Mỹ không muốn "biếu không" bản quyền vắc-xin cho Trung Quốc - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 448
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ không muốn "biếu không" bản quyền vắc-xin cho Trung Quốc
Click image for larger version

Name:	h.png
Views:	0
Size:	382.0 KB
ID:	1787819  
Mỹ đang cân nhắc các phương thức để đảm bảo việc từ bỏ bản quyền vắc-xin ngừa Covid-19 hỗ trợ các nước đang phát triển sẽ không làm chuyển giao công nghệ dược phẩm sinh học nhạy cảm cho Trung Quốc và Nga.Đó là cam kết của chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden trước điệp khúc lo ngại từ nhiều công ty và một số quan chức Mỹ. Trước đó, hôm 5-5, ông Biden tuyên bố ủng hộ việc dỡ bỏ bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ đối với vắc xin Covid-19, chia sẻ công thức bào chế, giúp các nước sản xuất vắc-xin chống dịch bệnh.

Trong một tài liệu hỏi đáp do chính quyền Mỹ soạn thảo và chia sẻ với các công ty dược, Washington thừa nhận lo ngại việc chia sẻ quyền sở hữu trí tuệ có thể gây tổn hại đến lợi thế cạnh tranh của Mỹ với Trung Quốc .

Tương tự, không ít công ty và quan chức Mỹ lo rằng hành động chia sẻ bản quyền vắc-xin sẽ làm Mỹ mất đi lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực dược phẩm sinh học và giúp Trung Quốc đạt bước nhảy vọt hàng chục năm nghiên cứu.

Reuters dẫn tài liệu của một đại diện ngành dược phẩm cho biết chính quyền Tổng thống Biden tin rằng có thể giải quyết những lo ngại trên thông qua đàm phán tại Tổ chức Thương mại thế giới (WTO). Tuy nhiên, tài liệu không nói rơ cách thức.

Đại diện ngành dược tiết lộ rằng một số cơ quan Mỹ thậm chí đang mâu thuẫn trong cách giải quyết vấn đề này.

Cựu đại sứ Mỹ tại Trung Quốc, cựu Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gary Locke nói: "Hăng dược Pfizer và Moderna mất nhiều năm để nghiên cứu và phát triển những vắc-xin này. Trung Quốc, Nga, Ấn Độ, Nam Phi và các nước khác muốn tiếp cận. Ư định của họ là lấy được bí quyết cơ bản để có thể sử dụng phát triển các loại vắc-xin khác".

Các hăng dược phương Tây phản đối mạnh mẽ việc chuyển giao quyền sở hữu trí tuệ vắc xin Covid-19 v́ cho rằng các nước nghèo sẽ chậm trễ trong việc thiết lập dây chuyền sản xuất. Bên cạnh đó, sự cạnh tranh nguồn nguyên liệu thô vốn đă khan hiếm sẽ gây ảnh hưởng đến việc sản xuất.


Lư giải tranh căi về băi bỏ quyền sở hữu trí tuệ vaccine COVID-19
Giám đốc điều hành Hăng Pfizer, ông Albert Bourla, cho rằng việc chia sẻ bản quyền vắc-xin sẽ làm gián đoạn tiến độ đạt được cho đến nay trong việc thúc đẩy nguồn cung cấp vắc-xin. Ông Albert Bourla lo ngại sẽ khởi động một cuộc chạy đua toàn cầu về nguồn nguyên liệu thô và đe dọa sự an toàn và hiệu quả trong sản xuất vắc-xin Covid-19.

Một quan chức cấp cao chính quyền Mỹ nói rằng trong khi việc cứu người là ưu tiên, Mỹ muốn kiểm tra tác động của việc dỡ bỏ quyền sở hữu trí tuệ vắc-xin đối với Trung Quốc và Nga trước để đảm bảo việc chia sẻ được thực hiện đúng mục đích.

Công ty Fosun Pharma của Trung Quốc đă đạt được thỏa thuận với hăng dược BioNTech (Đức) về việc phát triển vắc-xin ngừa Covid-19. Reuters cho rằng thỏa thuận này có khả năng giúp công ty Trung Quốc tiếp cận với một số công nghệ trong lúc nước này đặt nhiều kỳ vọng vào ngành công nghiệp dược phẩm và đang phát triển vắc-xin mRNA.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 05-10-2021
  Reputation: 30687


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 54,923
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	h.png
Views:	0
Size:	382.0 KB
ID:	1787819  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 20
  Thanked 5,132 Times in 4,558 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 23 Post(s)
  Rep Power: 62 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 15:01.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06058 seconds with 13 queries