Trung Quốc đủ lực chế tạo "vũ khí nóng": Mỹ đau đầu đủ đường nhưng "bất lực"? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 508
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trung Quốc đủ lực chế tạo "vũ khí nóng": Mỹ đau đầu đủ đường nhưng "bất lực"?
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	63.8 KB
ID:	1778426  
Trung Quốc đang phát triển các ḷ phản ứng nhân giống nhanh (Fast breeder reactor - FBR) và các cơ sở tái chế v́ nước này đang t́m cách giảm sự phụ thuộc vào than - nguồn gây ra phát thải carbon hàng đầu. Tuy vậy, các nhà máy cũng sản xuất plutonium có thể được sử dụng để chế tạo vũ khí hạt nhân. Sau khi các nhà máy hạt nhân của Trung Quốc có đủ khả năng sản xuất plutonium ở cấp độ vũ khí - một quan chức Mỹ cho hay.

Ảnh: Vector Stock

Người đứng đầu Bộ Tư lệnh Chiến lược Mỹ cảnh báo các nhà lập pháp Mỹ rằng một thế hệ cơ sở điện hạt nhân mới mà Trung Quốc đang phát triển có thể sản xuất một lượng lớn plutonium dùng được trong quá tŕnh chế tạo vũ khí hạt nhân.

Theo SCMP, Trung Quốc đang phát triển các ḷ phản ứng nhân giống nhanh (Fast breeder reactor - FBR) và các cơ sở tái chế v́ nước này đang t́m cách giảm sự phụ thuộc vào than - nguồn gây ra phát thải carbon hàng đầu. Tuy vậy, các nhà máy cũng sản xuất plutonium có thể được sử dụng để chế tạo vũ khí hạt nhân.

Ḷ phản ứng nhân giống nhanh đầu tiên dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào năm 2023.

"Với một ḷ phản ứng sản xuất nhanh, Trung Quốc hiện có một nguồn rất lớn plutonium cấp độ vũ khí, việc này sẽ thay đổi giới hạn những lựa chọn hạt nhân của Trung Quốc, qua đó mở rộng hơn nữa khả năng hạt nhân của họ," Đô đốc Hải quân Charles Richard, chỉ huy Bộ Chỉ huy Chiến lược Mỹ nói với Ủy ban Vũ trang Thượng viện. Được biết, Bộ Chỉ huy Chiến lược Mỹ hiện đang giám sát kho vũ khí hạt nhân của Mỹ.

Không có bằng chứng cho thấy Trung Quốc có ư định sử dụng kho dự trữ plutonium tiềm năng của nước này sang chế tạo vũ khí, nhưng lo ngại đă tăng lên khi Bắc Kinh dự kiến sẽ tăng ít nhất gấp đôi số lượng đầu đạn hạt nhân trong thập kỷ tới từ mức thấp nhất của những năm 2000.

Trung Quốc nói rằng chương tŕnh hạt nhân của họ là v́ mục đích ḥa b́nh. Đại sứ quán Trung Quốc tại Washington chưa b́nh luận về vấn đề này.

Tháng trước, một báo cáo có tên "Ngành hạt nhân dân dụng của Trung Quốc: Lưỡi cày biến thành kiếm" cho biết Trung Quốc đă bắt đầu xây dựng một nhà máy thứ hai để xử lư lại nhiên liệu hạt nhân đă qua sử dụng, có thể được đưa vào vận hành trước năm 2030.

Ông Richard cho biết các quan chức Mỹ gần đây đă nắm được việc Trung Quốc đang tiến hành xây dựng chương tŕnh hạt nhân dân sự nhanh chóng như thế nào.

Christopher Ford, một cựu quan chức về vấn đề không phổ biến vũ khí hạt nhân tại Bộ Ngoại giao dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump, cho biết các quan chức Mỹ có thể không làm được ǵ nhiều về vấn đề này ngoài việc lên án và gây áp lực, cảnh báo Trung Quốc không nên làm điều nguy hiểm về mặt kinh tế và chiến lược.

Việc tái xử lư chất thải hạt nhân đă không được thực hiện trong nhiều thập kỷ ở Mỹ sau khi cựu tổng thống Jimmy Carter tạm dừng nó v́ lo ngại phổ biến vũ khí hạt nhân.

Bài cùng thể loại : • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 2 Weeks Ago
  Reputation: 61056


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 110,536
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	63.8 KB
ID:	1778426  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 9,966 Times in 7,796 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 127 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Old 2 Weeks Ago   #2
  nguyendung6121
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Feb 2008
  Posts: 3,923
  Thanks: 6,435
  Thanked 449 Times in 343 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 85 Post(s)
  Rep Power: 18
  nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7
  nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 23244
  Default

  Tết qua mấy tháng rồi mà tàu+ vẫn c̣n đốt pháo.
  nguyendung6121_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 19:59.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.04562 seconds with 13 queries