Phát hiện “gen xác sống” xuất hiện trong năo bộ của con người gây sốc? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 395
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Phát hiện “gen xác sống” xuất hiện trong năo bộ của con người gây sốc?
Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	42.6 KB
ID:	1776146  
Một điều cảnh báo một thời ḱ zombie sắp tới có thể sẽ diễn ra trong một nghiên cứu mới được công bố gần đây, các nhà khoa học đă tiết lộ phát hiện về một loại gen lạ mới sẽ sống lại sau khi năo của con người chết đi sẽ được hồi sinh trở lại sau khi một người qua đời. Trong những giờ sau khi chết, một số tế bào trong năo người vẫn cho thấy những đợt hoạt động mạnh mẽ cuối cùng.

Phát hiện một loại gen lạ hoạt động mạnh mẽ sau khi năo của con người chết đi

"Thây ma" sẽ là một trong những quái vật đáng sợ nhất trên hành tinh nếu chúng tồn tại. Đề tài này đă thực sự đi vào các nghiên cứu của giới khoa học sau khi tác phẩm kinh điển Night of The Living Dead của George Romeo ra đời năm 1968. Ngày nay, chúng ta có thể nh́n thấy nhiều "xác sống", phổ biến nhất là trong các bộ phim viễn tưởng của Hollywood hay trong ngày lễ Halloween hàng năm, nhưng may mắn thay, cho tới hiện tại chúng ta chưa t́m thấy chúng trong thế giới thực.

Một nghiên cứu mới đây được công bố trên tạp chí Scientific Reports đă xác định một biểu hiện gen mới sẽ được hồi sinh trở lại sau khi một người qua đời. Trong những giờ sau khi chết, một số tế bào trong năo người vẫn cho thấy những đợt hoạt động mạnh mẽ cuối cùng. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Illinois, Chicago (UIC) hiện đă t́m thấy một số tế bào trong số này vẫn tiếp tục duy tŕ hoạt động b́nh thường, đáng chú ư, thậm chí nó c̣n hoạt đông mạnh mẽ hơn và tăng dần kích thước.

Mặc dù vậy, nghiên cứu này không khẳng định con người sẽ có thể sống lại sau khi chết

Trong bài báo mới xuất bản, các nhà khoa học UIC đă xác định hoạt động này là kết quả của loại gen cụ thể tiếp tục tăng cường hoạt đông sau khi chết. Những "gen thây ma" này được xác định trong các mẫu mô năo được thu thập trong các cuộc phẫu thuật năo thông thường. Sau đó, các nhà nghiên cứu phân tích biểu hiện gen ở nhiều khoảng thời gian khác nhau để mô phỏng quá tŕnh hoạt động của nó sau khi chết (PMI).

Điều này có nghĩa là các nhà khoa học đă t́m ra cách hồi sinh người chết? Câu trả lời là không. Thay vào đó, họ phát hiện ra các gen đặc trưng cho một loại tế bào: cái gọi là tế bào thần kinh đệm. Tế bào thần kinh đệm là một loại tế bào viêm sưng về kích thước và mọc ra các tua dài, hoạt động thậm chí trong nhiều giờ sau khi chết. Tiến sĩ Jeffrey Loeb, Giáo sư John S. Garvin và trưởng khoa thần kinh & phục hồi chức năng tại Đại học Y UIC cũng là tác giả của nghiên cứu, cho biết: "Việc các tế bào thần kinh đệm to lên sau khi chết không có ǵ quá ngạc nhiên v́ chúng bị viêm và nhiệm vụ của chúng là dọn dẹp mọi thứ sau chấn thương năo như thiếu oxy hoặc đột quỵ. " Theo chuyên gia, nghiên cứu này có nhiều ư nghĩa lớn đối với việc sử dụng mô năo đă chết. Ông nói thêm: "Hầu hết các nghiên cứu đều cho rằng mọi thứ trong năo sẽ ngừng lại khi tim ngừng đập, nhưng thực tế không phải như vậy. Phát hiện của chúng tôi sẽ giải thích về các mô năo của con người. Chúng tôi vẫn chưa xác định được hoàn toàn những thay đổi của nó sau khi một người được xác nhận là đă chết."

Night of the Living Dead – cuốn tiểu thuyết kinh điển về zombie

Khoảng 80% các gen được nghiên cứu vẫn ổn định trong 24 giờ sau khi chết và các biểu hiện của chúng không thay đổi nhiều. Chúng bao gồm cái gọi là gen hộ gia đ́nh và gen tế bào thần kinh liên quan đến hoạt động của năo về trí nhớ và tư duy. Tuy nhiên, "gen thây ma" đạt đỉnh hoạt động vào khoảng 12 giờ sau khi chết và hoạt động tích cực hơn vào cùng thời điểm các gen tế bào thần kinh suy yếu. Tiến sĩ Loeb cho biết: "Phát hiện của chúng tôi có nghĩa là các nhà nghiên cứu cần tính đến những thay đổi di truyền của tế bào này, đồng thời giảm khoảng thời gian hoạt động của nó càng nhiều càng tốt để tránh những thay đổi tiêu cực. Tin tốt từ những phát hiện của chúng tôi là giờ đây chúng tôi biết gen và loại tế bào nào ổn định, gen nào suy giảm và tăng lên theo thời gian để có thể hiểu rơ hơn về kết quả nghiên cứu năo sau khi chết."

Đừng lo lắng, Zombie có thể sẽ không xuất hiện

Tuy nhiên, một giả thuyết về zombie có thể không hoàn toàn nằm ngoài phạm vi của nghiên cứu này. Một nghiên cứu tại Đại học California đă kiểm tra sức mạnh của toxoplasmosa gondii, kư sinh trùng được biết là có ảnh hưởng đến năo của động vật gặm nhấm, điều khiển hành vi của chúng đến mức cực đoan. Ví dụ, kư sinh trùng có thể ngăn chuột chạy khỏi mèo với hy vọng nhảy sang vật chủ mới.

Do đó, các nhà khoa học quan tâm đến việc t́m hiểu xem liệu điều ǵ đó tương tự có thể xảy ra với con người hay không. Wendy Ingham, người tham gia nghiên cứu, cho biết: " Nhiều ư tưởng cho rằng loài kư sinh trùng này biết rất rơ về năo bộ và có khả năng tạo ra những thay đổi mong muốn đối với các hành vi phức tạp của loài gặm nhấm. Toxoplasma đă thực hiện một công việc quan trọng trong việc t́m ra bộ năo của động vật có vú để tăng cường khả năng truyền dẫn của nó thông qua một ṿng đời phức tạp."

Các chuyên gia tại Trung tâm Kiểm soát và Pḥng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ đă chuẩn bị sẵn sàng nếu một đợt bùng phát zombie xảy ra. Một hướng dẫn được xuất bản trên trang web của CDC giải thích mọi thứ bạn cần làm để bảo vệ bản thân và những người thân yêu nhất của bạn. Sách hướng dẫn Preparedness 101: Zombie Apocalypse viết: "Bây giờ bạn có thể cười, nhưng khi điều đó xảy ra, bạn sẽ rất vui khi đọc được cuốn sách này và sẽ thực sự tốt nếu bạn có thể học được một hoặc hai điều về cách chuẩn bị cho trường hợp khẩn cấp thực sự".

Bài cùng thể loại : • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 61180


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 110,826
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	42.6 KB
ID:	1776146  
  Attached Files
  File Type: webp 1.webp (80.2 KB, 0 Downloads)
  File Type: webp 2.webp (177.1 KB, 0 Downloads)
  File Type: webp 3.webp (28.5 KB, 0 Downloads)
  vuitoichat is_online_now
  Thanks: 11
  Thanked 10,028 Times in 7,847 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 127 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 16:13.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07436 seconds with 13 queries