Hơn 100 nhà báo ở Ấn Độ chết v́ Covid-19 - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 415
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hơn 100 nhà báo ở Ấn Độ chết v́ Covid-19
Click image for larger version

Name:	nha bao.jpeg
Views:	0
Size:	131.5 KB
ID:	1786634  
Thảm hoạ Covid-19 ở Ấn Độ đă cướp đi mạng sống của nhiều người. Những người nhà báo cũng nhiễm bệnh Covid-19 mà qua đời. Bác sĩ không chữa trị kịp thời cũng bị dân đánh, rồi v́ cứu người nhiễm bệnh mà chết.

Bên cạnh những y bác sĩ, nhiều nhà báo- chiến sĩ trên mặt trận truyền thông – đă hy sinh cho cuộc chiến chống lại kẻ thù COVID-19.

Ngay khi xuất hiện ca bệnh, ngoài bác sĩ, những nhà báo cũng là những người đầu tiên có mặt tại các “điểm nóng” để đưa tin, cảnh báo về các trường hợp lây nhiễm đến người dân. Hơn ai hết, họ thuộc đối tượng nguy cơ cao mắc bệnh.

Tại Ấn Độ, theo thống kê kể từ tháng 4/2020 đến ngày 28/4/2021, đă có hơn 100 nhà báo hy sinh v́ COVID-19. 6 bang đứng đầu ghi nhận số nhà báo tử vong do COVID-19 cao nhất là Uttar Pradesh (19), Telangana (17), Maharashtra (13), Odisha (9), Delhi (8) và Andhra Pradesh (6).

Mới đây nhất, Nhà báo cấp cao ở Assam, Nilakshi Bhattacharyya, người từng làm việc cho tờ Times of India ở New Delhi, đă “đầu hàng ” trước căn bệnh COVID-19. Chồng của bà, ông Kalyan Baruah Giám đốc chi nhánh Delhi của tờ báo The Assam Tribune, cũng có kết quả dương tính với COVID-19. Hiện, ông Kalyan Baruah đang trong t́nh trạng nguy kịch.

Một nhà báo cao cấp khác của Ấn Độ là Aaj Tak neo Rohit Sardana bị mắc COVID-19. Dù đă được điều trị tại một bệnh viện tư nhân ở thủ đô New Delhi, ông được chữa khỏi COVID-19, nhưng qua đời v́ một cơn đau tim.

Theo một Viện nghiên cứu nâng cao nhận thức (IPS) có trụ sở tại Delhi, trong số những nhà báo tử vong v́ COVID-19, riêng tháng 4/2021, có 52 nhà báo Ấn Độ qua đời. Rất nhiều nhà báo đă qua đời do các biến chứng liên quan đến COVID-19.

Đến nay, Ấn Độ ghi nhận hơn 21 triệu người mắc COVID-19, hơn 234.000 người tử vong.

Nghiên cứu được thực hiện bởi Rate The Debate, một sáng kiến của IPS tại New Delhi, cho biết, riêng năm 2021, 56 nhà báo bị nhiễm virus SARS- CoV-2 từ ngày 1/1 đến ngày 28/4, trong đó, 52 trường hợp tử vong chỉ trong tháng 4. Điều này có nghĩa là trong tháng 4 vừa qua, mỗi ngày có hai nhà báo qua đời v́ COVID-19.

Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát tại Ấn Độ, rất nhiều nhà báo đă bất chấp dịch bệnh ŕnh rập, họ xông pha tới những nơi khó khăn, nguy hiểm nhất để kịp thời thông tin cho bạn đọc. Họ xứng đáng là những anh hùng…

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 05-07-2021
  Reputation: 18191


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 30,939
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	nha bao.jpeg
Views:	0
Size:	131.5 KB
ID:	1786634  
  nguoiduatinabc is_online_now
  Thanks: 168
  Thanked 3,827 Times in 2,991 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 36 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 13:49.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07179 seconds with 13 queries