Tranh chấp ngôi báu ngay trong lễ công bố di chúc - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 447
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tranh chấp ngôi báu ngay trong lễ công bố di chúc
Click image for larger version

Name:	38.jpg
Views:	0
Size:	233.9 KB
ID:	1787346  
Hoàng tử Misuzulu tuyên bố là tân Quốc vương Zulu sau khi vua cha qua đời, nhưng một hoàng tử khác đă lập tức phản đối ngay trong lễ công bố di chúc.

Quốc vương Goodwill Zwelithini, người trị v́ Vương quốc Zulu ở Nam Phi, hồi tháng 3 băng hà và để lại di chúc chỉ định hoàng hậu Mantfombi Shiyiwe Dlamini Zulu giữ vai tṛ nhiếp chính. Tuy nhiên, bà Mantfombi cũng qua đời sau đó một tháng, khiến việc kế vị ngai vàng Zulu rơi vào hỗn loạn.

Tối 7/5, vài giờ sau khi tang lễ của bà Mantfombi diễn ra, hoàng gia Zulu tổ chức buổi lễ công bố di chúc của bà. Theo di chúc, Mantfombi chỉ định hoàng tử Misuzulu, 46 tuổi, con trai cả của bà với cố vương Zwelithini, làm quốc vương Zulu tiếp theo.


Misuzulu (thứ ba từ phải sang) cùng các chiến binh Zulu mặc trang phục truyền thống trong buổi lễ ở Cung điện Hoàng gia KwaKhangelamankengane, Nam Phi, ngày 7/5. Ảnh: AP.

Tuy nhiên, hỗn loạn xảy ra khi một hoàng tử khác lên tiếng phản đối và làm gián đoạn buổi lễ tại Cung điện Hoàng gia KwaKhangelamankengane ở tỉnh KwaZulu-Natal của Nam Phi. Hai công chúa khác cũng đặt câu hỏi liệu cố vương Zwelithini có trao quyền chỉ định người kế vị cho Mantfombi hay không.

Các vệ sĩ hoàng gia lập tức có mặt và lôi hoàng tử phản đối vương vị của Misuzulu ra ngoài để buổi lễ có thể tiếp tục.

Cố vương Zwelithini lấy nhiều vợ và có tổng cộng 28 người con. Mantfombi không phải vợ cả của Zwelithini.

Vấn đề được quan tâm nhất trong vụ tranh chấp ngôi báu là tài sản của quốc vương Zulu và lượng lớn đất đai thuộc quyền sở hữu truyền thống của người Zulu, đang được một quỹ ủy thác giữ. Quỹ này được cho đang kiểm soát gần 30% diện tích đất đai tại tỉnh KwaZulu-Natal, tương đương khoảng 28.000 km2. Quốc vương Zulu là người được ủy thác duy nhất với số tài sản này.

Trước khi thông báo lên ngôi, Misuzulu mặc áo da báo truyền thống dành riêng cho thành viên hoàng gia và các tù trưởng tham gia lễ tưởng niệm hoàng hậu Mantfombi. Ông kêu gọi các thành viên hoàng gia Zulu đoàn kết.

Quốc vương Zulu không có ảnh hưởng chính trị hoặc vị trí được hiến pháp công nhận ở Nam Phi, song quyền lực truyền thống của ông được công nhận ở KwaZulu-Natal, nơi ông được cho là "trị v́ những không cai trị". Quốc vương Zulu c̣n đóng vai tṛ quan trọng trong thu hẹp khoảng cách giữa phong tục tập quán truyền thống và thể chế hiện đại ở Nam Phi. Zulu là nhóm dân tộc lớn nhất trong số 60 triệu dân của Nam Phi.

Forbes ước tính tài sản ṛng của Zwelithini là gần 20 triệu USD. Chính phủ Nam Phi hàng năm cấp khoảng 5 triệu USD ngân sách cho hoàng gia Zulu. Quốc vương Zwelithini lên ngôi năm 1968 và qua đời hồi hai tháng trước, được cho là do biến chứng v́ nhiễm nCoV.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • goodidea
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 05-09-2021
  Reputation: 3869


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 12,365
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	38.jpg
Views:	0
Size:	233.9 KB
ID:	1787346  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 19
  Thanked 1,723 Times in 1,399 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 14 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 21:05.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07586 seconds with 13 queries