AFR: Úc đă chuẩn bị cho t́nh huống xung đột Mỹ – Trung ở eo biển Đài Loan - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 509
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default AFR: Úc đă chuẩn bị cho t́nh huống xung đột Mỹ – Trung ở eo biển Đài Loan
Click image for larger version

Name:	p2920281a198883067.jpg
Views:	0
Size:	9.5 KB
ID:	1777320  
Tạp chí Tài chính Úc (AFR) theo một nguồn tin độc quyền cho hay, có quan chức quân đội Úc tiết lộ Úc có thể hỗ trợ Mỹ trong trường hợp xấu nhất ở eo biển Đài Loan là nổ ra cuộc chiến quân sự Mỹ – Trung.

Máy bay chiến đấu J-16 của Trung Quốc (Nguồn: Bộ Quốc pḥng Đài Loan).
Vào tối ngày 16/4, bản tin liên quan đă được đăng trên trang web của Tạp chí Tài chính Úc với tên “Canberra chuẩn bị cho cuộc xung đột Đài Loan khi căng thẳng leo thang” (Canberra prepares for Taiwan conflict as tensions escalate).

Úc đă chuẩn bị sẵn sàng hỗ trợ Mỹ
Thông tin cho biết nội bộ chính giới Úc đă chuẩn bị sẵn sàng cho t́nh h́nh căng thẳng ở eo biển Đài Loan đang leo thang tới mức rất nhạy cảm.

Một quan chức quân đội Úc không muốn nêu tên đă tiết lộ, phía quân đội Úc đă bắt đầu thảo luận về phạm vi và mức độ tham gia hỗ trợ trong bối cảnh căng thẳng leo thang ở eo biển Đài Loan hiện nay có thể xảy ra cuộc chiến quân sự Mỹ – Trung.

Một cựu quan chức quân đội Úc khác (giấu tên) cho biết rằng quân đội Úc có thể phối hợp với quân đội Mỹ bằng cách gửi tàu ngầm, máy bay cảnh báo trên không (Wedgetail), máy bay chiến đấu Super Hornet, máy bay tuần tra hàng hải và tàu chở dầu trên không để thực hiện các hoạt động căn cứ ở Guam, Philippines, và thậm chí cả Nhật Bản. Nhưng không có nhiều khả năng Úc cử tàu chiến tham chiến.

Theo thông tin, ư định chính của Úc cùng Mỹ và các đồng minh là buộc Trung Quốc từ bỏ việc xâm phạm không phận của Đài Loan và cô lập Đài Loan. Do máy bay quân sự Trung Quốc đă tăng cường răn đe Đài Loan trong nỗ lực “b́nh thường hóa” hoạt động xâm phạm không phận của Đài Loan và ngăn chặn đầu tư nước ngoài vào Đài Loan.

Thông tin dẫn lời một nguồn tin ngoại giao Úc giấu tên cho biết nhà chức trách Úc đang chú ư theo dơi diễn biến vụ việc.

Thông tin đề cập rằng vào ngày 15/4 tại Diễn đàn trực tuyến “Đối thoại Raisina” của Ấn Độ, Tư lệnh Angus Campbell của Lực lượng Pḥng vệ Úc đă nhấn mạnh rằng cuộc chiến ở eo biển Đài Loan sẽ mang lại hậu quả “thảm khốc”; ông hy vọng nhà cầm quyền Bắc Kinh nên đối thoại với các nhà lănh đạo Đài Loan để giải quyết những khác biệt.

Trước thực trạng, Nghiên cứu trưởng Michael Shoebridge Ban Nghiên cứu Quốc pḥng, Chiến lược và An ninh Quốc gia của Viện Chính sách Chiến lược Úc (ASPI), cho biết Úc phải đứng cùng mặt trận với Mỹ và Nhật Bản trong hợp tác chống lại nhà cầm quyền Bắc Kinh.

Kỷ lục mới xâm phạm không phận Đài Loan của máy bay Trung Quốc
Theo thông tin do chuyên khu “T́nh trạng quân sự thời gian thực” của Đài Loan tiết lộ về việc Trung Quốc quấy nhiễu không phận Đài Loan, ngày 12/4 có tới 25 lần máy bay Trung Quốc xuất kích quấy rối: máy bay chiến đấu J-16 có 14 lần xuất kích, máy bay chiến đấu J-10 có 4 lần xuất kích, máy bay oanh tạc H-6K có 4 lần, máy bay chống ngầm Yun-8 có 2 lần, và máy bay cảnh báo sớm Air Police-500 là 1 lần.

Đây là kỷ lục về số lần máy bay quân sự Trung Quốc gây rối không phận quanh Đài Loan kể từ ngày 17/9 năm ngoái. Kỷ lục gần đây nhất là 20 lần xuất kích vào ngày 26/3 năm nay.

Cựu Bộ trưởng Bộ Quốc pḥng Úc: Vấn đề Đài Loan có thể là ng̣i nổ
Thông tin dẫn từ Đài ABC của Úc chỉ ra, trong một bài phát biểu tại Trường Luật Đại học Adelaide ở Úc vào ngày 12/4 cựu Bộ trưởng Bộ Quốc pḥng Úc Christopher Pyne đă cảnh báo: “Thực tế là đất nước Trung Quốc có tự tin, có khả năng, và không xấu hổ khi thể hiện điều đó”. Ông nói với các sinh viên tốt nghiệp: “Thế trận chiến lược của Cộng ḥa Nhân dân Trung Hoa không c̣n thân thiện như trước nữa, hiện đang gây khó chịu cho Mỹ và các đồng minh. Hơn nữa, các hành động thường xuyên gần đây của Trung Quốc ở các vùng biển xung quanh, cho thấy tham vọng của họ, buộc các nước láng giềng phải đề pḥng cảnh giác”.

Ông nhấn mạnh rằng so với 5 năm trước, khả năng xảy ra chiến tranh ở khu vực Ấn Độ – Thái B́nh Dương cao hơn nhiều so với khi ông mới làm Bộ trưởng Quốc pḥng, trong đó mồi lửa có thể là vấn đề eo biển Đài Loan. Cựu Bộ trưởng nhắc nhở điều ông đề cập không phải chiến tranh mạng mà là cuộc chiến thực sự liên quan đến thương vong và tàn phá cơ sở quân sự, đây là vấn đề nhiều khả năng trong 5 – 10 năm tới chúng ta phải đối mặt.

Vương Quân, Vision Times

Bài cùng thể loại : • ha buon
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  ha buon's Avatar
  Release: 2 Weeks Ago
  Reputation: 75208


  Profile:
  Join Date: Oct 2009
  Posts: 1,559
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	p2920281a198883067.jpg
Views:	0
Size:	9.5 KB
ID:	1777320  
  ha buon_is_offline
  Thanks: 1,150
  Thanked 2,312 Times in 858 Posts
  Mentioned: 6 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 210 Post(s)
  Rep Power: 16 ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8
  ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8ha buon Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 23:25.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05636 seconds with 13 queries