murkowski cùng với 6 Thượng nghị sĩ Cộng hoà khác bỏ phiếu truy tố ông Trump cáo buộc này.

Cựu Tổng thống cuối cùng được tha bổng tất cả những cáo buộc, nhưng những lá phiếu chống lại đa số Cộng hoà nhanh chóng trở thành cái gai trong mắt ông Trump.

“Tôi rất rơ ràng quan điểm của ḿnh về những ǵ xảy ra vào ngày 6 tháng 1, về quan điểm của ḿnh về trách nhiệm của ông Trump,” Cheney chia sẻ với Cavuto. “Tôi rơ ràng bỏ phiếu luận tội ông ta. Tôi nghĩ, đó là vi phạm lớn nhất với lời tuyên thệ nhậm chức của bất cứ tổng thống nào trong lịch sử Mỹ, và tôi sẽ bảo đảm để người dân hiểu được điều đó,” Dân biểu tiếp tục nhấn mạnh quan điểm chỉ trích ông Trump.

Cả Murkowski và Cheney đều bị đối mặt với giám sát từ Cộng hoà địa phương. Tuy nhiên, Cheney đă thu hút được $1,5 triệu Mỹ kim gây quỹ trong tam cá nguyệt đầu tiên năm 2021, một kỷ lục đối với lănh đạo Cộng hoà.

Dân biểu Wyoming cũng vượt qua được cuộc trưng cầu dân ư nội bộ Cộng hoà tại Hạ viện về việc tướt vai tṛ lănh đạo với kết quả bỏ phiếu 145-61.

Bài cùng thể loại : • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 61180


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 110,834
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	83.0 KB
ID:	1774551  
  vuitoichat is_online_now
  Thanks: 11
  Thanked 10,028 Times in 7,847 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 127 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 17:05.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06222 seconds with 13 queries