Covid-19 tại Ấn Độ lập kỉ lục đáng sợ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 736
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Covid-19 tại Ấn Độ lập kỉ lục đáng sợ
Click image for larger version

Name:	24a1_tsfj.jpg
Views:	0
Size:	1.09 MB
ID:	1786890  
Số ca nhiễm Covid-19 tại Ấn Độ tiếp tục lập kỷ lục đáng sợ trong khi số ca tử vong duy tŕ ở mức cao trong bối cảnh nước này vẫn chật vật t́m cách kiểm soát một phần t́nh h́nh.Bộ Y tế và Phúc lợi gia đ́nh Ấn Độ hôm qua (7.5) công bố có thêm 414.188 ca nhiễm Covid-19 trong ṿng 24 giờ, con số cao chưa từng thấy trên toàn cầu. Số ca nhiễm trong ṿng một tuần qua đă leo lên 1,57 triệu ca trong khi con số tổng từ đầu dịch là 21,4 triệu ca. Số ca tử vong mới được công bố hôm qua là 3.915, nâng tổng số ca tử vong lên 234.083.

Diễn biến khó lường tại Đông Nam Á
Campuchia hôm qua ghi nhận thêm 558 ca nhiễm và lần đầu tiên sau nhiều tuần không có ca tử vong. Trong khi đó, Thủ tướng Hun Sen chỉ thị toàn bộ các tỉnh thành nới lỏng các biện pháp khắt khe trong việc cách ly với đại đa số người dân và chỉ làm nghiêm với người nghi nhiễm, theo tờ Khmer Times. Trong khi đó, Thái Lan có thêm 27 ca tử vong và 2.044 ca nhiễm, nhưng bù lại con số hồi phục là 2.377 ca. Trong khi đó, số ca nhiễm mới tại Lào trong hôm qua là 28 ca, thấp hơn so với 105 ca của ngày trước đó.
Theo tờ Times of India, số ca tử vong tại Ấn Độ vẫn ở mức hơn 3.000 ca trong 10 ngày liên tiếp, cao hơn so với những giai đoạn nghiêm trọng nhất của các nước như Brazil hay Mỹ.
Miền nam Ấn Độ đang trở thành tâm dịch mới khi tỷ lệ của 5 bang miền nam trong tổng số ca nhiễm mới trên cả nước mỗi ngày đă tăng từ 28% lên 33% trong 7 ngày đầu tháng 5. Ông H.M.Prasanna, Chủ tịch Hiệp hội Bệnh viện tư và viện dưỡng lăo tại bang miền nam Karnataka, cho biết: “Bệnh nhân đang đi từ bệnh viện này sang bệnh viện khác để t́m giường trong khu điều trị đặc biệt. Nguồn cung ô xy y tế cũng đang thiếu thốn. Hầu hết bệnh viện nhỏ không thể sản xuất ô xy mỗi ngày đang từ chối nhận bệnh nhân”.Mặt khác, tốc độ tiêm chủng tại Ấn Độ đă chậm lại trong những ngày gần đây khi chỉ c̣n 2,3 triệu liều được tiêm mỗi ngày, giữa lúc khan hiếm nguồn cung. Giáo sư kinh tế Amartya Lahiri tại Đại học British Columbia (Canada) cho biết t́nh h́nh đang “rất ác nghiệt” và ngay cả khi đạt được mức 5 triệu liều, Ấn Độ phải mất 1 năm để tiêm đủ cho toàn dân.

Cùng ngày 7.5, lănh đạo đối lập Rahul Gandhi chỉ trích chính phủ và cảnh báo thế giới về ảnh hưởng nếu đợt bùng phát tại Ấn Độ không được khống chế. “Ấn Độ là nhà của 1 trong 6 người trên hành tinh. Để cho vi rút lây lan không kiểm soát tại nước chúng tôi sẽ gây tàn phá không chỉ đối với người dân chúng tôi mà c̣n với phần c̣n lại của thế giới”, ông Gandhi cảnh báo. Hôm qua, nguồn viện trợ y tế của thế giới tiếp tục đổ về Ấn Độ trong khi các nước đang đàm phán chia sẻ bản quyền vắc xin Covid-19.

Bài cùng thể loại : • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 05-08-2021
  Reputation: 41328


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 71,882
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	24a1_tsfj.jpg
Views:	0
Size:	1.09 MB
ID:	1786890  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,309 Times in 4,347 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 26 Post(s)
  Rep Power: 88 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 01:27.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08894 seconds with 13 queries