Anh khuyến cáo người dưới 40 tuổi không tiêm vaccine AstraZeneca - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 512
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Anh khuyến cáo người dưới 40 tuổi không tiêm vaccine AstraZeneca
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	54.6 KB
ID:	1786726  
Ủy ban Tiêm chủng Anh (JCVI) ngày 7/5 cho biết người dưới 40 tuổi sẽ được tiêm loại vaccine Covid-19 khác thay v́ vaccine của AstraZeneca.

Các chuyên gia cho biết tỷ lệ nhiễm nCoV ở Anh đă giảm, đồng nghĩa rủi ro do tiêm pḥng có thể lớn hơn nguy cơ mắc bệnh. Theo phân tích từ cơ quan quản lư, tỷ lệ đông máu hiếm gặp nói chung sau tiêm vaccine AstraZeneca là khoảng 1/100.000 người. Tỷ lệ này tăng lên khoảng 1/60.000 người ở độ tuổi 30. Tỷ lệ tử vong ở người sau tiêm vaccine nói chung là khoảng 2 phần triệu, tỷ lệ ở độ tuổi từ 30 đến 39 là 4,5 phần triệu.

Giới chức y tế công cộng cho rằng thay đổi hướng dẫn không ảnh hưởng đến tốc độ tiêm chủng quốc gia. Tất cả người lớn vẫn được tiêm ít nhất một liều vaccine vào cuối tháng 7 như dự kiến. JCVI cũng kết luận "không có rủi ro liên quan đến liều thứ hai của vaccine". Ủy ban khuyến nghị người dân nên tiêm chủng đầy đủ cả hai liều.

Dữ liệu chính phủ công bố hôm 6/5 cho thấy đến nay Anh ghi nhận 242 ca đông máu hiếm gặp sau khi tiêm ít nhất một liều vaccine, tăng 33 trường hợp so với tuần trước. Trong đó, 49 người đă tử vong. Hai phần ba số người gặp tác dụng phụ dưới 60 tuổi.Hướng dẫn mới của Anh là đ̣n giáng mạnh vào Đại học Oxford và đối tác là hăng dược AstraZeneca. Đan Mạch tháng 4 cấm hoàn toàn vaccine AstraZeneca. Nhiều quốc gia châu Âu khác giới hạn tiêm vaccine AstraZeneca cho người lớn tuổi do các bằng chứng cho thấy chứng đông máu chủ yếu xảy ra ở người trẻ.

Nghiên cứu của Trung tâm Truyền thông Rủi ro và Bằng chứng Winton, Đại học Cambridge, chỉ ra rằng đối với người dưới 30 tuổi, nguy cơ nhiễm nCoV và rủi ro do tiêm chủng là tương đương, tùy thuộc vào tỷ lệ lây nhiễm cộng đồng tại từng thời điểm.

Anh là một trong những nước triển khai chiến dịch tiêm chủng hiệu quả nhất thế giới nhờ vaccine AstraZeneca. Người trẻ tuổi hiện có nguy cơ nhiễm virus thấp hơn nhiều so với trước đây.

"Dữ liệu đi đúng hướng. Tỷ lệ nhiễm nCoV đă giảm khiến việc tŕ hoăn tiêm vaccine không thành vấn đề", Robert Dingwall, giáo sư xă hội tại đại học Nottingham Trent, thành viên JCVI, cho biết.

Bài cùng thể loại : • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 05-07-2021
  Reputation: 41330


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 71,998
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	54.6 KB
ID:	1786726  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,310 Times in 4,348 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 26 Post(s)
  Rep Power: 88 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 13:23.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07292 seconds with 13 queries