V́ sao Bệnh viện Bạch Mai nói khó khăn tài chính nhưng vẫn tuyển 506 người, trong khi 221 người nghỉ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 226
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default V́ sao Bệnh viện Bạch Mai nói khó khăn tài chính nhưng vẫn tuyển 506 người, trong khi 221 người nghỉ
Click image for larger version

Name:	d.png
Views:	0
Size:	459.5 KB
ID:	1774937  
Trưởng pḥng Tổ chức cán bộ, Bệnh viện Bạch Mai cho rằng, dù khó khăn về tài chính nhưng không đồng nghĩa với việc bệnh viện không có nhu cầu tuyển dụng về nhân sự.

Chiều tối 15/4, trao đổi với PV, TS.BS Đỗ Văn Thành, Trưởng pḥng Tổ chức cán bộ, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, cá nhân ông đă theo dơi các thông tin phản hồi của các cán bộ, nhân viên của bệnh viện nghỉ việc trong thời gian qua.

Ông Thành cho rằng, bệnh viện đă có giải thích, nhưng cùng một sự việc sẽ có những góc nh́n, cách hiểu khác nhau là điều khó tránh khỏi.

"Bệnh viện sẽ nh́n nhận các ư kiến, phản hồi của bác sĩ, nhân viên nghỉ việc trong thời gian qua để giải thích rơ ràng hơn, khép lại câu chuyện này", ông Thành nói.

Trước đó, một Tiến sĩ đă nghỉ việc cho rằng, Bệnh viện Bạch Mai nói khó khăn tài chính nhưng vẫn tuyển thêm người ồ ạt với 506 người, trong khi chỉ có 221 người nghỉ.

Trả lời ư kiến này, Trưởng pḥng Tổ chức cán bộ, Bệnh viện Bạch Mai cho hay, người nêu ra việc này đă không hiểu được bản chất vấn đề và ở đây không có chuyện tuyển ồ ạt.


TS-BS Đỗ Văn Thành.

Ông Thành nêu rơ, trong việc này, dù khó khăn về tài chính nhưng không đồng nghĩa với việc bệnh viện không có nhu cầu về nhân sự.

Ông lư giải, sau dịch Covid-19, hiện tại hoạt động chuyên môn của bệnh viện đă trở lại b́nh thường (trong ngày 15/4, thống kê có hơn 3.300 bệnh nhân nội trú, hơn 5.000 bệnh nhân ngoại trú) và với yêu cầu nâng cao chất lượng phục vụ bệnh nhân th́ đội ngũ nhân lực cần rất lớn.

"Trước đây, khi chưa triển khai chăm sóc toàn diện, đội ngũ nhân lực đă cần lớn rồi th́ giờ triển khai chăm sóc toàn diện, đội ngũ nguồn nhân lực lại càng có nhu cầu lớn hơn, đặc biệt về điều dưỡng, hộ lư chăm sóc, phục vụ bệnh nhân.

Cùng với đó, để nâng cao chất lượng Khoa Khám chữa bệnh, chúng tôi c̣n tuyển thêm hàng trăm nhân viên áo xanh để hướng dẫn, giúp đỡ bệnh nhân trong quy tŕnh khám", ông Thành nêu.

Bên cạnh đó, theo ông Thành, bệnh viện c̣n phát triển rất nhiều chuyên khoa sâu, trong đó, từ một Khoa Ngoại tổng hợp đă thành gần chục Khoa Ngoại như phẫu thuật gan, mật, tụy, phẫu thuật lồng ngực, phẫu thuật thẩm mỹ.... Với nhữngkhoa, đơn vị mới cần phải có nhân sự, chuyên gia ở đó.

"Chưa kể 221 người nghỉ việc, ngoài những bộ phận phải tinh giản, với các bác sĩ, nhân lực có chất lượng cao thiếu hụt th́ chúng tôi phải bổ sung kịp thời.

Đấy là lư do mà số tuyển thêm của bệnh viện cao hơn số đă nghỉ. Tuy nhiên, dù đă bổ sung thêm lượng lớn nhân lực nhưng nhân viên vẫn kêu thiếu, vất vả quá. Nếu không bổ sung thêm nhân lực th́ sao có thể nâng cao được chất lượng phục vụ bệnh nhân", ông Thành chỉ rơ.

Liên quan đến ư kiến của một số nhân viên đội dịch vụ bị nghỉ việc cho rằng, có những người có thâm niên công tác hàng chục năm tại đây nhưng không được giữ lại, trong khi có người mới chỉ làm 1 - 2 năm lại được giữ, ông Thành lư giải, đây hoàn toàn theo vị trí việc làm.

Lănh đạo Pḥng Tổ chức cán bộ cho hay, đối với đội dịch vụ có người đảm nhiệm vị trí lái xe, trông xe, bán báo...

"Thời điểm sau kiện toàn, ở những vị trí nào cần bao nhiêu người th́ chúng tôi chỉ sử dụng từng đó. C̣n cùng một vị trí giống nhau và nhu cầu cần ít hơn số thực có th́ chúng tôi đă cho họp, b́nh bầu, lựa chọn dân chủ.

Sau khi họp, từng người c̣n kư vào biên bản với đại diện công đoàn, bệnh viện, đơn vị, người lao động và hoàn toàn đồng ư với giải quyết chế độ của bệnh viện, không có kiện cáo, thắc mắc ǵ.

Hiện nay, mọi người nói như vậy là ư kiến của họ nhưng chúng tôi c̣n lưu giữ đủ các biên bản, cam kết và đă làm rất chặt chẽ", ông Thành thông tin.

Vị Trưởng pḥng này nhấn mạnh, liên quan đến việc tinh giản, trong buổi gặp gỡ những người lao động bị cho nghỉ lúc đó, lănh đạo bệnh viện đă từng nói việc phải chấm dứt hợp đồng với các cán bộ, viên chức đă gắn bó, có người hàng chục năm với bệnh viện là điều vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, đây là điều kiện bất khả kháng và bệnh viện không mong muốn, không có tiền, điều kiện để tồn tại một đơn vị không c̣n chức năng.

Đối với ư kiến cho rằng, trước khi cho nghỉ việc nhân viên đội dịch vụ, bệnh viện chỉ thông báo trước 5 hôm, ông Thành cho hay, thời điểm tinh giản đội dịch vụ là giai đoạn rất căng thẳng của bệnh viện vào thời điểm dịch Covid-19.

"Trước khi cho nghỉ chúng tôi cũng đă thực hiện việc truyền thông, tuy nhiên, thời điểm thông báo cho các nhân viên đội dịch vụ nghỉ việc, phía bệnh viện thấy chưa đủ 1 tháng như quy định nên đă cung cấp thêm cho cán bộ, nhân viên 1 tháng lương để t́m việc", ông Thành giải thích.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 30577


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 54,261
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	d.png
Views:	0
Size:	459.5 KB
ID:	1774937  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 20
  Thanked 5,077 Times in 4,511 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 23 Post(s)
  Rep Power: 62 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 08:09.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06394 seconds with 13 queries