Từ diễn viên, điều ǵ đă thôi thúc Diệu Thuư trở thành tiếp viên hàng không của UAE? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 321
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Từ diễn viên, điều ǵ đă thôi thúc Diệu Thuư trở thành tiếp viên hàng không của UAE?
Click image for larger version

Name:	30.1.jpg
Views:	0
Size:	30.3 KB
ID:	1778073   Click image for larger version

Name:	30.2.jpg
Views:	0
Size:	37.0 KB
ID:	1778074  
5 năm trước, xinh đẹp, trẻ trung, năng động, Diệu Thúy là diễn viên quen thuộc trong các bộ phim truyền h́nh như Dốc sương mù, Huyền thoại 1C, Những mảnh đời giông băo, Đồng tiền đen...Năm 2013, cô nghe theo lời cha mẹ, rút lui khỏi sự nghiệp diễn để trở thành kỹ sư an toàn tại một công ty nội thất ở B́nh Dương.
Sau 6 tháng trong guồng quay sáng đi tối về, hầu như không có thời gian nghỉ, Thúy chợt nghĩ đến một công việc vừa làm, vừa được đi du lịch. Gửi hồ sơ vào một hăng hàng không của UAE, một tuần sau cô được gọi đi phỏng vấn và ngay sau đó trúng tuyển.
Cô gái Việt 24 tuổi trở thành tiếp viên cho hăng hàng không Etihad Airways và được thực hiện ước mơ đi du lịch đến nhiều nơi trên thế giới, được rèn tiếng Anh mà cô đă âm thầm học nhiều năm qua
Hăng bay cho nhân viên mới vào buồng lái xem phi công cất cánh, hạ cánh. Sau mấy buổi quan sát, cô tự hỏi, rồi tự giải thích nguyên lư hoạt động của máy bay.
Trong khi cơ trưởng gật gù "đúng rồi", th́ cơ phó ngạc nhiên v́ một tiếp viên có thể hiểu được các thiết bị trong khoang lái.
Người này đưa cho Thúy tờ kế hoạch bay. "Nh́n vào các con số tôi hỏi đây có phải là thời gian bay và xăng dầu tiêu tốn không, bác ấy cười nói Bé này có tố chất đấy. Đă bao giờ muốn làm phi công chưa?".
Giây phút đó Thúy lưỡng lự. Câu hỏi quá đột ngột. Cô không dám nghĩ đến v́ ḿnh là phụ nữ. Cô cũng không có tiền để học phi công. "Không việc ǵ phải ngại. Con gái tôi cũng đang học phi công, tôi rất ủng hộ", vị cơ trưởng khích lệ.
Câu nói vô t́nh gợi nên khát khao cháy bỏng trong ḷng cô. Từ đó, Thúy ấp ủ kế hoạch trở thành phi công. Để chinh phục mục tiêu này, trước tiên Thúy phải tích lũy tài chính, mỗi tháng cô để dành ra 3.000 - 3.500 đôla, phần lớn số lương của ḿnh.
Tháng 6/2016, có trong tay 2,5 tỷ đồng từ tiền tiết kiệm sau 2,5 năm làm tiếp viên và phần nhỏ từ thời làm diễn viên, Thúy về nước thực hiện ước mơ - cũng là canh bạc đầy rủi ro ở lứa tuổi không c̣n trẻ này.
Nhiều bạn bè tỏ ra lo lắng biết cô đi học phi công tuổi 26. Bản thân cô cũng bao lần trăn trở: "26 tuổi liệu tôi c̣n đủ trí thông minh, sức khoẻ, sự kiên tŕ để học không, đó là điều tôi suy nghĩ nhiều nhất", Thuư bộc bạch.
Song cơ hội chỉ có một lần, không nắm bắt bây giờ th́ không bao giờ có thể làm nữa. Hè năm đó, Diệu Thúy vượt qua ṿng thi để tham gia khóa học lư thuyết vận tải hàng không tại Trường Phi công Bay Việt trong 6 tháng. Đây là khoảng thời gian khó khăn khi cô phải học lượng kiến thức khổng lồ, mới và phức tạp.
Ba tháng sau, Diệu Thúy sang Mỹ học thực hành, đây lại là giai đoạn gian nan nữa với cô, đặc biệt về kinh tế. "Tôi đă tính toán và chuẩn bị số tiền tối thiểu cho khoá học, đảm bảo rằng học môn nào phải đậu môn ấy", Thuư nói.Tháng 7/2017, cô mới được đi bay sau những đợt mưa băo dài ngày. Mỗi giờ, mỗi phút nằm nhà trong hai tháng chờ bay là thời gian Thuư sốt ruột v́ lại thêm một ngày vô ích phải tiêu tiền, trong khi đang phải chắt chiu từng đồng.
"Trong bằng bay đầu tiên tôi được xếp tới 2 thầy không có kinh nghiệm. Có những bài bay khó quá, dù thầy giảng lại tôi vẫn không hiểu, khiến tôi bị khủng hoảng, nghi ngờ khả năng tiếp nhận kiến thức của bản thân. Các thầy không tin tưởng, không cho tôi hạ cánh. Cứ đến lúc tôi chuẩn bị hạ th́ thầy cầm cần lái để chỉnh. Tôi bay 2 tháng chỉ có 20 lần được hạ cánh vào sổ bay, trong khi các bạn đă có vài trăm lần. Tôi không thể chấp nhận được", Thúy nói. Trong khi mỗi bài bay cô phải chi hàng trăm đôla thuê thầy, thuê sân...
Cô học viên người Việt quyết định gặp thẳng hiệu trưởng, dùng lời lẽ cứng rắn để thương thảo. Cuối cùng cô được đổi sang giáo viên giỏi nhất. Được học với thầy tốt, Thuư được chỉnh những thiếu sót và nhanh chóng cải thiện kỹ năng. Lấy thành công bằng bay thứ nhất, cô tiếp tục "bám" người thầy này cho đến lúc nhận được 2 bằng bay khác.
Sự chăm chỉ của Thuư được bù đắp, cô đă hoàn thành khoá thực hành bay trong 9 tháng, thay v́ 12 tháng như dự định và lúc này thậm chí c̣n thừa một chút tiền.
"Tôi học 9 tháng là v́ tôi cố gắng, chăm chỉ chứ không phải v́ giỏi. Những tháng lấy được bằng máy bay thương mại, tôi đăng kư bay 4 chuyến/ngày để cải thiện kỹ năng và không quên bài", Thúy nói thêm.
Sau đó, Thúy tiếp tục 3 tháng lấy thêm các bằng tại Việt Nam và châu Âu, trước khi trở thành phi công máy bay thương mại đầu năm 2019. Diệu Thúy đặt mục tiêu đến tuổi về hưu sẽ là một phi công có hàng chục ngh́n giờ bay an toàn. Với cô đó là tài sản vô giá.
"Tôi rất khâm phục Thúy v́ cô ấy xuất thân từ showbiz, một môi trường nếu không có chí hướng, lư trí thường dễ bị cuốn vào đó, khó có thể theo đuổi hành tŕnh trở thành phi công khó khăn, gian khổ. Mặc dù sau này làm tiếp viên hàng không cho một hăng hàng đầu thế giới, nhưng với cô ấy thời gian đó chỉ là tích lũy tiền để trở thành phi công", cơ trưởng Nguyễn Nam Liên - Giám đốc Trường Phi công Bay Việt cho biết.
Mới ngày nào cô học viên c̣n nói với vị cơ trưởng có thâm niên 38 năm: "Khi cháu bước chân vào buồng máy bay, rẽ phải là đi xuống buồng khách, rẽ trái là đi lên buồng lái. Cháu muốn đi lên buồng lái".
Giờ th́ mỗi lúc lên máy bay A320, Nguyễn Trần Diệu Thúy luôn rẽ trái. Toàn Việt Nam hiện có khoảng 20 nữ phi công như cô.
Tôi thích suy nghĩ của Thúy "Phụ nữ không nên nghĩ ḿnh là phái yếu. Chúng ta không phải là phái yếu mà là phái đẹp. Chúng ta có quyền được đẹp nhưng không nên để bản thân trở thành phái yếu.
Những ǵ đàn ông làm được, phụ nữ có thể làm được. Và thậm chí, phụ nữ không chỉ có thể làm tốt, mà c̣n làm cho nó đẹp hơn".

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • goodidea
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 2 Weeks Ago
  Reputation: 3715


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 11,197
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	30.1.jpg
Views:	0
Size:	30.3 KB
ID:	1778073   Click image for larger version

Name:	30.2.jpg
Views:	0
Size:	37.0 KB
ID:	1778074  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 19
  Thanked 1,646 Times in 1,336 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 13 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 19:56.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06401 seconds with 13 queries