Đóng cửa toàn bộ các khu tṛ chơi, thể dục thể thao pḥng chống COVID-19 tại TP HCM - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 375
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đóng cửa toàn bộ các khu tṛ chơi, thể dục thể thao pḥng chống COVID-19 tại TP HCM
Click image for larger version

Name:	20.jpg
Views:	0
Size:	131.9 KB
ID:	1790374  
Để pḥng chống dịch COVID-19, TP.HCM thông báo tạm dừng hoạt động các khu tṛ chơi thiếu nhi, khu thể dục thể thao, sân sinh hoạt cộng đồng, các hoạt động thể chất, sinh hoạt hội, nhóm thường xuyên hay định kỳ...

Ngày 13/5, Sở Xây dựng TP.HCM đă có thông báo về việc pḥng chống dịch COVID-19 đối với một số khu vực công cộng do sở quản lư, phụ trách.

Theo đó, Sở Xây dựng yêu cầu tạm dừng hoạt động đối với các khu tṛ chơi thiếu nhi, khu thể dục thể thao, sân sinh hoạt cộng đồng, các hoạt động thể chất, sinh hoạt hội, nhóm thường xuyên hay định kỳ trong công viên, các khu vực mảng xanh.

Các đơn vị quản lư có trách nhiệm lắp đặt các rào chắn, đặt các bảng thông tin cho người dân về việc tạm dừng hoạt động đối với các loại h́nh hoạt động trên tại những khu vực phụ trách. Ngoài ra, đơn vị quản lư cử người trực thường xuyên ở các cổng ra vào để giải thích, hướng dẫn và yêu cầu người dân thực hiện đúng quy định về giăn cách để pḥng dịch.

Riêng các công tŕnh xây dựng trên địa bàn TP.HCM được phép hoạt động nhưng phải tuân thủ quy định an toàn pḥng chống dịch của UBND TP.HCM. Cụ thể, các đơn vị liên quan phải tổ chức đo thân nhiệt người ra vào công trường, nhân công làm việc phải đeo khẩu trang, rửa tay, khử khuẩn thiết bị, máy móc, giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét.


Khu vui chơi của trẻ em ở công viên văn hóa Tao Đàn

Các công nhân, lao động, chuyên gia nước ngoài đến từ các vùng dịch trở lại công trường làm việc, đơn vị phụ trách công tŕnh phải rà soát và thông tin với chính quyền địa phương để thực hiện cách ly theo quy định.

Trường hợp chủ đầu tư, nhà thầu không bảo đảm các yêu cầu trên th́ công trường phải ngừng hoạt động để bảo đảm pḥng chống dịch COVID-19.

Trước đó vào ngày 30/4, UBND TP.HCM đă quyết định tạm dừng hoạt động đối với loại h́nh dịch vụ vũ trường, quán bar, karaoke.

Đến ngày 3/5, UBND TP.HCM tiếp tục cho dừng hoạt động đối với các loại h́nh dịch vụ như rạp chiếu phim, sân khấu ca kịch, nhà hàng tiệc cưới, thể thao trong nhà, gym, spa,…do dịch bệnh diễn biến phức tạp và có xu hướng lan rộng.

Tại buổi làm việc với đoàn công tác của Chính phủ ngày 13/5, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết thành phố đă xác định 6 nhóm nguy cơ có thể bùng phát dịch trên địa bàn. TP.HCM giữ mức cảnh giác cao nhất với dịch bệnh, gắn trách nhiệm người đứng đầu trong việc triển khai các hoạt động pḥng, chống dịch. Mọi trường hợp lơ là, chủ quan, thiếu trách nhiệm sẽ xử lư nghiêm theo quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Ngoài ra, TP.HCM kích hoạt toàn bộ các Bộ chỉ số an toàn pḥng chống dịch và tổ chức hậu kiểm việc thực hiện các Bộ chỉ số an toàn; các đơn vị không bảo đảm an toàn, đ́nh chỉ hoạt động, xử lư theo quy định và kiểm soát dịch bệnh đồng bộ, chủ động trên cả 3 đường hàng không, đường bộ, đường thủy.

Đặc biệt, theo ông Phong, TP.HCM chuẩn bị sẵn sàng năng lực ứng phó cho t́nh huống dịch lan rộng, như triển khai thêm 4 khu cách ly tập trung nâng tổng công suất toàn Thành phố lên trên 10.000 giường; sẵn sàng triển khai ngay phương án tổ chức điều trị cho 50 - 100 người bệnh theo kế hoạch có sẵn, đồng thời dự trù sẵn kế hoạch đảm bảo điều trị đến 500 người bệnh.

“TP.HCM xây dựng kế hoạch triển khai thêm bệnh viện dă chiến trên địa bàn Thành phố với quy mô 5.000 giường chuẩn bị cho t́nh huống cả nước có 30.000 ca bệnh" - ông Phong nói và cho biết thêm thành phố đă dự trữ đầy đủ sinh phẩm, test kit xét nghiệm, đảm bảo công suất xét nghiệm 15.000 mẫu đơn trong 24 giờ, khi cần thiết có thể huy động lên đến 50.000 mẫu.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • goodidea
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 3841


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 12,171
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	20.jpg
Views:	0
Size:	131.9 KB
ID:	1790374  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 19
  Thanked 1,709 Times in 1,389 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 14 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 15:11.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06013 seconds with 13 queries