Báo Úc tung "bằng chứng" TQ vũ khí hóa SARS 5 năm trước đại dịch COVID-19, Bắc Kinh đáp trả gắt - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 671
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Báo Úc tung "bằng chứng" TQ vũ khí hóa SARS 5 năm trước đại dịch COVID-19, Bắc Kinh đáp trả gắt
Click image for larger version

Name:	e.png
Views:	0
Size:	386.4 KB
ID:	1787916  
Một tờ báo Úc gần đây đă trích dẫn một cuốn sách của Trung Quốc và cho rằng đây là một tài liệu độc quyền "bị ṛ rỉ" về nguồn gốc của COVID-19.Trung Quốc phản bác

Theo Hoàn Cầu, tờ The Australian của Úc đă bóp méo nội dung cuốn sách để ủng hộ thuyết âm mưu của nước này, cho rằng Trung Quốc đă dốc sức vũ khí hóa virus corona vài năm trước khi đại dịch bùng phát.

Cư dân mạng và chuyên gia Trung Quốc đă chỉ trích tờ báo v́ "đánh mất đạo đức nghề nghiệp" bằng cách tự dựng lên mọi loại manh mối có thể có để củng cố cho câu chuyện chính trị của nước này.

Trích dẫn một tài liệu được gọi là bị ṛ rỉ do Bộ Ngoại giao Mỹ thu được, tờ báo Úc tuyên bố rằng Trung Quốc đă thăm ḍ xem liệu họ có thể vũ khí hóa virus SARS 5 năm trước đại dịch COVD-19 hay không, và thậm chí c̣n lấy tài liệu này làm bằng chứng cho thấy sự quan tâm của Trung Quốc đối với vũ khí sinh học.

Theo Hoàn Cầu, tài liệu bị ṛ rỉ mà tờ The Australian đề cập là một cuốn sách có tựa đề "Nguồn gốc không tự nhiên của bệnh SARS và các loài virus mới do con người tạo ra với tên gọi Vũ khí sinh học". Nó được xuất bản bởi bác sĩ quân y Xu Dezhong vào năm 2015 và đang được bán trên Amazon - hiện tại đă hết hàng. Cuốn sách cho rằng dịch SARS trong năm 2002 và 2004 ở Trung Quốc bắt nguồn từ một cách biến đổi gen phi tự nhiên có nguồn gốc từ nước ngoài.

Chen Hong, giáo sư kiêm giám đốc Trung tâm Nghiên cứu về Úc tại Đại học Sư phạm Hoa Đông, nói với Hoàn Cầu rằng cuốn sách học thuật về khả năng khủng bố sinh học và khả năng virus được sử dụng trong chiến tranh lại được The Australian hiểu là một thuyết âm mưu nhằm mục đích bôi nhọ Trung Quốc.

Ông Chen nói, thật xấu hổ cho các lực lượng chống Trung Quốc ở Úc khi củng cố hệ tư tưởng bài trừ Trung Quốc bằng cách "chà đạp lên đạo đức báo chí cơ bản với âm mưu bóp méo ư nghĩa thực sự của cuốn sách".

Thế chiến thứ 3 bằng vũ khí sinh học?

Cuốn sách đưa ra bằng chứng về việc các pḥng thí nghiệm vũ khí sinh học ở nước ngoài đă chuyển thành công virus sang cầy hương hoặc các loài động vật có vú khác, và cách chúng được đưa vào các chợ ở miền nam Trung Quốc vào thời điểm đó. Chủ đề và lập luận cốt lơi của cuốn sách không giống như báo cáo của The Australian, tuyên bố Trung Quốc đă vũ khí hóa virus SARS 5 năm trước đại dịch COVID-19.

Tác giả cuốn sách đă chỉ ra một thực tế đáng chú ư là các trường hợp nhiễm bệnh vào thời điểm đó tập trung ở Trung Quốc đại lục, Hồng Kông và đảo Đài Loan. Các trường hợp khác tập trung ở các quốc gia và khu vực có công dân Trung Quốc và con cháu của họ sinh sống.

Nhiều trường hợp hơn cho thấy trong số 15 trường hợp tử vong do virus ở Canada, 13 trường hợp là người Trung Quốc. "Không thể loại trừ âm mưu rằng những kẻ khủng bố ở nước ngoài đang phát triển vũ khí di truyền đương đại để chống lại Trung Quốc", Xu viết trong cuốn sách.

Trong một tuyên bố khác của The Australian, tác giả cuốn sách dự báo về việc sử dụng vũ khí sinh học cho một "cuộc chiến tranh thế giới thứ ba" . Tuy nhiên, ư tưởng này chỉ là một sự thống kê khách quan trong đó liệt kê hàng loạt quốc gia đang phát triển vũ khí sinh học bao gồm cả Mỹ, trong vài năm qua.

"Mỹ bắt đầu nghiên cứu vũ khí sinh học vào năm 1941, sau đó các lĩnh vực nghiên cứu và nhà máy sản xuất quy mô lớn đă được xây dựng", chương hai của cuốn sách viết, "trong thời gian 1940 và 1945, Nhật Bản xâm lược Trung Quốc bằng cách sử dụng vũ khí sinh học và gây ra bệnh dịch ở tỉnh Chiết Giang miền Đông Trung Quốc và tỉnh Hồ Nam miền Trung Trung Quốc."

Trong đại dịch COVID-19 đang diễn ra, các giả thuyết cũng cho rằng virus corona chủng mới có thể bắt nguồn từ một viện nghiên cứu quân sự của Mỹ tại Fort Detrick. Các chuyên gia Trung Quốc đă kêu gọi một cuộc thăm ḍ vào các pḥng thí nghiệm sinh học bí ẩn của Mỹ để hiểu rơ hơn về nguồn gốc virus corona và các quan chức Nga cho rằng Mỹ đang phát triển vũ khí sinh học trong các pḥng thí nghiệm đó.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • Cupcake01
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 05-10-2021
  Reputation: 5080


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 18,930
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	e.png
Views:	0
Size:	386.4 KB
ID:	1787916  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,298 Times in 1,962 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 21 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 15:39.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05744 seconds with 13 queries