"Công chúa Huawei" có chiến thắng bất ngờ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1160
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default "Công chúa Huawei" có chiến thắng bất ngờ
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	132.1 KB
ID:	1778453  
Quyết định mới của thẩm phán Ṭa án tối cao British Columbia đă làm xáo trộn lịch tŕnh kết thúc vụ án "công chúa Huawei". Bà Holmes, các luật sư của bà Mạnh và các luật sư của chính phủ Canada đại diện cho lợi ích của Mỹ sẽ có cuộc gặp vào ngày 28/4 để thống nhất lộ tŕnh mới cho vụ xét xử.

Mạnh Văn Châu, "công chúa Huawei", đến Ṭa án tối cao British Columbia, Canada. Ảnh: Bloomberg

Tờ SCMP hôm 22/4 đưa tin, "công chúa Huawei" Mạnh Văn Châu, con gái Nhậm Chính Phi – chủ Tập đoàn Huawei, đă xin tạm hoăn dẫn độ sang Mỹ thành công với lư do có những bằng chứng mới được cung cấp bởi ngân hàng HSBC. Điều này khiến lịch tŕnh vụ xét xử, vốn kéo dài 28 tháng, lại xáo trộn thêm.

Cụ thể, giai đoạn cuối vụ xét xử "công chúa Huawei" được dự kiến bắt đầu từ ngày 26/4 tới ngày 14/5. Nhưng Thẩm phán Ṭa án tối cao British Columbia (Canada), Heather Holmes, hôm 21/4, đă ra phán quyết chấp thuận yêu cầu tŕ hoăn vụ dẫn độ để luật sư của bà Mạnh có thể kiểm tra các tài liệu ngân hàng mà họ tin là có liên quan tới vụ xét xử. Giai đoạn cuối vụ xét xử được dời đến ngày 3/8.

Quyết định mới của thẩm phán Ṭa án tối cao British Columbia đă làm xáo trộn lịch tŕnh kết thúc vụ án "công chúa Huawei". Bà Holmes, các luật sư của bà Mạnh và các luật sư của chính phủ Canada đại diện cho lợi ích của Mỹ sẽ có cuộc gặp vào ngày 28/4 để thống nhất lộ tŕnh mới cho vụ xét xử.

Hôm 19/4, các luật sư của bà Mạnh cho biết, một số tài liệu đă được ngân hàng HSBC cung cấp và nhiều tài liệu khác sẽ được ngân hàng này bàn giao trong 6 tuần tới.

HSBC đồng ư chuyển giao các tài liệu được cho là liên quan tới vụ việc cho phía bà Mạnh sau khi ḥa giải với Huawei ở phiên ṭa xét xử tại Ṭa án Tối cao Hong Kong. Trước đó, HSBC bác bỏ một yêu cầu khác về việc chuyển các tài liệu tới ṭa án ở Anh.

Robert Frater, luật sư hàng đầu của Bộ Tư pháp Canada, cho biết "không thể hiểu nổi" v́ sao HSBC lại đồng ư ḥa giải với Huawei ở Hong Kong, dù có ưu thế trong vụ kiện ở Anh. Trước đó, "Công chúa Huawei" thua kiện trong một phiên xét xử tại Ṭa án Tối cao Anh nhằm giúp bà này tiếp cận các tài liệu của ngân hàng HSBC.

Theo các luật sư của bà Mạnh, tài liệu từ HSBC có thể hỗ trợ cho luận điểm của họ rằng giới chức Mỹ đă không trung thực với ṭa án Canada. V́ vậy, việc dẫn độ "công chúa Huawei" sang Mỹ nên bị hủy bỏ.

Bà Mạnh bị bắt tại sân bay Vancouver, tỉnh British Columbia, Canada, vào ngày 1/12/2018 khi đang quá cảnh từ Hong Kong tới Mexico.

Các quan chức Mỹ cáo buộc "công chúa Huawei" lừa Ngân hàng HSBC bằng cách nói dối ngân hàng này về các giao dịch kinh doanh của Huawei tại Iran, khiến HSBC vi phạm các lệnh trừng phạt của Washington với Tehran.

Bài cùng thể loại : • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 2 Weeks Ago
  Reputation: 61056


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 110,536
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	132.1 KB
ID:	1778453  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 9,966 Times in 7,796 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 127 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 20:22.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05694 seconds with 13 queries