Quan chức an ninh do ông Trump bổ nhiệm phút chót từ chức - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 366
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Quan chức an ninh do ông Trump bổ nhiệm phút chót từ chức
Click image for larger version

Name:	j.jpeg
Views:	0
Size:	109.4 KB
ID:	1776043  
Cố vấn pháp lư cấp cao của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) - vốn được ông Donald Trump bổ nhiệm vào thời điểm trước khi hết nhiệm kỳ - vừa quyết định từ chức.

Quyết định từ chức được ông Michael Ellis đưa ra trong khi Lầu Năm Góc đang điều tra nguy cơ an ninh đối với ông liên quan đến vấn đề bảo mật thông tin t́nh báo, Washington Post đưa tin ngày 17/4.

Ông Ellis đă buộc phải nghỉ không lương suốt ba tháng nay. Trước đó, ông từng được bổ nhiệm vào vị trí đứng đầu cơ quan pháp chế - cố vấn pháp lư cao cấp - của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) vào ngày 19/1 - tức chỉ một ngày trước khi ông Donald Trump rời nhiệm sở.


Trụ sở của Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ tại Maryland. Ảnh: AP.

Sau khi nhiệm kỳ của ông Trump kết thúc, Lầu Năm Góc đă mở cuộc điều tra ngay trong ngày cựu tổng thống rời nhiệm sở, Giám đốc NSA Paul Nakasone cho biết.

Trong đơn từ chức gửi ông Nakasone, cựu đặc vụ Ellis viết: "Tôi đă phải ngồi ngoài trong gần ba tháng mà không có bất kỳ thông tin hay lời giải thích nào. NSA cũng không cho thấy nỗ lực giải quyết vấn đề trên. Do đó, tôi xin nghỉ việc, quyết định của tôi có hiệu lực ngay lập tức".

Ông Ellis từ chối b́nh luận thêm về nội dung lá đơn.

Trước đó, do áp lực từ Nhà Trắng, Lầu Năm Góc đă bổ nhiệm ông Ellis vào vị trí người đứng đầu bộ phận pháp lư của NSA. Quyết định được thông qua mà không cần Thượng viện phê chuẩn.

Động thái này khiến nhiều đảng viên Dân chủ và chuyên gia an ninh quan ngại về việc ông Trump cài cắm một người thân tín vào một vị trí nhạy cảm và quan trọng, nơi nắm được các thông tin mật của t́nh báo Mỹ.

Các chỉ trích cho rằng ông Ellis thiếu kinh nghiệm điều hành một đội ngũ pháp lư lớn và nhấn mạnh ông chỉ mới tốt nghiệp từ trường Luật Đại học Yale được 10 năm.

Ông thậm chí c̣n vượt qua hai ứng viên tiềm năng khác. Trong đó, một người từng là cố vấn chung của NSA và một người khác vừa là cố vấn chung và vừa là giám đốc Cơ quan T́nh báo Quốc gia.

Ông Ellis vào Nhà Trắng và trở thành luật sư của NSA năm 2017. Trước đó, ông là cố vấn của Hạ nghị sĩ Evin Nunes, một người ủng hộ trung thành của cựu Tổng thống Trump.

Trong khi đó, thành viên Đảng Cộng ḥa cho rằng có động cơ chính trị đằng sau việc chỉ trích nhằm vào ông Ellis. Họ yêu cầu tiến hành điều tra về quyết định cho nghỉ của ông Nakasone.

Đáp lại, ngày 15/4, ông Nakasone thừa nhận kết quả sơ bộ của cuộc điều tra không cho thấy dấu hiệu bất thường trong việc bổ nhiệm ông Ellis. Tuy nhiên, các điều tra viên vẫn đang tiếp tục công việc, ông nói thêm.

Theo ông Nakasone, ông Ellis đă được cấp quyền miễn trừ an ninh - cho phép các cá nhân tiếp cận thông tin tuyệt mật của quốc gia - chỉ một ngày trước khi ông từ chức.

Trở lại lá đơn gửi ông Nakasone, ông Ellis đă đề nghị một cuộc gặp để "giải quyết các khúc mắc" của vị giám đốc về năng lực của ông. Ông Nakasone đă từ chối lời đề nghị đó và cũng không đưa ra lời giải thích nào, ông Ellis cho biết.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 30551


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 54,208
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	j.jpeg
Views:	0
Size:	109.4 KB
ID:	1776043  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 20
  Thanked 5,064 Times in 4,501 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 23 Post(s)
  Rep Power: 62 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to therealrtz For This Useful Post:
  The.Cuong (3 Weeks Ago)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 20:51.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05923 seconds with 13 queries