Làn sóng dân Hong Kong nhập cư mang ǵ đến Anh Quốc? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 899
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Làn sóng dân Hong Kong nhập cư mang ǵ đến Anh Quốc?
Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	78.9 KB
ID:	1786573   Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	83.5 KB
ID:	1786574   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	98.9 KB
ID:	1786575  
Những người Hong Kong nhập cư đến Anh Quốc không chỉ v́ đây là một xứ tự do, họ sẽ đi cùng gia đ́nh, điều này đồng nghĩa họ sẽ mang toàn bộ hoặc một phần tài sản đến đây để bắt đầu cuộc sống mới. Mà sau khi chính phủ Anh đă tung ra chương tŕnh nhập cư cho người dân Hong Kong, theo đó bất ḱ ai có hộ chiếu loại hải ngoại Anh (British National Overseas-BNO) sẽ được cấp visa 5 năm để sống ở Anh và tiếp theo là sẽ được cư trú vĩnh viễn và cấp quốc tịch tại Anh.

Những người chỉ trích nói luật an ninh của Bắc Kinh sẽ triệy tiêu mọi tiếng nói bất đồng ở Hong Kong - h́nh ảnh biểu t́nh ở khu Mong Kok, Hong Kong tháng 5/2020

Chương tŕnh này mở ra cơ hội cho người Hong Kong thoát khỏi sự ḱm kẹp, kiểm soát của chính quyền Trung Quốc, trở lại với cuộc sống tự do, dân chủ và tôn trọng pháp luật như trước kia, và dự kiến đón năm đầu tiên 150 ngh́n người.

Đồng thời, theo báo Evening Standard (08/04/2021) th́ Chính phủ Anh Quốc tuyên bố sẽ tung gói hỗ trợ trị giá 43 triệu bảng đến với người dân đến từ Hong Kong, với mục đích trong t́m nhà, công việc và giáo dục trẻ em của người dân Hong Kong.

Hiện tại, tính đến ngày 19/03 đă có gần 27 ngh́n người Hong Kong nộp đơn để được chuyển đến sinh sống tại Anh Quốc. Người Hong Kong muốn tiếp tục cuộc sống dân chủ, tự do như trước đây thay v́ sự áp chế, và cuộc sống ràng buộc bởi những xiềng xích vô h́nh mà chính quyền Bắc Kinh đang áp đặt lên họ, theo báo Evening Standard.

C̣n Jabez Lam, từ một dịch vụ cho người Hoa ở Đông London (Hackney Chinese Community Services) nói ông tin là có ít nhất 7 ngh́n người đă sang Anh, theo bài trên BBC News 08/04/2021.

Người Hong Kong đem ǵ đến Anh?

Người Hong Kong đến Anh Quốc không chỉ v́ đây là một xứ tự do, họ sẽ đi cùng gia đ́nh, điều này đồng nghĩa họ sẽ mang toàn bộ hoặc một phần tài sản đến đây để bắt đầu cuộc sống mới.

Hong Kong nếu xét về quy mô kinh tế th́ đang đứng sau Anh Quốc và nhiều nước khác, tuy nhiên nếu tính GDP theo b́nh quân đầu người Hong Kong thậm chí c̣n vượt trội hơn Anh Quốc, theo thống kê 2017, con số cho Hong Kong 61,671 đô la Mỹ, trong khi đó con số cho Anh Quốc chỉ là 44,920 đô la Mỹ.

Hong Kong có văn hóa ẩm thực nổi tiếng

Người Hong Kong sẽ góp phần không nhỏ vào phục hồi kinh tế cho Anh Quốc sau đại dịch Covid-19 với những khoản tiền đổ vào bất động sản, giáo dục, hay phát triển kinh doanh.

Tôi tin là thị trường bất động sản và thị trường chứng khoán Anh Quốc sẽ có cơ hội phục hồi và sôi động trở lại.

Hơn nữa, theo thống kê stastita.com nền kinh tế Anh Quốc đang phụ thuộc chủ yếu vào dịch vụ, chiếm đến 70% tổng GDP của cả nước, nhưng bị đại dịch Covid-19 phá hủy nền kinh tế.

Người Hong Kong đến sẽ góp phần thúc đẩy tiêu dùng và giúp lĩnh vực dịch vụ phục hồi nhanh chóng.

C̣n cả những giá trị vô h́nh

Người Hong Kong đến Anh Quốc không chỉ mang đến lợi ích kinh tế mà c̣n là đầu tàu kết nối những cộng đồng châu Á tại đây.

Hiện tại, có nhiều cộng đồng người Á đang sống ở Anh như dân từ Trung Quốc Đại lục sang theo những hợp đồng lao động từ những năm 1980, 90, sinh viên du học ở lại định cư, doanh nhân, và ngoài ra là người ở khu vực Đông Nam Á như Malaysia, Việt Nam, Thái Lan hay Philiphines.

Khu Chinatown ở London vắng lặng trong đại dịch Covid

Theo tôi quan sát, ngoài người Hoa gốc Hong Kong, Malaysia và Đại lục có khu Chinatown ở London, các nhóm khác đều đang sống dựa vào cộng đồng của ḿnh, ở gần nhau, đi làm cùng với nhau.

Một số đông vẫn thường theo một số nghề cụ thể, và vẫn tiếp tục dùng tiếng mẹ đẻ là chủ yếu nên sinh hoạt có phần khép kín.

Hầu hết những cộng đồng này tiếp tục những công việc phổ biến ở cộng đồng họ.

Ví dụ, với những người Trung Hoa (gồm cả Đài Loan) là kinh doanh nhà hàng, quán trà sữa; với người Việt Nam là những tiệm làm móng và những dịch vụ đi kèm khác.

Đây chính là rào cản vô h́nh khiến không ít người trong cộng đồng này vẫn chưa thể ḥa nhập với cuộc sống tại Anh và cảm nhận được sự thoải mái như chính tại ngôi nhà quê hương của ḿnh.

Người Hong Kong đến mang theo những giá trị từ nền giáo dục hiện đại của người Anh, với những con người cởi mở, tự do và tôn trọng luật pháp, ủng hộ dân chủ.

Ngoài ra họ cũng là những người Đông Á với những nét truyền thống tương đồng với nhiều cộng động khác.

Có thể tin rằng đây sẽ là sợi dây vô h́nh kết nối với các cộng đồng thiểu số châu Á khác như Trung Quốc, Việt Nam, Thái Lan, Hàn Quốc với một ngôn ngữ chung là tiếng Anh.

Nh́n về tương lai, rất có thể điều này sẽ giúp những cộng đồng châu Á tại Anh Quốc phát triển lớn mạnh hơn. Nguồn vốn người dân Hong Kong mang đến nước Anh sẽ giúp những cộng đồng này phát triển, đa dạng hóa ngành nghề, cũng như nh́n nhận để học hỏi và phát triển.

Nh́n sang cộng đồng châu Á tại Mỹ ta dễ dàng nhất thấy điều này, cộng đồng người Việt sau nhiều năm nhập cư không c̣n bó hẹp trong những ngành nghề như kinh doanh tiệm nails, nhà hàng, mà nay có những văn pḥng luật sư, bác sĩ riêng, các xưởng làm mộc, sản xuất giày dép hay may mặc. Họ cũng những kênh truyền thông, báo chí riêng của người Việt, các cơ sở dịch vụ âm nhạc, giải trí.

Từ đó suy ra, việc chính quyền Anh Quốc chào đón người Hong Kong đến nhập cư tại Anh về lâu dài sẽ mang đến những lợi ích cho đất nước không chỉ ở khía cạnh kinh tế, mà c̣n góp phần đa dạng hóa văn hóa và thúc đẩy nhiều cộng đồng châu Á khác tại Anh phát triển mạnh mẽ hơn.

Bài cùng thể loại : • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 05-07-2021
  Reputation: 61460


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 111,956
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	78.9 KB
ID:	1786573   Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	83.5 KB
ID:	1786574   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	98.9 KB
ID:	1786575  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 10,168 Times in 7,972 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 24 Post(s)
  Rep Power: 128 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Old 05-07-2021   #2
  baolunbeau
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Aug 2008
  Posts: 1,195
  Thanks: 14,002
  Thanked 1,611 Times in 819 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 90 Post(s)
  Rep Power: 16
  baolunbeau Reputation Uy Tín Level 7baolunbeau Reputation Uy Tín Level 7baolunbeau Reputation Uy Tín Level 7baolunbeau Reputation Uy Tín Level 7
  baolunbeau Reputation Uy Tín Level 7baolunbeau Reputation Uy Tín Level 7baolunbeau Reputation Uy Tín Level 7baolunbeau Reputation Uy Tín Level 7baolunbeau Reputation Uy Tín Level 7baolunbeau Reputation Uy Tín Level 7baolunbeau Reputation Uy Tín Level 7baolunbeau Reputation Uy Tín Level 7baolunbeau Reputation Uy Tín Level 7baolunbeau Reputation Uy Tín Level 7baolunbeau Reputation Uy Tín Level 7baolunbeau Reputation Uy Tín Level 7baolunbeau Reputation Uy Tín Level 7baolunbeau Reputation Uy Tín Level 7baolunbeau Reputation Uy Tín Level 7baolunbeau Reputation Uy Tín Level 7baolunbeau Reputation Uy Tín Level 7baolunbeau Reputation Uy Tín Level 7baolunbeau Reputation Uy Tín Level 7baolunbeau Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 45761
  Default

  Thêm người thêm của
  baolunbeau_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to baolunbeau For This Useful Post:
  wonderful (1 Week Ago)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 13:26.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.11228 seconds with 13 queries