USA 45 vụ xả súng trong 30 ngày - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 263
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 45 vụ xả súng trong 30 ngày
Click image for larger version

Name:	48.jpg
Views:	0
Size:	324.6 KB
ID:	1776055   Click image for larger version

Name:	48.1.jpg
Views:	0
Size:	197.1 KB
ID:	1776056  
Chỉ trong ṿng 1 tháng mà ở Mỹ đă xảy ra 45 vụ xả súng và vụ thảm sát khiến 8 người chết ở Indianapolis đêm 15/4 đánh dấu số vụ xả súng ở nước này nhiều khủng khiếp.

CNN hôm 17/4 công bố dữ liệu thống kê cho thấy vụ nổ súng do Brandon Hole, 19 tuổi, thực hiện ở trung tâm chuyển phát FedEx tại Indianapolis là vụ xả súng hàng loạt thứ 45 ở Mỹ tính từ ngày 16/3. Vụ xả súng hàng loạt được xác định là sự cố nổ súng khiến ít nhất 4 người chết, không tính nghi phạm.

Hole, cựu nhân viên FedEx, đêm 15/4 mang theo một khẩu súng trường tới băi đỗ xe bên ngoài trung tâm chuyển phát rồi bắt đầu nổ súng vào bất cứ ai mà y gặp, không nói với nạn nhân lời nào. Anh ta sau đó đi vào trong ṭa nhà rồi tự sát trước khi cảnh sát tới hiện trường. Động cơ gây án của Hole chưa được xác định.

CNN nhận định nước Mỹ đang trải qua "đại dịch bạo lực" liên quan tới súng đạn. Theo dữ liệu của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), 73% trong tất cả vụ giết người ở Mỹ năm 2019 có liên quan đến súng đạn. Đây là con số cao hơn rất nhiều so với 39% ở Canada, 22% ở Australia và 4% ở Anh cùng xứ Wales.


Các vụ xả súng ở Mỹ trong ṿng một tháng qua. Đồ họa: CNN.

Hăng tin này c̣n chỉ ra người Mỹ sở hữu trung b́nh 120,5 khẩu súng trên 100 dân, cao hơn gấp đôi so với Yemen là 52,8 khẩu súng trên 100 người. Trong năm 2020, đă có 23 triệu khẩu súng được mua ở Mỹ, mức cao kỷ lục.

Cuộc thăm ḍ quốc gia được Đại học Quinnipiac công bố tuần này cho thấy 89% người Mỹ ủng hộ yêu cầu kiểm tra lư lịch đối với tất cả những người mua súng. 3/4 người ủng hộ luật "cờ đỏ", tức luật kiểm soát súng, cho phép cảnh sát hoặc thành viên gia đ́nh yêu cầu ṭa án tước súng của một người có thể gây nguy hiểm cho người khác hoặc chính họ. 51% thậm chí c̣n ủng hộ cấm vũ khí tấn công tại Mỹ.


Một khách tham quan kiểm tra súng tại triển lăm vũ khí thường niên ở Louisville, Kentucky, năm 2016. Ảnh: Reuters.

Sau vụ nổ súng ở Indianapolis, thượng nghị sĩ Connecticut Chris Murphy đă kêu gọi quốc hội hành động để kiểm soát súng đạn. "Bất chấp các vụ xả súng liên tiếp, quốc hội không làm ǵ cả và biến chúng ta thành đồng phạm trong cuộc tàn sát này. Sự im lặng của chúng ta được hiểu là sự tán thành. Bây giờ là thời điểm để đảng Dân chủ và đảng Cộng ḥa xích lại gần nhau, thông qua một dự luật sẽ cứu sống nhiều người", Murphy cho biết.

Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm 8/4 gọi bạo lực súng đạn ở Mỹ là "dịch bệnh", "nỗi hổ thẹn" với cộng đồng quốc tế và công bố 6 sắc lệnh hành pháp để kiểm soát vũ khí.

Theo nghiên cứu của tổ chức phi lợi nhuận RAND, Mỹ có tỷ lệ sở hữu súng trong dân cao nhất thế giới, cũng như tỷ lệ tử vong do súng luôn cao hơn những quốc gia phát triển khác. Gần 4.000 người Mỹ chết mỗi năm v́ các vụ xả súng.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • goodidea
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 3753


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 11,444
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	48.jpg
Views:	0
Size:	324.6 KB
ID:	1776055   Click image for larger version

Name:	48.1.jpg
Views:	0
Size:	197.1 KB
ID:	1776056  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 19
  Thanked 1,665 Times in 1,353 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 13 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 15:11.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07096 seconds with 13 queries