2 tàu khu trục Mỹ chuyển động bất ngờ: Xác suất cao tấn công ồ ạt bằng Tomahawk vào Donbass - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1270
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 2 tàu khu trục Mỹ chuyển động bất ngờ: Xác suất cao tấn công ồ ạt bằng Tomahawk vào Donbass
Click image for larger version

Name:	j1.gif
Views:	0
Size:	2.50 MB
ID:	1787823   Click image for larger version

Name:	j2.png
Views:	0
Size:	461.4 KB
ID:	1787824  
Bất chấp những cuộc điện đàm do Washington khởi xướng, đă diễn ra giữa 2 Tổng thống Vladimir Putin và Joe Biden, nguy cơ bùng nổ một cuộc xung đột quy mô lớn ở Donbass vẫn c̣n cao.Nguy cơ vẫn c̣n cao

Sau cuộc điện đàm, Bộ tư lệnh Hải quân Mỹ đă dừng triển khai tới biển Đen các khu trực hạm mang tên lửa, đă biến thành lư do để các cộng đồng nhà báo, phóng viên và thậm chí cả chuyên gia đưa ra ư kiến sai lệch về sự thất bại toàn tập của định hướng địa chiến lược chống Nga.

Tuy vậy, cái gọi là "đầm lầy kiểu Washington" đang được quan sát hiện nay trong những cuộc đối đầu chính trị-quân sự và ngoại giao giữa các bên, bối cảnh tác chiến-chiến lược thực tế tại vùng xung đột Azov-Hắc Hải vẫn có xu hướng phức tạp hoá, với tính chất tiền leo thang căng thẳng ngày càng rơ nét hơn.

Cụ thể, khi cố gắng giành được những tuần lễ quư giá thông qua việc tiến hành các cuộc đàm phán có phần giả tạo và vô nghĩa ở cấp lănh đạo các cơ quan an ninh quốc gia (Hội đồng An ninh Nga và Cơ quan An ninh quốc gia trực thuộc Văn pḥng tổng thống Mỹ).

Cả 2 đại diện Nga-Mỹ gồm Nikolai Patrushev và Jacob Sullivan đă thảo luận về tương lai hoàn toàn mờ mịt sau cuộc hội đàm mang tính xây dựng giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và lănh đạo Nhà Trắng Joe Biden.

Bởi lẽ, Lầu Năm Góc và Bộ tư lệnh các lực lượng vũ trang Mỹ ở châu Âu chỉ thêm đẩy nhanh tiến độ cung cấp cho phía Ukraine các phương tiện trinh sát kỹ thuật vô tuyến/vô tuyến điện tử hiện đại bảo vệ mạng lưới liên lạc chiến thuật,… bằng cầu không vận với sự tham gia của các máy bay vận tải quân sự C-130J Super Hercules.

Ư nghĩa tác chiến-chiến lược của hai khu trục hạm Mỹ


Trong trường hợp triển khai kịch bản leo thang căng thẳng ở Donbass, 2 chiếc tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường lớp Arleigh Burke sẽ là mối đe dọa lớn, thậm chí từ vùng biển Egeisk.

Hoàn toàn thấy rơ rằng, bằng các hành động này, Washington chỉ kích thích "những cái đầu nóng" ở Bộ Tổng tham mưu Quân đội Ukraine không chỉ để chuẩn bị cho việc triển khai kịch bản leo thang căng thẳng trên chiến trường Donbass, mà c̣n cho khả năng mở ra mặt trận Moldova-Transnistria.

Điều này được minh chứng một cách hùng hơn bằng những bức ảnh và đoạn băng video được camera của các thiết bị thông minh và máy quay của những cư dân địa phương sinh sống ở Odessa và Ilichevsk (Ukraine) ghi lại.

Trong video này có thể thấy rơ nhiều đơn vị cơ giới, cũng như các khẩu đội pháo phản lực bắn loạt 9K51 BM-21 Grad và những khẩu đội pháo xe kéo, pháo tự hành 2S1 Gvozdika.

Theo thông tin của các nhân chứng, toàn bộ khí tài nêu trên đă di chuyển về hướng biên giới Ukraine-Transnistria, trong khi đó những đại diện của bộ quốc pḥng và trụ sở của Cơ quan An ninh quốc gia Ukraine đă lư giải cuộc điều động này như một trong những giai đoạn của "cuộc tập trận chống khủng bố" mới được triển khai.

Trong bối cảnh này, thông tin về việc hai chiếc tàu khu trục hạm mang tên lửa dẫn đường DDG-75 USS "Donald Cook" và DDG-80 USS "Roosevelt" rời khỏi nơi buông neo ở căn cứ của hải quân Mỹ tại Suda-Bay (đảo Crete) và di chuyển tới khu vực quần đảo Bắc Egeisk, gần vùng biển Azov-Hắc Hải, đặc biệt gây sự chú ư.


Khu trục hạm mang tên lửa dẫn đường DDG-80 USS Roosevelt

Chỉ trước đó vài ngày (14/4/2021), theo chỉ thị của Nhà Trắng và Lầu Năm Góc, Hải quân Mỹ đă quyết định huỷ bỏ hải tŕnh của các khu trục hạm mang tên lửa dẫn đường này từ biển Egeisk tới Biển Đen.

Đồng thời, họ cũng tạm thời không sử dụng chúng như những phương tiện hỗ trợ về chính trị-quân sự và tác chiến-chiến thuật cho Ukraine tại chiến trường Azov-Biển Đen, điều mà được coi như "nỗ lực của Washington nhằm hạ nhiệt căng thẳng dài hạn trong khu vực này".

Câu trả lời trong t́nh huống này được đưa ra như sau.

"Tomahawk" nhằm vào những pḥng tuyến của các lực lượng quân sự Cảnh sát nhân dân các nước cộng hoà Donetzk và Lugansk sẽ:

Không chỉ làm mất tinh thần của những người bảo vệ Donbass, mà c̣n giúp cho các lữ đoàn cơ giới hoá tấn công của quân đội Ukraine có cơ hội xuyên phá chớp nhoáng pḥng tuyến thứ nhất và thứ hai của các lực lượng quân sự Donetzk và Lugansk trước khi những đơn vị chính quy của Quân đội Nga kịp có mặt rất lâu.

Tầm hoạt động của 112 tên lửa hành tŕnh RGM-109E Tomahawk Block IV thuộc cơ số đạn của những khu trục hạm "Donald Cook" và "Roosevelt" (mỗi tàu lớp Arleigh Burke mang 56 quả tên lửa "Tomahawk") là 2.400km.

Và việc chúng được phóng từ khu vực quần đảo Bắc Egeisk sẽ bảo đảm cho khả năng thực hiện cuộc tấn công nhằm vào hạ tầng quan trọng chiến lược của các lực lượng quân sự Donetsk và Lugansk mà không cần quan tâm tới những bán kính hoạt động của các tổ hợp tên lửa pḥng không S-300PM2/S-400 và S-300V4 bố trí tại Crimea.

Trong trường hợp này các đầu định vị quán tính của 112 quả tên lửa "Tomahawk" có thể được nạp những lộ tŕnh bay ngang qua Hi Lạp, Bulgaria, Romania, Moldova và các tỉnh trung tâm của Ukraine (cách Crimea khoảng 450km, cách giới hạn tầm xa bán kính hoạt động của hệ thống tên lửa pḥng không S-300V4 khoảng 100km).

Bởi vậy, không khó để phỏng đoán rằng muốn phản kháng một cách hiệu quả cuộc tấn công như "sao sa" của các tên lửa hành tŕnh Tomahawk nhằm vào những nước cộng hoà ở Donbass, cần phải có sự tham gia của:

- Không dưới hai phi đội tiêm kích đa năng Su-30SM, Su-35 hoặc máy bay tiêm kích đánh chặn MiG-31BM trang bị tên lửa dẫn đường không đối không và R-37M.

- Cũng như hai trung đoàn tên lửa pḥng không S-350 "Vytiaz" hoặc hệ thống tên lửa pḥng không S-300V4 ở tỉnh Rostov (Nga), mà có khả năng đánh chặn các mục tiêu tầm xa bay thấp nhờ việc sử dụng những hệ thống dẫn hướng định vị radar chủ động.

Đồng thời, để giảm thiểu thời gian phản ứng trước các tên lửa "Tomahawk Block IV" bộc lộ tín hiệu radar thấp, những phương tiện đánh chặn trên bộ và trên không nêu trên phải tiếp nhận chỉ dẫn mục tiêu từ cả hệ thống radar định vị 29B6 "Container" (để xác định chính xác toạ độ phương vị của hướng tên lửa tấn công nguy hiểm), lẫn từ những máy bay cảnh báo sớm và chỉ huy trên không A-50U lượn lờ trên bầu trời tỉnh Rostov và Kuban (Nga).

Có nghĩa là bất chấp chỉ thị của người đứng đầu Bộ Quốc pḥng Nga Sergei Shoigu về việc đưa phần lớn các đơn vị của quân đội Nga quay trở về nơi đóng quân thường xuyên ngay sau khi tổ chức xong cuộc tập trận tác chiến-chiến lược ở các quân khu Tây và Nam, vẫn rất cần thiết phải giữ lại gần chiến trường Donbass các lực lượng lớn.

Cụ thể đó là, máy bay và tên lửa pḥng không dày đặc của Nga, nhằm bảo đảm khả năng bảo vệ các nước cộng hoà Donetsk và Lugansk trước những cuộc tấn công hoàn toàn có khả năng xảy ra từ phía không chỉ các tổ hợp "Tochka-U" của Ukraine, mà cả lực lượng hải quân Mỹ.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 05-10-2021
  Reputation: 30687


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 54,923
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	j1.gif
Views:	0
Size:	2.50 MB
ID:	1787823   Click image for larger version

Name:	j2.png
Views:	0
Size:	461.4 KB
ID:	1787824  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 20
  Thanked 5,132 Times in 4,558 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 23 Post(s)
  Rep Power: 62 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 15:17.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06720 seconds with 13 queries