Bị phản đối, Biden "nói lại" chính sách tiếp nhận di cư - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 439
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bị phản đối, Biden "nói lại" chính sách tiếp nhận di cư
Click image for larger version

Name:	61.png
Views:	0
Size:	614.2 KB
ID:	1776051  
Trong 48 giờ, Tổng thống Mỹ "nói lại" chính sách tiếp nhận di cư v́ bị phản đối. Tổng thống Joe Biden từng hứa hẹn sẽ nâng mức trần tiếp nhận người tị nạn vào Mỹ lên hơn 60.000 người trong năm nay nhưng mới đây ông cho biết, con số này sẽ chỉ ở mức 15.000.

Chính quyền của Tổng thống Joe Biden vấp phải phản ứng mạnh từ chính Đảng Dân chủ sau khi thông báo giữ mức trần về tiếp nhận tị nạn hằng năm ở mức 15.000 người, ngang với ngưỡng từng bị cho là thấp kỷ lục của chính quyền người tiền nhiệm Donald Trump.
Hôm 16/4, chính quyền Mỹ cho biết ông Biden sẽ kư một sắc lệnh khẩn nhằm giữ mức giới hạn hiện tại đối với người tị nạn vào Mỹ ở mức 15.000 trong năm tài chính này.


Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: AP
Đáng nói, đây là ngưỡng tiếp nhận tị nạn thấp nhất kể từ năm 1980, chỉ tương đương thời ông Trump và nhất là c̣n quá thấp so với lời hứa trước đây của ông Biden sẽ tiếp nhận hơn 60.000 người tị nạn trong năm nay và tăng gấp đôi vào năm tới. Động thái ngay lập tức dậy lên làn sóng phản đối trong nội bộ Đảng Dân chủ và giới ủng hộ người tị nạn tại Mỹ.
Trước làn sóng phản đối quyết định trên, ông Biden đă tổ chức một cuộc hội đàm muộn tối cùng ngày những giới chức Nhà Trắng và thông báo sẽ tăng mức trần này lên trước thời hạn 15/5.
Trong cuộc họp báo ngắn hôm 17/4, Tổng thống Mỹ cũng phân trần về những khó khăn từ “cuộc khủng hoảng” ở biên giới, trong đó chính quyền đang cố gắng ngăn chặn làn sóng người di cư, đặc biệt là trẻ vị thành niên không có người đi kèm, qua biên giới phía nam. "Chúng tôi sẽ tăng số lượng", Biden nói với các phóng viên. "Chúng tôi không thể làm hai việc cùng một lúc. Nhưng bây giờ chúng tôi sẽ tăng số lượng." Theo kế hoạch mới, Mỹ sẽ dành 7.000 suất tị nạn cho châu Phi, 1.000 suất cho Đông Á, 1.500 suất cho châu Âu và Trung Á, 3.000 suất cho Mỹ Latin và khu vực Caribe, 1.500 suất cho khu vực Cận Đông và Nam Á, và cuối cùng là 1.000 suất dự pḥng.
Trong tuyên bối hồi tháng 2/2021, ông Biden từng khẳng định: “Chúng ta đă hỗ trợ chốn dung thân cho những người chạy trốn bạo lực hoặc bị hành hạ. Chúng ta là tấm gương thôi thúc các nước mở rộng cửa”, đồng thời cam kết sẽ khôi phục "sự lănh đạo về đạo đức trong vấn đề tị nạn" của nước Mỹ.
Lời hứa đó của ông Biden bị đem ra chỉ trích, đặc biệt là trong nội bộ Đảng Dân chủ và các nhà hoạt động. Theo các nhóm hoạt động v́ người tị nạn, động thái của ông Biden là không công bằng với 35.000 người tị nạn đă vượt qua kiểm tra và sẵn sàng đến Mỹ, với tổng cộng hơn 100.000 người đang trong các giai đoạn xét duyệt

VietBF@ sưu tập.

Bài cùng thể loại : • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 33436


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 56,314
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	61.png
Views:	0
Size:	614.2 KB
ID:	1776051  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,463 Times in 5,714 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 20 Post(s)
  Rep Power: 64 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 18:51.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05721 seconds with 13 queries