Ứng cử viên Quốc Hội CSVN là ‘người Quảng Đông’ gây bàn tán - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 934
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ứng cử viên Quốc Hội CSVN là ‘người Quảng Đông’ gây bàn tán
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	430.2 KB
ID:	1787952   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	93.6 KB
ID:	1787953  
Cái gốc gác “Quê quán: Tỉnh Quảng Đông” xác định ông ta không phải người Việt Nam mà lại ứng cử làm “đại biểu Quốc Hội” CSVN dẫn đến nghi ngờ quốc hội này chỉ là công cụ của Bắc Kinh, nay “thiên triều” đưa người của họ vào ngồi, trực tiếp kiểm soát, khiến ứng cử viên làm “đại biểu” Quốc Hội CSVN “quê quán tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc” đang gây nhiều bàn tán trên mạng.

Nhiều Facebooker trên mạng xă hội Facebook trưng dẫn bản “Tóm tắt tiểu sử” của một ứng cử viên làm “đại biểu” Quốc Hội CSVN nhiệm kỳ 2021-2026 gây ngạc nhiên, dẫn đến các b́nh luận sôi nổi. Đó là ông Trịnh Chí Cường, sinh năm 1982, được “Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh” giới thiệu “ứng cử đại biểu Quốc Hội” tại địa phương.

Một buổi họp của Quốc Hội CSVN. (H́nh: Nhac Nguyen/AFP/Getty Images)

Không thấy ghi trên bản tóm tắt tiểu sử của ông ứng cử viên này là người quốc tịch Việt Nam hay người nước nào mà lại được “Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh” giới thiệu ứng cử. Đồng thời lại thấy ghi trên đó quê quán là “Tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.” Trịnh Chí Cường có địa chỉ cư trú ở địa phương và là “Tổng giám đốc công ty cổ phần Đồng Tiến.”

Cái gốc gác “Quê quán: Tỉnh Quảng Đông” xác định ông ta không phải người Việt Nam mà lại ứng cử làm “đại biểu Quốc Hội” CSVN dẫn đến nghi ngờ quốc hội này chỉ là công cụ của Bắc Kinh, nay “thiên triều” đưa người của họ vào ngồi, trực tiếp kiểm soát.

Trên trang Facebook cá nhân của ông Nguyễn Lân Thắng, một người tranh đấu nhân quyền, dân chủ tại Việt Nam hiện đang sống ở Hà Nội, người ta thấy có 298 người b́nh luận về sự việc, cộng thêm 229 người chia sẻ cái “Tóm tắt tiểu sử” của Trịnh Chí Cường.

Có nhiều người “chia sẻ” dĩ nhiên dẫn tới hàng loạt những lời b́nh luận khác về một hiện tượng khác thường trong lịch sử bầu cử “đảng cử dân bầu” tại cái đất nước “dân chủ đến thế là cùng.”

Một số những lời b́nh luận trên trang Facebook Nguyễn Lân Thắng.

Một người tên Ngô Thanh Tú viết: “Có lẽ anh Thắng chưa t́m hiểu, chứ ở Sài G̣n đông người Việt gốc Hoa. Phần đông trong lư lịch đều ghi nguyên quán Quảng Đông, Trung Quốc cho dù mấy đời đều sinh ra ở Việt Nam. Đó có thể nhằm tưởng nhớ về gốc gác của ḿnh…”

Người tên Dunglai Nguyenvo viết: “Biết đâu chỉ là con tốt lót đường trong ván cờ. Nên cũng biết đâu có lúc rủi ro/may mắn được đắc cử, rồi giới thiệu đắc cử nữa… Hu hu. Tổ quốc xương máu cha ông ngàn đời ơi!”

Một người tên Vũ Văn Tài viết: “Biết đâu được, một ngày nào đó Dương Khiết Tŕ nó cũng là ứng cử viên đại biểu Quốc Hội Việt Nam. Thời buổi u minh thật giả khó lường.”

Một người tên Tuấn Nguyễn viết: “Gốc Hoa thôi mà anh. Sinh ra tại Việt Nam mà.” Một người tên Thuan Nguyen viết: “Bên kia biên giới là nhà, bên đây biên giới cũng là quê hương…”

Người tên Nguyễn Tuấn Linh viết: Nói vậy để anh Tập điều hành đảng luôn khỏi mất nhiều tiền thuế nuôi mấy tay bù nhìn.”

Người tên Nhan Duc Vo Truong viết: “Ứng cử viên người Việt trong nước tự ứng cử th́ kết thúc xộ khám. Bọn Trung Quốc th́ đường đường chánh chánh!”
Tiểu sử tóm tắt của ứng cử viên Quốc Hội CSVN quê quán Trung Quốc tên Trinh Chí Cường. (H́nh: mạng Facebook)

Người tên Huy Tran viết: “Núi liền núi, sông liền sông, chung một biển Đông, chung luôn đại biểu cuốc hội, không c̣n giấu diếm ǵ nữa, trắng trợn luôn, mười mấy năm trước có tin là tỉnh Quảng Đông tổ chức đào tạo 10 vạn người học tiếng Việt và văn hóa mọi miền của Việt Nam…”

Ngày bỏ phiếu bầu cử Quốc Hội CSVN dự trù ngày 23 Tháng Năm tới đây, tức chỉ c̣n hơn hai tuần nữa. Mọi ứng cử viên đều do đảng Cộng Sản độc tài chuẩn bị sẵn thành phần gồm cả “quân xanh, quân đỏ” tức cả những kẻ sẽ chính thức làm “đại biểu Quốc Hội” và những kẻ được đưa ra làm “trái độn” tức sẽ thất cử, cho có vẻ màu mè dân chủ.

Tất cả những ai không do đảng CSVN đưa ra đều bị gạt ra ngoài, thậm chí bị bỏ tù như ông Lê Trọng Hùng ở Hà Nội, ông Trần Quốc Khánh ở Ninh B́nh. (TN) [kn]

Bài cùng thể loại : • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 05-10-2021
  Reputation: 61382


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 111,751
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	430.2 KB
ID:	1787952   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	93.6 KB
ID:	1787953  
  vuitoichat is_online_now
  Thanks: 11
  Thanked 10,129 Times in 7,938 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 24 Post(s)
  Rep Power: 128 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Old 05-10-2021   #2
  srenghuot
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Aug 2010
  Posts: 520
  Thanks: 12
  Thanked 368 Times in 178 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 70 Post(s)
  Rep Power: 11
  srenghuot Reputation Uy Tín Level 1srenghuot Reputation Uy Tín Level 1srenghuot Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 255
  Default

  Bó tay với bọn cs bắc kỳ bán nước.
  srenghuot_is_offline   Reply With Quote
  Old 05-10-2021   #3
  dnguyen333
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Aug 2013
  Posts: 1,401
  Thanks: 1,217
  Thanked 217 Times in 180 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 117 Post(s)
  Rep Power: 9
  dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 4dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 4dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 4dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 4dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 4dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 4dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 4dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 4dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 4dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 4dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 4dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 4dnguyen333 Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 2446
  Default

  Cứ Gốc Tầu Không Cần Biết Bao Nhiêu Đời Cũng Có Thể Là Nội Gián Cho Tầu Cộng.
  dnguyen333_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 16:17.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07967 seconds with 13 queries